TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIII Thường Niên -Năm B

“Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” (Mc 5,21-43)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Đại hội GTTG 2027 sẽ mang đến trải nghiệm mới

Thứ hai - 07/08/2023 19:22 | Tác giả bài viết: |   347
Đức Tổng Giám mục Peter Chung Soon-taek của Seoul nói rằng Đại hội GTTG 2027 sẽ mang lại một “hương vị” mới và một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm sự hiệp nhất trong Chúa Kitô.
Đại hội GTTG 2027 sẽ mang đến trải nghiệm mới

TGM Chung Soon-taek: Đại hội GTTG 2027 tại Seoul sẽ mang đến trải nghiệm mới về sự hiệp nhất trong Chúa Kitô

Sau khi Đức Thánh Cha công bố Seoul sẽ là nơi diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới lần tới, vào năm 2027, trong cuộc trò chuyện với Vatican News, Đức Tổng Giám mục Peter Chung Soon-taek của Seoul đã bày tỏ niềm vui và hy vọng về tin này. Ngài nói rằng Đại hội sẽ mang lại một “hương vị” mới và một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm sự hiệp nhất trong Chúa Kitô.

Trưa ngày 6/8/2023, vào cuối Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon, Đức Thánh Cha đã thông báo rằng Seoul, Hàn Quốc, sẽ là nơi tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới lần kế tiếp, vào năm 2027.

Đức Tổng Giám mục Peter Chung giải thích rằng Đại hội Giới trẻ Thế giới là “một cơ hội tuyệt vời cho tất cả chúng ta bởi vì mặc dù văn hóa và ngôn ngữ khác nhau, nhưng chúng ta có thể cảm thấy mình giống nhau, là dân của Thiên Chúa, chúng ta là một.”

Đức cha Peter Chung nói thêm rằng kinh nghiệm tại Hàn Quốc quê hương của ngài sẽ mang đến cho những người trẻ cơ hội “nếm trải văn hóa Hàn Quốc, một hương vị khác, nhưng họ cũng sẽ cảm nhận được sự hiệp nhất trong Chúa Kitô.”

Vẻ phong phú của sự khác biệt

Tổng Giám mục của Seoul hy vọng sẽ mang đến một trải nghiệm độc đáo cho những người trẻ tuổi sẽ đến Hàn Quốc vào năm 2027, cũng là một trải nghiệm giúp họ biết về di sản phong phú và đa dạng được tìm thấy ở Châu Á, nơi các Kitô hữu thường sống trong các bối cảnh thiểu số và đa tôn giáo. Ngài tin rằng sự hiệp nhất và tình huynh đệ mà những người trẻ tuổi cảm nhận cũng có thể được chia sẻ với tất cả người dân Hàn Quốc và người dân trong khu vực.

Động lực mới cho mục vụ giới trẻ của Seoul

Tổng Giám mục Peter Chung chia sẻ rằng việc chuẩn bị và công tác hậu cần của việc tổ chức để đáp ứng hàng trăm ngàn người, hay như ở Lisbon, hơn một triệu rưỡi người trẻ, sẽ là điều khó khăn, nhưng ngài tin rằng ngài có thể quy tụ sự giúp đỡ và các tình nguyện viên cần thiết. Ngài cũng tin rằng ngài có thể khởi động lại hoạt động mục vụ giới trẻ của quốc gia, vốn đã trở nên khó khăn do đại dịch Covid.

Đào tạo các nhà lãnh đạo cho tương lai

Đại hội Giới trẻ Thế giới, theo Tổng Giám mục của Seoul, sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ Hàn Quốc cũng như trên thế giới, và sẽ giúp họ trở thành những nhân vật chính vì lợi ích của thế giới. Ngài khẳng định: “Chúng tôi sẽ đồng hành với họ để họ phát triển thành những nhà lãnh đạo trẻ” trong Giáo hội và trong xã hội.

Lời mời mọi người

Và Đức cha nhận định rằng không chỉ Hàn Quốc, mà toàn bộ lục địa châu Á sẽ được chú ý trong việc “đón tiếp Đại hội Giới trẻ Thế giới.” “Vì vậy, chúng tôi, các Giám mục Hàn Quốc và Giáo hội Hàn Quốc, sẽ chia sẻ cơ hội này và chúng tôi sẽ thảo luận về nó với các quốc gia khác. Ngoài ra, chúng tôi muốn mời họ. Các bạn được chào đón và được mời. Hãy đến và nếm thử, và chúng ta hãy làm việc cùng nhau. Hãy cùng nhau chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới lần tới!”

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây