TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XV Thường Niên –Năm B

“Người bắt đầu sai các ông đi”. (Mc 6, 7-13)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

GX Phú Xuân Khai giảng năm học Giáo lý

Chủ nhật - 27/08/2023 20:27 | Tác giả bài viết: Gc Quốc Huy |   356
Ngày 27/08/2023 Chúa nhật 21 thường niên, các em thiếu nhi được các bậc phụ huynh từ các hướng đã đưa con em mình tề tựu về khuôn viên nhà thờ trong niềm hân hoan phấn chấn.

GIÁO XỨ PHÚ XUÂN VÀ GIÁO ĐIỂM H’MÔNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2023-2024
 

 

Ngày 27/08/2023 Chúa nhật 21 thường niên, các em thiếu nhi được các bậc phụ huynh từ các hướng đã đưa con em mình tề tựu về khuôn viên nhà thờ trong niềm hân hoan phấn chấn. Trên mỗi khuôn mặt các em toát lên sự hãnh diện khi được bố mẹ, anh chị mang những chiếc khăn quàng mới trong những bộ trang phục gọn gàng sạch đẹp nhất dành cho ngày khai giảng.

Đúng 8g30, trong bộ lễ phục Cha Quản xứ Phaolô đã tiến ra sân đón các giáo lý sinh của các lớp trong tư thế sẵn sàng, nghiêm trang, sốt sắng tiến vào Thánh đường cùng cộng đoàn và quý phụ huynh hiệp dâng Thánh lễ.

Sau bài giảng lễ, Cha Quản xứ đã có những huấn từ liên quan đến buổi khai giảng của các em: Để đem lại nhiều kết quả tốt đẹp, bên cạnh sự chuyên chăm của các em, cần có sự quan tâm chung tay của các bậc phụ huynh, sự nhiệt thành của các anh chị Giáo lý viên và đặc biệt có sự đồng hành của quý Soeurs, Quý Ban thường vụ HĐGX trong việc giáo dục đức tin cho các em.

Tiếp theo là phần Nghi thức tuyên xưng đức tin của Giáo Lý Viên. Cha Quản xứ làm phép và tiến hành nghi thức trao khăn quàng cho từng anh chị Giáo lý viên hết sức trang trọng trước cộng đoàn Giáo dân.

Sau lời nguyện hiệp lễ, để đi vào chương trình khai giảng năm học, chị trưởng ban giáo lý Matta Nguyễn Thị Ty, thay mặt Ban Giáo lý đã tuyên bố lý do và trình bày tổng quát tình hình năm học mới 2023-2024.

Có hơn 250 em tề tựu về tham dự lễ khai giảng sáng nay, gồm 16 lớp, từ lớp Tấm bánh nhỏ đến lớp Vào đời. Đồng thời, trân trọng giới thiệu 01 Soeur cùng đồng hành với 20 anh chị GLV phụ trách được phân bổ về phụ trách các lớp.

Tiếp đó, ông Chủ tịch đại diện Hội đồng giáo xứ đã có đôi lời phát biểu, nhắc nhở, dặn dò và lời chúc tốt đẹp đến buổi khai giảng, mong muốn sự chuyên chăm của các em và sự quan tâm của cộng đoàn, hy vọng các em thiếu nhi Giáo xứ sẽ gặt hái được nhiều hoa trái. 

Cha Quản xứ Phaolô đã gióng lên hồi trống Khai mạc năm học mới, báo hiệu một năm học tràn đầy hồng ân, an lành trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa! 

 

 

 


 

 

HÌNH ẢNH

Ảnh: Alexu Xuân Tuấn - Gioan Giàng A Phàng 
Bài viết: Gc Quốc Huy
Ban truyền thông Giáo xứ Phú Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây