TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật V Phục Sinh -Năm B

“Ai ở trong Thầy và Thầy ở trong người ấy, kẻ ấy sinh nhiều trái”. (Ga 15, 1-8)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Lời cầu nguyện có thể cứu thế giới

Thứ năm - 02/06/2022 00:45 | Tác giả bài viết: |   904
Hôm thứ Ba, ngày 31/5, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu khẩn sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương Hòa Bình, ban cho nhân loại món quà của hòa bình.
Lời cầu nguyện có thể cứu thế giới

ĐTC Phanxicô: Lời cầu nguyện có thể cứu thế giới

Roma. Đức Thánh Cha Phanxicô và các Kitô hữu trên toàn thế giới cùng tham dự lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho hòa bình ở Ucraina và tại những nơi đang xảy ra chiến tranh trên thế giới tại Vương cung thánh đường Đức Bà Cả, Roma.

Hôm thứ Ba, ngày 31/5, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu khẩn sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương Hòa Bình, ban cho nhân loại món quà của hòa bình.

Hôm Chúa Nhật sau Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha đã mời gọi các tín hữu trên toàn thế giới cùng với ngài lần chuỗi Mân Côi vào ngày cuối cùng của tháng kính Đức Mẹ 31/5, khi các cuộc chiến tiếp tục gây ra sự chết chóc, đau khổ và tàn phá.

Giờ lần chuỗi diễn ra tại Vương cung thánh đường Đức Bà Cả. Tham dự cùng với ĐTC có những người bị ảnh hưởng hoặc phải di dời bởi chiến tranh, những người di cư và người tị nạn.

ĐTC Phanxicô: Lời cầu nguyện có thể cứu thế giới

Đại diện cho tất cả những người đang chịu đau khổ

Ngoài ra, giờ lần chuỗi còn có: một gia đình Ucraina, đại diện cho tất cả các gia đình đang trải qua bạo lực của chiến tranh; tuyên úy quân đội, đại diện cho những người mang lại hy vọng và niềm an ủi cho những ai đau khổ; một nam và một nữ tình nguyện viên, đại diện cho tất cả những người đang thực hiện nghĩa vụ thay cho những người khác ngay cả trong những hoàn cảnh nguy hiểm và bấp bênh; một gia đình Syria và một gia đình Venezuela, đại diện cho rất nhiều người dân đang phải chịu đựng một cách bất công do hậu quả của xung đột; một số người tị nạn, đại diện cho khuôn mặt và tiếng nói của hàng triệu người đã bị buộc phải rời bỏ nhà cửa và được chào đón ở các quốc gia khác khi họ cố gắng xây dựng lại cuộc sống của mình.

ĐTC lặp lại lời cầu nguyện khi các Kitô hữu cầu xin sự trợ giúp cho người bệnh và tiếp thêm sức mạnh cho các nhân viên y tế, cầu xin lòng thương xót cho những người sắp quađời và sự an ủi cho những người phải chịu đựng trong im lặng và cô đơn.

ĐTC cầu nguyện: “Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa và Nữ Vương Hòa Bình, trong trận đại dịch, chúng con đã quy tụ quanh Mẹ để cầu xin sự chuyển cầu của Mẹ. Buổi tối hôm nay, vào ngày cuối tháng được thánh hiến đặc biệt cho Mẹ, chúng con ở đây một lần nữa trước Mẹ, Nữ Vương Hòa bình, để cầu xin Mẹ: ban cho chúng con món quà vĩ đại là hòa bình, nhanh chóng chấm dứt chiến tranh đã hoành hành trong nhiều thập kỷ nay ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, và hiện đang xâm chiếm lục địa Châu Âu.”

ĐTC cũng lưu ý chúng ta ý thức rằng hòa bình không thể chỉ là kết quả của các cuộc đàm phán hay hệ quả của các thỏa thuận chính trị, nhưng trên hết là một món quà Phục sinh từ Chúa Thánh Thần. Tiếp đó, ĐTC cũng lặp lại việc thánh hiến các nước tham chiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, và nài xin món quà tuyệt vời là sự hoán cải của con tim.

“Chúng ta tin chắc rằng với khí giới là cầu nguyện, ăn chay, bác ái và ân sủng của ThiênChúa, trái tim của nhân loại và vận mệnh thế giới có thể được thay đổi.”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu khẩn Mẹ Thiên Chúa cầu bầu cho chúng ta với Con của Mẹ, để “hòa giải những trái tim đầy bạo lực và thù hận, dẹp bỏ những suy nghĩ mù quáng vì ham muốn làm giàu dễ dàng.”

Khi trao phó nhân loại “vốn đã bị thử thách nhiều bởi chiến tranh và xung đột vũ trang” cho Nữ Vương Hòa bình, ĐTC đã suy tư về bài đọc phụng vụ trong ngày kể về việc Đức Maria đến thăm Elizabeth, Mẹ Maria đã bộc lộ mình là một phụ nữ truyền giáo mang đến và chia sẻ niềm vui khi ngợi khen Thiên Chúa, Mẹ cũng là người phụ nữ của lòng bác ái trong việc đặt mình phục vụ những người mong manh nhất.

“Vào cùng ngày này, chúng ta tham gia cầu nguyện với các đền thờ và các gia đình trên khắp thế giới khi lần chuỗi Mân Côi cầu xin cho hòa bình."

Nạn nhân của chiến tranh

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho những nạn nhân của chiến tranh, đặc biệt là những người không nơi nương tựa: trẻ em, người già, bệnh tật. Chúng ta cầu nguyện cho những gia đình phải ly tán; cho những người cha, người mẹ đang trông chờ con trở về và những người con chờ cha, mẹ từ chiến trường trở về”.

Đối với những người mang lại niềm tin và an ủi cho các dân tộc đang bị chiến tranh, “chúng ta hãy cầu nguyện cho các linh mục, những người đã được thánh hiến và tất cả những ai mang lại lời hy vọng và niềm an ủi về đức tin cho các dân tộc đang bị chiến tranhvì những người này chính là khí cụ của lòng thương xót.”

Văn Cương, SJ – Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây