TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XII Thường Niên -Năm B

“Chúng ta sang bờ bên kia đi!” (Mc 4,35-41)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ súng ở Hoa Kỳ

Thứ năm - 30/03/2023 00:16 | Tác giả bài viết: |   385
Vụ xả súng bởi một cựu học sinh đã lấy đi mạng sống của ba học sinh chín tuổi và ba nhân viên của trường: hiệu trưởng, một giáo viên dạy thay và một người bảo vệ.

Giáo phận Nashville cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ súng tại một trường Tin Lành

Đức cha Mark Spalding của Nashville kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân và các gia đình của vụ xả súng hàng loạt xảy ra hôm 27/3/2023, tại trường tư thục Covenant của Giáo hội Tin Lành Trưởng lão ở Green Hills, Hoa Kỳ, giết chết sáu người, trong đó có ba trẻ em.

Vụ xả súng bởi một cựu học sinh đã lấy đi mạng sống của ba học sinh chín tuổi và ba nhân viên của trường: hiệu trưởng, một giáo viên dạy thay và một người bảo vệ.

Theo cảnh sát, kẻ nổ súng là cô Audrey Hale, 28 tuổi, được trang bị ba khẩu súng, trong đó có một khẩu súng trường bán tự động. Nghi phạm lái xe đến trường và vào trong bằng cách bắn xuyên qua một trong những cánh cửa của trường. Cô đã vẽ bản đồ chi tiết của trường, cảnh sát cho biết, bao gồm cả các lối vào tòa nhà.

Sau vụ nổ súng, thủ phạm đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng sau đó với cảnh sát.

Giáo phận Nasshville cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ

Đức cha Mark Spalding cho biết ngài rất đau lòng trước tin này và trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội, ngài xin cầu nguyện cho các nạn nhân, gia đình của họ và cộng đồng Giáo hội Tin Lành Trưởng lão Covenant. Và trong buổi chiều, ngài đã cử hành Thánh lễ đặc biệt tại nhà thờ chính toà Nhập Thể để cầu nguyện cho họ.

Trong một tuyên bố, giáo phận Nashville bày tỏ sự bàng hoàng và đau buồn sâu sắc trước tin tức về vụ nổ súng và xin cầu nguyện.

Vụ xả súng ở Nashville là thảm kịch mới nhất trong chuỗi dài các vụ xả súng hàng loạt đang diễn ra, điều đã trở nên quá phổ biến ở Hoa Kỳ trong những thập kỷ qua. Chúng được đưa ra mỗi khi cuộc tranh luận quốc gia về cải cách súng ở nước này.

Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi có các biện pháp kiểm soát súng đạn

Các Giám mục Hoa Kỳ cũng đã hiệp với lời kêu gọi các biện pháp kiểm soát súng hợp lý, lặp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha rằng “Đã đến lúc nói ‘đừng thêm nữa’ đối với việc buôn bán vũ khí bừa bãi”.

Vào tháng 6/2022, chủ tịch của bốn ủy ban của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố kêu gọi tất cả các thành viên của Quốc hội hành động để “giải quyết tất cả các khía cạnh của cuộc khủng hoảng, bao gồm sức khỏe tâm thần, tình trạng gia đình, giá trị của cuộc sống, ảnh hưởng của ngành công nghiệp giải trí và trò chơi, bắt nạt và việc dễ dàng có súng.”

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây