TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Đại lễ Kính Thánh Tâm 2020

Thứ hai - 29/03/2021 06:19 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   903
Thánh lễ bắt đầu vào lúc 9g00 (ngày 19.6.2020), do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận, chủ sự.

LỄ KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU 2020
tại Trung tâm Hành hương Đồi Thánh Tâm, Giáo phận Ban Mê Thuột
 

Đồi Thánh Tâm là vùng đất linh thiêng của Lòng Chúa Thương Xót thuộc Giáo phận Ban Mê Thuột, tọa lạc tại giáo xứ Xã Đoài, giáo hạt Đăk Mil, (Thôn Đức Đoài - xã Đức Minh - Huyện Đăk Mil), diện tích tổng thể 8.300 m2, cách quốc lộ 14 khoảng 2km về phía Nam. Từ năm 1958, Nhà thờ Xã Đoài đã được xây dựng trên ngọn đồi này. Đến năm 1967, Nhà thờ xây dựng lại nơi vùng đất mới (nhà thờ hiện nay). Cha quản xứ Giuse Phạm Tấn Hùng và bà con giáo dân đã nỗ lực tái tạo Đồi Thánh Tâm trở thành Trung tâm Hành hương tôn kính Lòng Chúa Thương Xót.

Hằng năm, cứ vào dịp lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, các tín hữu khắp nơi lại quy tụ về đây cử hành Thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, tôn vinh tình yêu Thiên Chúa và dâng lời cảm tạ.

Thánh lễ bắt đầu vào lúc 9g00 (ngày 19.6.2020), do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận, chủ sự. Ngài tóm tắt ý nghĩa ngày lễ trọng đại này và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho tất cả các tín hữu biết đáp lại tình yêu của Chúa Giêsu qua đời sống thường ngày của mỗi người chúng ta.

Đồng tế với Đức Cha Vinh Sơn còn có quý Cha Quản hạt, quý Cha Linh hướng các đoàn thể, quý Cha trong Giáo phận. Về hiệp dâng Thánh lễ có Quý tu sĩ nam nữ, có các hiệp hội công giáo như Phong trào Cursillo, Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Hội Lòng Thương Xót Chúa, và đông đảo tín hữu xa gần.

Sau Bài Phúc Âm (Mt 11, 25-30), Đức Cha Vinh Sơn chia sẻ: Nói đến Thánh Tâm Chúa Giêsu, Trái Tim Thánh, là nói đến Tình Yêu. Chúa Giêsu đã yêu thương chúng ta không phải bằng tình yêu chiếm hữu mà là sự trao ban cho đến tận cùng, là chia sẻ hồng ân của Thiên Chúa cho nhân loại.

Để đáp trả lại tình yêu Chúa Giêsu dành cho chúng ta, chúng ta phải trở nên chứng nhân cho tình yêu của Chúa, bằng cách, khiêm tốn nhận định để rút ra bài học cần thiết, biết lắng nghe để đón nhận Lòng Thương Xót của Chúa và chia sẻ cho anh em mình. Biết tạo điều kiện cho người khác, biết quan tâm và yêu thương người khác. Chúng ta cần cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày trên nền tảng Thiên Chúa yêu thương con người được tỏ hiện trên Thánh giá.

“Tất cả hãy đến cùng Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”. Mỗi người chúng ta hãy cảm nhận để sống xứng đáng với Tình Yêu đó và cố gắng đáp trả Tình Yêu đó.

 


Cuối thánh lễ, Cha Giuse Phạm Tấn Hùng, thay mặt cộng đoàn, cảm tạ Thiên Chúa vì những hồng ân, cảm ơn Đức Cha Giáo phận, Quý Cha đã về nơi đây hiệp dâng Thánh lễ, cảm ơn tất cả mọi thành phần dân Chúa đã cộng tác với Giáo xứ, chung tay xây dựng Trung tâm Hành hương Đồi Thánh Tâm trong thời gian qua và cảm ơn cộng đoàn. Cha Giuse cũng không quên cảm ơn Chính quyền các cấp đã quan tâm giúp đỡ, giữ gìn an ninh trật tự và đã công nhận Đồi Thánh Tâm là Trung tâm Hành hương của Giáo phận Ban Mê Thuột.

Đáp lời, Đức Cha Vinh Sơn cám ơn Ban tổ chức, cám ơn anh chị em đã họp nhau cử hành phụng vụ biểu lộ lòng yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu cách sống động, hiệp thông cầu nguyện cho nhau, cho mọi người. Ngài cũng phác họa một chương trình mới tại TTHH Đồi Thánh Tâm. Giao trách nhiệm cho Cha quản hạt Đăk Mil tổ chức Thánh lễ vào các ngày thứ Sáu đầu tháng, tổ chức giải tội và phân công cho các giáo xứ cùng với Giáo xứ Xã Đoài tôn tạo, phát triển để tất cả những ai đến Đồi Thánh Tâm đều cảm nhận được Lòng Thương Xót của Chúa.

Đức Cha Vinh Sơn làm phép tượng ảnh, tràng hạt và nghi thức làm phép nước trước khi ban phép lành kết lễ. Xin Chúa chúc lành cho anh chị em.

“Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng”. Xin Thánh Tâm Chúa biến đổi trái tim của mỗi người chúng ta, trở nên giống trái tim hiền lành và khiêm nhường của Chúa, để ngọn lửa bác ái cháy rực nơi chúng ta, thành khí cụ yêu thương của Ngài.

 


 


HÌNH ẢNH

HÌNH ẢNH 2

Vũ Đình Bình

 

 

Video Trực tuyến: Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu
do Ban VHTT-GP.BMT thực hiện

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây