TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Sứ điệp gửi các bạn trẻ tham dự Ngày GTTG

Thứ sáu - 20/01/2023 19:12 | Tác giả bài viết: |   541
Sáng thứ Sáu 20/01/2023, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp cho các bạn trẻ đang chuẩn bị tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới.
Sứ điệp gửi các bạn trẻ tham dự Ngày GTTG

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video cho các bạn trẻ chuẩn bị tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới

Sáng thứ Sáu 20/01/2023, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp cho các bạn trẻ đang chuẩn bị tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới. Ngài bày tỏ ngạc nhiên và vui mừng vì cho tới nay đã có 400.000 người đăng ký, và mời gọi các bạn trẻ khác tiếp tục đăng ký tham gia.

Đại hội Giới trẻ Thế giới sẽ diễn ra tại Lisbon từ ngày 01 đến 06/8/2023. Chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới lần này là “Đức Maria trỗi dậy và vội vã lên đường” (Lc 1,39).

Trong sứ điệp video gửi đến các bạn trẻ đang chuẩn bị tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới, Đức Thánh Cha nói: Các bạn trẻ thân mến:  

Chúng ta đang tiến đến gần, còn vài tháng nữa là đến Ngày Giới trẻ Thế giới, và đã có 400.000 bạn trẻ đăng ký. Cha ngạc nhiên và vui mừng khi biết có rất nhiều bạn trẻ sẽ đến Đại hội Giới trẻ Thế giới, bởi vì họ cần tham gia. Có người sẽ nói, “Tôi đi du lịch”. Nhưng người trẻ đến Đại hội, bởi vì trong sâu thẳm, người đó khao khát được tham gia, được chia sẻ, kể lại kinh nghiệm của mình và đón nhận kinh nghiệm của người khác. Họ khát khao những chân trời.

Các bạn trẻ thân mến, đã có 400.000 bạn đăng ký, đang khát khao nhìn đến chân trời. Tại cuộc gặp gỡ này, trong Đại hội Giới trẻ Thế giới này, các con hãy học cách luôn nhìn về phía chân trời, luôn nhìn xa hơn. Đừng xây một bức tường trước cuộc sống của các con. Những bức tường sẽ che khuất các con khỏi chân trời vốn làm các con phát triển. Hãy luôn nhìn về chân trời bằng đôi mắt của các con, nhưng trên hết, hãy nhìn bằng trái tim của các con. Hãy mở lòng với những nền văn hóa khác, với những chàng trai và thiếu nữ khác, những bạn trẻ cũng tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới này.

Hãy sẵn sàng mở ra những chân trời, mở rộng trái tim của các con. Và cám ơn các con đã đăng ký. Chúng ta hy vọng những người khác sẽ làm theo các con. Xin Chúa chúc lành các con, xin Đức Trinh Nữ gìn giữ các con. Các con hãy cầu nguyện cho cha, và cha cầu nguyện cho các con. Và đừng quên: nói “không” với những bức tường, nói “có” với những chân trời. Cám ơn các con. (CSR_248_2023).

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây