TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC tiếp các thành viên Deloitte Global

Thứ sáu - 23/09/2022 19:33 | Tác giả bài viết: |   577
Đức Thánh Cha đưa ra ba gợi ý để giúp các nhà tư vấn có thể giúp ích nhiều hơn cho xã hội
ĐTC tiếp các thành viên Deloitte Global

Đức Thánh Cha tiếp các thành viên của cuộc gặp gỡ Deloitte Global

Trong buổi tiếp kiến các thành viên tham dự cuộc gặp gỡ Deloitte Global vào thứ Năm 22/9, Đức Thánh Cha đưa ra ba gợi ý để giúp các nhà tư vấn có thể giúp ích nhiều hơn cho xã hội: Ý thức mình có thể để lại dấu ấn; Đảm nhận và thực hiện trách nhiệm văn hoá; Làm tăng giá trị sự đa dạng.

Tại Đại Thính đường Phaolô VI, Đức Thánh Cha nói với 600 thành viên tham dự cuộc gặp gỡ của Deloitte Global, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn toàn cầu với khoảng 350.000 nhân viên. Đức Thánh Cha nói rằng "trong mọi thời điểm trong ngày" họ làm việc để đưa ra những lời khuyên và cung cấp sự trợ giúp cho các tố chức khác. Ngài nhận định rằng "Đây là một trách nhiệm lớn lao".

Đức Thánh Cha đưa ra ba gợi ý giúp các nhà tư vấn có thể giúp đảo ngược tình thế trong một thế giới mà tình trạng nghèo đói, bất công và bất bình đẳng vẫn còn: “Trước hết là nhận thức rằng anh chị em có thể để lại dấu ấn. Vấn đề đặt ra là đảm bảo rằng đó là một dấu hiệu tốt, theo hướng phát triển con người toàn diện. Kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của anh chị em và sự rộng lớn của mạng lưới các mối quan hệ tạo thành một di sản to lớn giúp các doanh nhân, chủ ngân hàng, nhà quản lý, nhà điều hành công cộng hiểu bối cảnh, hình dung tương lai và đưa ra quyết định”.

Đức Thánh Cha đưa ra gợi ý thứ hai liên quan đến việc đảm nhận và thực hiện trách nhiệm văn hoá. Theo ngài điều này cũng bắt nguồn từ sự phong phú của trí tuệ và các liên kết. Với trách nhiệm văn hóa, cần đảm bảo chất lượng chuyên môn phù hợp, cũng như phẩm chất nhân học và đạo đức, điều cho phép các nhà tư vấn đề xuất những phản ứng phù hợp với cái nhìn Tin Mừng về kinh tế và xã hội.

Về gợi ý thứ ba tăng cường sự đa dạng, Đức Thánh Cha nói: “Mọi tổ chức do con người tạo ra đều có quyền, nếu được quản lý một cách trung thực và chính xác, có thể bảo vệ và phát triển bản sắc của chúng. Ai đó nói về ‘đa dạng sinh học doanh nghiệp’- thuật ngữ đẹp đảm bảo quyền tự do kinh doanh và quyền tự do lựa chọn của khách hàng, người tiêu dùng, người tiết kiệm và nhà đầu tư; và cũng là điều kiện tất yếu của sự ổn định, cân bằng, của cải của con người. Điều xảy ra trong tự nhiên và cũng có thể xảy ra trong hệ sinh thái kinh tế.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha nhận xét rằng trong bối cảnh khó khăn và khủng hoảng như hiện nay, nhà tư vấn có thể làm được rất nhiều điều, như thiết lập các phân tích và đề xuất theo một cái nhìn và tầm nhìn toàn diện. Ngài kết luận: "Tôi khuyến khích anh chị em trở thành những nhà tư vấn toàn diện: hợp tác trong việc tái định hướng cách sống trên hành tinh của chúng ta, liên quan đến khí hậu và sự bất bình đẳng”.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây