TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VIII TNb - Lễ Chúa Ba Ngôi

“Làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. (Mt 28, 16-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới

Thứ ba - 18/10/2022 07:13 | Tác giả bài viết: |   530
Từ ngày 17 đến 19/10/2022, tại Fatima, các nhóm tổ chức địa phương sẽ gặp gỡ để chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon vào tháng 8/2023.
Chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới

Khoá họp tại Fatima chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới

Từ ngày 17 đến 19/10/2022, tại Fatima, các nhóm tổ chức địa phương sẽ gặp gỡ đại diện của các Hội đồng Giám mục, Mục vụ Giới trẻ, các phong trào và các dòng tu để chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon vào tháng 8/2023.

Khoá họp do Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống tổ chức nhằm giải thích rõ việc tổ chức sự kiện và chia sẻ văn hóa, bản sắc của thành phố và đất nước đăng cai.

Phát biểu khai mạc khoá họp, Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, đã mời các đại biểu "hãy biến cuộc gặp gỡ trực tiếp này trở thành một dấu hiệu của việc xây dựng cầu nối giữa các quốc gia và nền văn hóa."

Những người trẻ là nhân vật chính

Ngài cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập hợp lại như là “một Giáo hội phổ quát đang hành trình” và lưu ý rằng những người trẻ là "nhân vật chính của sự thay đổi" trong việc mục vụ giới trẻ hiệp hành do Đức Thánh Cha Phanxicô thúc đẩy. Ngài mời các thính giả để "chính những người trẻ" là nhân vật chính của các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới, bao gồm cả việc cử hành Ngày Giới trẻ Thế giới cấp Giáo phận vào Lễ Chúa Kitô Vua.

Nguyên tắc hiệp hành

Đức Hồng y nói về nguyên tắc hiệp hành được áp dụng tại khoá họp chuẩn bị ở Fatima. Các nhà tổ chức trình bày kế hoạch của họ nhưng nó tuỳ thuộc vào mọi người tham gia: "Tất cả chúng ta đều là những người đồng tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới tiếp theo! Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm! Do đó, chúng ta hãy làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đội chủ nhà Lisbon trong tất cả những nỗ lực của họ."

Thành quả của Đại hội

Cuối cùng, theo Đức Hồng y, rất nhiều nỗ lực về tổ chức và hậu cần cần thiết cho sự thành công của Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon, nhưng "thành quả của chúng ở một cấp độ khác." Ngài giải thích: "Chúng thường ẩn giấu và nhỏ bé: có sự lắng nghe âm thầm lời Chúa Kitô mời gọi đến với sứ vụ linh mục và đời sống thánh hiến, có những cái nhìn dịu dàng đầu tiên về một cuộc hôn nhân tương lai, và có những lời kêu gọi của những người túng thiếu và của thụ tạo thúc đẩy người trẻ trỗi dậy và hành động. Tất cả đều là những chuyển động đến từ Chúa Kitô."

Đức Hồng Y Farrell kết thúc bài nói chuyện với lời kêu gọi cởi mở "đón nhận sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần," và giao phó việc chuẩn bị Đại hội Giới trẻ Thế giới cho sự hướng dẫn của Người. Ngài mong ước Đại hội Giới trẻ Thế giới lần tới là một không gian rộng mở, nơi những người trẻ có thể gặp gỡ Chúa Kitô và tìm thấy nơi Người ơn gọi của họ trong cuộc sống.

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây