TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Malaysia: nhà nguyện đầu tiên trong bệnh viện

Thứ hai - 14/03/2022 20:12 | Tác giả bài viết: |   598
Đây là nhu cầu nảy sinh cách đặc biệt để đáp ứng nhu cầu tham dự Thánh lễ Chúa nhật của các nhân viên y tế và bệnh nhân.
Malaysia: nhà nguyện đầu tiên trong bệnh viện

Malaysia khánh thành nhà nguyện Kitô giáo đầu tiên trong bệnh viện

Tuần trước, Đức Tổng Giám mục Công giáo Simon Poh của Kuching, Chủ tịch Hiệp hội các Giáo hội Kitô ở Sarawak đã chủ sự nghi thức làm phép nhà nguyện Kitô giáo đầu tiên của Trung tâm Tim mạch Sarawak, một bang của Malaysia nằm trên đảo Borneo.

Ý tưởng xây một nhà nguyện dành cho các Kitô hữu trong bệnh viện được đề xuất vào năm 2019. Công trình được sự hỗ trợ của bác sĩ Mohd Asri bin Riffin, Giám đốc Trung tâm y khoa. Giáo hội Công giáo được giao phần thiết kế.

Đây là nhu cầu nảy sinh cách đặc biệt để đáp ứng nhu cầu tham dự Thánh lễ Chúa nhật của các nhân viên y tế và bệnh nhân. Trước đây, Thánh lễ được cử hành mỗi tháng một lần trong một phòng nhỏ tạm thời.

Nhờ sự chung tay của chính phủ và Giáo hội, việc xây dựng bắt đầu từ tháng 4/2021 đã hoàn thành vào ngày 15/12/2021.

Trong bài phát biểu tại lễ khánh thành, Đức Tổng Giám mục Poh khẳng định rằng nhà nguyện là một phúc lành của Thiên Chúa, và là nơi trao đổi sự hoà hợp giữa các cộng đoàn tôn giáo và văn hoá, nhằm thúc đẩy tinh thần hiệp nhất gia đình. Ngài nói: “Tôi hy vọng việc khánh thành Nhà nguyện Thánh Tâm này sẽ là mẫu gương cho phần còn lại của Malaysia. Chúng ta phải làm việc như một gia đình nhân loại, không chỉ ở Malaysia nhưng cả trên toàn thế giới. Chúng ta phải là anh chị em của nhau, bởi vì tất cả chúng ta đều được một Thiên Chúa duy nhất tạo dựng và yêu thương”.

Ngài nói thêm: “Nhà nguyện sẽ là nơi cho các bệnh nhân đau đớn tìm kiếm Chúa và qua cầu nguyện muốn đón nhận sức mạnh từ trên. Thật vậy, nhà nguyện sẽ là nơi để cầu nguyện, khích lệ chữa lành thân xác, tinh thần và tình cảm”.

Trong bài phát biểu, Chủ tịch Hiệp hội các Giáo hội Kitô cũng lưu ý rằng, mặc dù nhà nguyện được xây dựng và giao cho Giáo hội Công giáo nhưng tất cả các tín hữu của các Giáo hội Kitô khác đều có thể đến đây cầu nguyện.

Trong nghi thức làm phép Nhà nguyện, Đức Tổng Giám mục thực hiện một cử chỉ biểu tượng bật đèn nhà nguyện và đọc “Hãy có ánh sáng” (St 1, 3). Ngài cũng đã cử hành Thánh lễ đầu tiên trong nhà nguyện này.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây