TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Vatican chuẩn bị Tuần Thánh

Chủ nhật - 24/03/2024 06:40 | Tác giả bài viết: Vatican News |   246
Ngoài những chuẩn bị quan trọng cho các cử hành phụng vụ do Đức Thánh Cha chủ sự, tiếp tục truyền thống gần 40 năm qua, trong những ngày này, công nhân của Quốc gia thành Vatican và các chuyên gia đến từ Slovenia đang thực hiện việc trang trí Đền thờ và Quảng trường Thánh Phêrô với các loại cây cảnh đến từ Ý và nhiều loại hoa do các các nhà trồng hoa Hà Lan tặng.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)

Vatican chuẩn bị Tuần Thánh


 

Vào Chúa nhật lễ Lá, ngày 24/3, hàng trăm ngàn nhánh ô liu do Hiệp hội Quốc gia Ý Città dell’Olio cung cấp sẽ được phân phát cho các tín hữu tham dự Thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô, trong khi những cây cọ Fenix do Con đường Tân Dự tòng tặng. Công ty trồng hoa Flora Olanda ở Roma sẽ cho mượn những cây ôliu lớn để đặt gần tượng Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, ở các bậc thềm trước sân Đền thờ và dưới chân cây tháp bút giữa quảng trường.

Trong đêm Vọng Phục sinh, trong Đền thờ Thánh Phêrô, việc trang trí hoa cũng sẽ được thực hiện nhờ sự đóng góp của các giáo sư trồng hoa của trung tâm công nghệ sinh học Naklo ở Slovenia.

Trong ánh sáng và niềm vui của Chúa Kitô Phục sinh, lễ trọng Phục Sinh, Chúa Nhật ngày 31/3, với truyền thống đã có từ năm 1985, Quảng trường Thánh Phêrô sẽ trở thành thành khu vườn rộng lớn nhiều màu sắc, với các hoa tulip, thủy tiên, hồng, lan, vv., được tặng bởi Hà Lan, một trong những trung tâm cung cấp hoa lớn nhất thế giới. Các chuyên gia trang trí hoa của Hà Lan cùng với công nhân Dịch vụ Vườn và Môi trường Vatican sẽ sắp xếp hàng chục ngàn bông hoa và cây cảnh trước bậc thềm đền thờ thánh Phêrô, tạo thành một vườn hoa nhỏ đủ màu sắc với các loại hoa mang những ý nghĩa biểu tượng.

Hàng năm, vào sáng Chúa Nhật Phục sinh, Đức Giáo hoàng cử hành Thánh lễ tại sân đền thờ thánh Phêrô và sau đó, vào lúc 12 giờ, ngài xuất hiện tại ban công chính giữa đền thờ thánh Phêrô để đọc sứ điệp Phục sinh và ban phép lành Urbi et Orbi, cho thành Roma và toàn thế giới, trước sự hiện diện của khoảng 100.000 tín hữu.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây