TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật V Phục Sinh -Năm B

“Ai ở trong Thầy và Thầy ở trong người ấy, kẻ ấy sinh nhiều trái”. (Ga 15, 1-8)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

LBT- NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2018

Chủ nhật - 25/04/2021 04:27 |   733

 LBT- NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2018

 Năm 2018, thế giới chứng kiến nhiều thăng trầm lớn trên mọi mặt, từ chính trị, kinh tế cho tới văn hóa, xã hội. Trong đó, xu thế hòa giải trên bán đảo Triều Tiên, chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc… nằm trong số những sự kiện nổi bật nhất năm. 

Tại Việt Nam, sự kiện Việt Nam hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội là một trong những sự kiện nổi bật của đất nước năm 2018 do TTXVN bình chọn. Tiếp đến là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước. Năm 2018, cũng chứng kiến nhiều vụ tham nhũng quy mô lớn, gây hậu quả nghiêm trọng trong lĩnh vực dầu khí, ngân hàng, quản lý đất đai, công sản cùng nhiều vụ tiêu cực ở một số ngành, địa phương đã bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và đưa ra ánh sáng. Về bóng đá, nổi bật với những kỳ tích vang dội trên đấu trường khu vực: Vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup); Á quân Giải Vô địch bóng đá U23 châu Á; lần đầu tiên vào đến vòng bán kết Đại hội thể thao châu Á (ASIAD). Về giáo dục, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, việc gian lận điểm thi đã bị phát hiện tại các hội đồng thi: Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình… gây rúng động dư luận.

Năm 2018, Giáo hội Công giáo Việt Nam, có sự kiện Ad Lamina hồi đầu năm: Viếng mộ hai Thánh Phêrô và Phaolô; gặp Đức Giáo Hoàng, vị kế nhiệm Thánh Phêrô; và gặp gỡ các Bộ trong Giáo triều Roma, đặc biệt là các Bộ liên quan trực tiếp như Bộ Truyền giảng Tin Mừng cho các dân tộc, Bộ Giáo lý Đức tin… HĐGMVN mở Năm thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo từ ngày 19.6 đến ngày 24.11. Đức TGM Marek Zalewski đại diện Tòa Thánh đến thăm mục vụ GP.BMT từ ngày 27.11 đến ngày 29.11. Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tòa Thánh đã nâng lên một bậc, từ đại diện không thường trú nay thành đại diện thường trú. ĐGH thiết lập tân Giáo phận Hà Tĩnh tách ra từ Giáo phận Vinh (gồm 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình).

Đối với Nhà Lê Bảo Tịnh, năm 2018 đánh dấu mốc son kỷ niệm 50 năm thành lập. “Chủng viện Phao-lô Lê Bảo Tịnh đã đi đến chặng dừng năm mươi năm của cuộc hành trình thời gian, như một người bạn đời đồng hành trong những giai đoạn khai sinh, lớn lên và trưởng thành của Giáo phận Ban Mê Thuột”. (Ứng sinh LBT).

Ngoài việc chuẩn bị cho ngày Mừng Kim Khánh, Nhà Lê Bảo Tịnh còn có những sự kiện nổi bật sắp xếp theo thời gian như sau:

- Ngày 03.01.2018: giỗ giáp năm Cha Phêrô Trương Văn Khoa
Ngày 03.01.2018, Giáo xứ Thánh Linh tổ chức Thánh lễ tưởng nhớ và cầu nguyện cho Cha cố Phêrô Trương Văn Khoa, nhân ngày giỗ giáp năm của Cha.
Cuộc ly biệt gần xa nõ bận,  
Chốn tâm giao xa cũng như gần.     
Biết nhau trong chốn tinh thần,        
Dù xa non nước vẫn gần tấc gang”.


- Ngày 26.01.2018: Chúc mừng Cha Francis Trần Phương
Nhân ngày Australian Day (Quốc Khánh Úc) Cha Francis Trần Phương được danh dự nhận danh hiệu - Huân Chương - OAM (Huân Chương danh dự cho những đóng góp của Cha cho Giáo Hội Công Giáo, Cộng Đồng Dân Chúa (và Xã Hội Địa Phương nói chung) - SO PROUD!!!

- Ngày 13.02.2018: Lễ giỗ một năm Đức Cố Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Hòa
Vào lúc 5g00 sáng ngày 13.02.2018, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám Mục Giáo phận, đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Hòa nhân ngày giỗ giáp năm tại nhà nguyện Tòa Giám Mục Ban Mê Thuột. Đồng tế với ngài, có Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Hiếu (Giám mục phụ tá Toronto - Canada), Đức Ông Đa Minh, Cha quản lý nhà chung, Cha giám đốc TTMV và Quý Cha TGM. Hiệp dâng Thánh lễ có Quý tu sĩ nam nữ và đông đảo tín hữu gần xa.

- Ngày 14.02.2018: Lễ giỗ một năm Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo
* (+14.02.2017). (Không có thông tin)

- Tất niên và chúc tết các vị Ân sư
* (Không có thông tin)

- Ngày 20.02.2018: Lớp Têrêxa đốt tết 2018
Ngày mùng 5 tết, nhóm học sinh Têrêxa BMT đốt tết. Rất vui vì ai cũng hưởng ứng nhiệt tình. Năm nay có thêm một thành viên mới là Trọng cò Canada. Mặc dù không có mặt nhưng sự hiện diện theo một phong cách rất “cò” nên ai nấy cũng vui và cảm động.

- Ngày 17.3.2018: Lớp Giuse Mừng Lễ Bổn Mạng
Lớp Giuse đã tổ chức mừng lễ kính Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, tại giáo xứ Thổ Hoàng, giáo hạt Đăk Mil, giáo phận Ban Mê Thuột, vào thứ Bảy ngày 17/3/2018.

- Ngày 06.4.2018: Mừng lễ thánh Phao-lô Lê Bảo Tịnh
Kỷ niệm năm mươi năm thành lập Chủng viện Phao-lô Lê Bảo Tịnh – GP. Ban Mê Thuột.
“Tảng đá thợ xây nhà loại bỏ 
lại trở nên đá tảng góc tường.
Ðó chính là công trình của CHÚA, 
công trình kì diệu trước mắt chúng ta”.     
(Tv 118, 22-23)   
Hôm nay, chủng viện Phao-lô Lê Bảo Tịnh đã đi đến chặng dừng năm mươi năm của cuộc hành trình thời gian, như một người bạn đời đồng hành trong những giai đoạn khai sinh, lớn lên và trưởng thành của Giáo phận Ban Mê Thuột. Vào lúc 5h00, ngày 06/04/2018, khi niềm vui của ngày Chúa phục sinh đang còn trào tràn nơi hàng vạn con tim khắp thế giới, tại nguyện đường nhỏ bé của chủng viện Phao-lô Lê Bảo Tịnh, niềm vui ấy lại càng đậm đà hơn khi quý Cha trong Ban đào tạo và gia đình ứng sinh cùng nhau quy tụ để hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng Phao-lô Tịnh, đồng thời cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa trong dịp mừng kỷ niệm sinh nhật năm mươi tuổi của chủng viện. Dù còn ở giữa hoàn cảnh đơn sơ về vật chất, nhưng thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và ấm cúng, mang đậm đà hương vị của tình gia đình, ấm áp tình phụ-tử, thắm thiết tình huynh-đệ.


- Ngày 10.4.2018: Lớp Truyền Tin - Lê Bảo Tịnh mừng bổn mạngNgày mừng lễ Truyền Tin, bổn mạng của Lớp năm nay, cũng chính là ngày mừng Kỷ niệm 50 năm Thành lập Chủng viện. Bởi, đúng vào ngày Lễ Truyền Tin năm 1968, Đức Cha Phêrô Nguyễn Huy Mai, Giám Mục Giáo phận Ban Mê Thuột, đã trao bài sai thành lập Chủng viện cho cha Augustinô Nguyễn Văn Tra và bổ nhiệm ngài làm Giám đốc. 50 năm qua đi với những thăng trầm đổi thay, đã để lại trong lòng các chú chủng sinh năm xưa biết bao kỷ niệm.
Ngày Lễ Truyền Tin năm nay, anh em trong Lớp vượt đoạn đường dài hơn 500km, họp nhau tại Nhà thờ Tam Bình, Giáo phận Vĩnh Long. Vào lúc 5 giờ chiều ngày 10.4.2018, cùng với Cha giáo Giuse Bùi Trung Phong, anh em dâng Thánh Lễ cảm tạ Chúa và tôn vinh Mẹ. Đồng tế với Cha giáo Giuse, có Cha Giuse Trần Ngọc Cầu, Cha Giuse Nguyễn Quốc Loan, Cha Matthêu Nguyễn Văn Hiền -Cha Sở Tam Bình, là những thành viên của Lớp.


- Ngày 11.4.2018: Lớp Truyền Tin Mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Chủng viện Lê Bảo Tịnh (1968 – 2018)Cũng tại Nhà thờ Tam Bình, sáng ngày 11.4.2018, Lớp Truyền Tin dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tổ Phaolô Lê Bảo Tịnh, và tạ ơn Mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Chủng viện Lê Bảo Tịnh (1968 – 2018).
Lẽ ra, anh em Lớp Truyền Tin cùng về mừng lễ với Ca đoàn Lê Bảo Tịnh vào chiều ngày 12.4.2018, tại Nhà thờ Chính tòa Ban Mê Thuột, nhưng do Ca đoàn có sự thay đổi, mừng trước một ngày, nên bị… lỡ nhịp.
Thánh lễ tuy thiếu sự chuẩn bị trước nhưng cử hành rất long trọng, sốt sắng; Cha giáo Giuse nhường cho Cha Giuse Nguyễn Quốc Loan chủ tế. Ngài và Cha Giuse Trần Ngọc Cầu, Cha Matthêu Nguyễn Văn Hiền -Cha Sở Tam Bình, đồng tế. Ca đoàn Họ đạo Tam Bình, với giọng ca Nam bộ, hát lễ rất hay, rất chuyên nghiệp, rất tâm tình. (Cũng đúng thôi! Bởi Cha Sở Tam Bình chính là Cha Trưởng ban Thánh nhạc Giáo phận Vĩnh Long mà!).
- Ngày 11.4.2018: Ca Đoàn Và Gia Đình Lê Bảo Tịnh Mừng Lễ Bổn Mạng!
Ngày 11/4/2018, lúc 17g30, tại nhà thờ giáo xứ Thánh Tâm, số 2 Phan Chu Trinh, có thánh lễ mừng bổn mạng ca đoàn Lê Bảo Tịnh!
Thực ra ngày tử đạo của Thánh nhân là ngày 6/4, nhưng năm nay lại trúng vào tuần bát nhật Phục Sinh nên đã dời lại vào ngày 11/4. Những năm trước, Gia đình Lê Bảo Tịnh và ca đoàn tổ chức hai ngày riêng biệt, nhưng năm nay đặc biệt hơn vì ngày 12/7 sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập chủng viện, nên gia đình và ca đoàn gộp lại dâng Thánh lễ mừng bổn mạng chung một ngày!


- Ngày 22.4.2018: Gia Đình và Ca Đoàn LBT Chầu Mình Thánh Chúa tại Toà Giám Mục
Ngày 22.4.2018, Chúa nhật Chúa Chiên Lành, lễ cầu cho Ơn Thiên Triệu! Toà Giám Mục BMT chầu Mình Thánh Chúa. Gia đình LBT và ca đoàn LBT phụ trách giờ chầu lúc 11h45 đến 12h30.


- Ngày 01.5.2018: Cha Trần Phương nhận Huân Chương OAM do chính phủ Úc trao tặng.
Chiều ngày Quốc Tế Lao Động 01/5/2018, tại Tòa Nhà Chính Phủ Sydney, Australia, cha Trần Phương đã nhận Huân Chương OAM do chính phủ Úc trao tặng. Được biết, đây là Huân Chương danh dự, là phần thưởng cao quý mà chính phủ Úc dành cho Cha vì những đóng góp của Cha cho Giáo Hội Công Giáo, cho Cộng Đồng Dân Chúa và cho vấn đề Dân Sinh Xã Hội tại địa phương.

- Ngày 23.5.2018: Cáo phó Anh VICENTE ĐỖ KIM CHÂU
Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh
Gia Đình Lê Bảo Tịnh - Lớp Vô Nhiễm - Ca đoàn Lê Bảo Tịnh      
Vô cùng thương tiếc báo tin:
Anh VICENTE ĐỖ KIM CHÂU
Sinh ngày: 10.10.1954 Nguyên quán: Nam Định
Đã an nghỉ trong Chúa lúc 04 giờ 00, thứ  Tư, ngày 23.5.2018
tại Tư gia: 139 Hai Bà Trưng, TP. Buôn Ma Thuột
(Giáo xứ Thánh Tâm, Giáo phận Ban Mê Thuột)
Hưởng thọ 64 tuổi.

- Ngày 30.6.2018: Thánh lễ tạ ơn Kim Khánh linh mục của Cha cố Andre Trần Xuân CươngKim khánh linh mục là đỉnh cao hồng phúc mà Thiên Chúa trao ban cho Linh Mục
Sáng ngày 30 – 6 – 2018 vào lúc 9 giờ, tại Thánh Đường Giáo Xứ Vinh An, Đức cha Vinh Sơn Giám mục Giáo phận đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Kim Khánh Linh Mục với cha cố Andre Trần Xuân Cương.
Cùng đồng tế với Đức Giám Mục còn có gần 70 cha trong và ngoài Giáo phận. Hiệp dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay còn có quý bề trên các Hội Dòng, đông đảo các tu sỹ nam nữ, bà con ân thân nhân của cha cố Andre và trên 2000 giáo dân đến từ các Giáo xứ.


- Tháng 7.2018: Gia đình Lê Bảo Tịnh Úc châu – hướng về 50 nămTháng ngày thấm thoắt tựa chim bay,
Ông gẫm mình ông, nghĩ cũng hay.
Mái tóc chòm xanh, chòm lốm đốm 
Hàm răng chiếc rụng, chiếc lung lay
Nhập nhèm bốn mắt tranh mờ tỏ
Khấp khểnh ba chân dở tỉnh say...
(Than già của Nguyễn Khuyến)
Chúng con xin được gởi đến quý Đức Cha, quý Cha Giáo và đại gia đình Lê Bảo Tịnh những hình ảnh trong ngày hướng về 50 năm hồng phúc của Gđ Lê Bảo Tịnh Úc Châu thay lời tri ân và tạ lỗi. 


- Ngày 12.7.2018: Thánh lễ Tạ ơn – Mừng Kim Khánh Chủng viện Thánh Phao-lô Lê Bảo Tịnh Ban Mê ThuộtVào lúc 10g15 ngày 12.7.2017, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục Ban Mê Thuột, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đã chủ sự Thánh lễ Tạ Ơn, mừng 50 năm ngày thành lập Chủng viện Thánh Phao-lô Lê Bảo Tịnh. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại Diện, Cha Chưởng Ấn, Cha Quản Lý, Cha giám đốc TTMV, Quý Cha ban giám đốc Chủng viện, Quý Cha giáo, Quý Cha Quản hạt, Quý Cha Quản xứ, Phó xứ trong Giáo phận; Và Quý Cha xuất thân từ Chủng viện Thánh Phao-lô Lê Bảo Tịnh, đặc biệt trong số đó có Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương - Giám mục chính tòa Giáo phận Kamloops, Canada).
Cùng hiện diện hiệp dâng Thánh lễ với Quý Thầy đại chủng sinh, Ứng sinh đang tu học tại Chủng viện, có Quý tu sĩ nam nữ, Quý khách và Gia đình Cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh.

- Ngày 14.7.2018: Ngân Khánh Linh Mục Cha Antôn Trần Mạnh Tiến
Trong niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa, trong tâm tình hiệp thông,
Gia đình Lê Bảo Tịnh hân hoan kính báo Ngân Khánh Linh Mục:
- Cha Antôn Trần Mạnh Tiến (lớp Savio) 
Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 10g00, thứ Bảy, ngày 14.7.2018 tại Nhà thờ Chính Tòa Ban Mê Thuột. 
Và Tiệc mừng vào lúc 11g30, thứ Bảy, ngày 14.7.2018 tại Hội trường Giáo xứ Thánh Tâm (Nhà thờ Chính Tòa Ban Mê Thuột).


- Ngày 24.7.2018: Ca đoàn Lê Bảo Tịnh hành hương Tắc Sậy, Bãi Dâu - Hè 2018
Mùa hè là thời điểm thích hợp để đi du lịch, nghỉ dưỡng cho mọi người. Ca đoàn Lê Bảo Tịnh thường tổ chức hành hương vào mỗi dịp hè về. Khi những chùm hoa phượng đỏ rực khắp sân trường, khi tiếng ve kêu rộn rã nơi phố thị, cũng là lúc các thành viên ca đoàn chuẩn bị tìm về một địa điểm linh thánh để được sống những giây phút thanh thỏa tâm hồn bên nhau.
Năm nay, Ca đoàn Lê Bảo Tịnh chọn Trung Tâm Hành Hương Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp và Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu. Sau đó, tham dự Thánh lễ Tạ ơn Kim Khánh Linh Mục cha giáo Giuse Bùi Trung Phong tại nhà thờ giáo xứ Bảo Thị, Xuân Lộc.
 
- Ngày 26.7.2018: Mừng 50 năm Hồng Ân Linh Mục – Cha giáo Giuse Bùi Trung Phong
Sáng ngày 26.7.2018, hơn 50 anh chị em nhà Lê Bảo Tịnh Ban Mê Thuột đã hiện diện tại Nhà thờ Giáo xứ Bảo Thị, Giáo phận Xuân Lộc (Bảo Thị, Xuân Ðịnh, Xuân Lộc, Ðồng Nai), tham dự Thánh lễ Tạ ơn và chúc mừng 50 năm Hồng Ân Linh Mục – Cha giáo Giuse Bùi Trung Phong (1968-2018).
Cha Giuse đã gắn bó mật thiết với Chủng viện Phaolô Lê Bảo Tịnh Ban Mê Thuột trên cương vị Quản lý và Giáo sư từ năm 1970 đến năm 1973. Chỉ một thời gian rất ngắn, nhưng ngài để lại cho các “chú tiểu” lúc bấy giờ biết bao ân tình sâu đậm, biết bao kỷ niệm thân thương, biết bao điều không thể phai mờ trong ký ức, biết bao điều không thể diễn đạt bằng lời. Dẫu qua bao năm xa cách mà hình ảnh “Hươu Nho Nhã” của Cha vẫn luôn hiện hữu sống động trong tim các học trò. Thật vui mừng, hôm nay, Thầy - Trò lại có dịp hội ngộ, cùng dâng Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa, chúc mừng hồng phúc 50 năm Linh mục của Cha.
Thánh lễ do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, chủ sự thật trang nghiêm, linh thánh. Đồng tế với ngài, có Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám mục Giáo phận Đà Lạt, Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh – nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh – nguyên Giám mục Giáo phận Kon Tum, Đức Ông Vinh Sơn, Quý Cha Đại Chủng viện, Quý Cha giáo phận Xuân Lộc. Đặc biệt, có Cha Giuse Phạm Tấn Hùng và Cha Vinh Sơn Phạm Hữu Mạnh giáo phận Ban Mê Thuột.- Cáo phó: anh Giuse Vũ Đức Thuần
Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh
Gia Đình Lê Bảo Tịnh - Lớp Vô Nhiễm
Vô cùng thương tiếc báo tin:
Anh GIUSE VŨ ĐỨC THUẦN
Sinh ngày: 15.08.1958 Nguyên quán: Hải Dương
Đã an nghỉ trong Chúa lúc 04 giờ 00, sáng thứ Sáu, ngày 10.08.2018
tại Tư gia: phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột
(Giáo xứ Hưng Đạo, Giáo phận Ban Mê Thuột)
Hưởng thọ 60 tuổi.


- Ngày 13.8.2018: Thánh lễ an táng anh Giuse Vũ Đức Thuần
Thánh lễ an táng và nghi thức tiễn biệt anh Giuse Vũ Đức Thuần cử hành vào lúc 8 giờ sáng ngày 13.8.2018, tại nhà thờ Giáo xứ Hưng Đạo. Được Đức Giám mục Giáo phận cho phép; được sự ủy quyền của Cha Quản xứ, Cha Đa Minh Phạm Sỹ Hiện chủ sự Thánh lễ. Đồng tế với ngài, có Cha Quản xứ, Quý Cha đồng môn Lê Bảo Tịnh và Cha Phaolô Hoàng Mạnh Huy (phó ban Truyền Thông GP. Phú Cường) linh mục nghĩa tử của Anh.
Hiện diện với Anh trong Thánh lễ này, có Sơ Anrê, Quý Sơ NVHB, bạn bè gần xa, những người thân yêu, thương mến và rất đông tín hữu Giáo xứ đã đến hiệp ý cầu nguyện cho Anh.

- Ngày 17.9.2018: Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Linh Mục - Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản
Vào lúc 5g00 sáng ngày 17.9.2018, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục Ban Mê Thuột, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ sự Thánh lễ tạ ơn 25 năm hồng ân Thiên chức Linh mục. Đồng tế với ngài có Cha TĐD, Cha cố Antôn Lê Quang Trình, Quý Cha TGM, Quý Cha Quản hạt, Quý Cha trong và ngoài Giáo phận. Về tham dự thánh lễ có quý Tu sĩ nam nữ, Ứng sinh, Đệ tử, Gia đình Linh tông, Huyết tộc và đông đảo tín hữu gần xa.


- Ngày 29.9.2018: Lớp Têrêxa gặp mặt 2018   
Ngày 29.9.2018, anh em lớp Têrêxa họp mặt nhân dịp mừng Bổn Mạng lớp. Đơn vị đăng cai đã chọn đồi Đức Mẹ Giang Sơn để ngày họp lớp thêm nhiều ý nghĩa. Cám ơn anh em Kim Châu đã chọn địa điểm thánh thiêng này. Mong rằng sự bình an sẽ đến cho mọi anh em trong năm tới.


- Ngày 24.10.2018: Lễ giỗ 9 năm Cha Cố Augustinô Maria Nguyễn Văn TraSáng ngày 24.10.2018, anh em Lê Bảo Tịnh sum họp về Ngôi nhà nguyện nhỏ, ấm cúng tại Trung tâm Mục vụ GP.BMT, hiệp ý với Cha Giuse Bùi Công Chính dâng Thánh lễ cầu nguyện nhân ngày giỗ 9 năm Cha Cố Augustinô Maria Nguyễn Văn Tra (26.10), giỗ 16 năm Cha GB. Nguyễn Đình San (28.10), giỗ 48 năm Anh GB. Nguyễn Xuân Huề (22.10).
Sau Thánh lễ, anh em cùng nhau chia sẻ kỷ niệm vui buồn, thưởng thức cà phê, điểm tâm,… trong không khí se lạnh cuối Thu,... vô cùng lãng mạn…
 
- Ngày 03.12.2018: Thánh lễ Tạ ơn mừng Ngân khánh Linh mục Cha Giuse Bùi Công Chính
  “Chính Thầy đã chọn anh em” (Ga 15, 16)
Vào lúc 5g00 sáng ngày 03.12.2018, Cha Giuse Bùi Công Chính đã dâng Thánh lễ Tạ ơn 25 năm Linh mục tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Ban Mê Thuột, trong ngôi Nhà nguyện nhỏ bé đơn sơ nhưng ấm áp nghĩa tình.
Thánh lễ mừng Ngân khánh của Cha Giuse thật đặc biệt: không thiệp mời, không cờ hoa, không kèn trống, không băng-rôn khẩu hiệu; vậy mà, ngoài linh tông huyết tộc, còn có đại diện của 6 cộng đoàn dòng tu, có anh em Lê Bảo Tịnh và nhóm thân hữu “Cà Phê Sáng” đến tham dự đông đến nỗi không còn chỗ ngồi.

- Ngày 10.12.2018: Lễ giỗ 8 năm Cha giáo Phaolô Lê Thanh ThiênVào lúc 5g30 sáng ngày 10.12.2018, anh em Nhà Lê lại quy tụ về nhà nguyện Trung tâm Mục vụ dâng Thánh lễ theo tâm tình tháng 12, tưởng nhớ và cầu nguyện cho:
- Cha giáo Phaolô Lê Thanh Thiên, nhân ngày giỗ 8 năm (+11.12.2010).
- Anh Giuse Vũ Công Lý, nhân ngày giỗ 22 năm (+06.12.1996).
- Anh Phêrô Bùi Văn Thế, nhân ngày giỗ 25 năm (+13.12.1993).
Và cầu nguyện cho Cha GioaKim Nguyễn Đức Oánh, nhân ngày giỗ 40 năm (+10.12.1978).
Thánh lễ do Cha Giuse Bùi Công Chính chủ sự. Tham dự Thánh lễ, ngoài một số anh chị em ở trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột, còn có sự hiện diện thật cảm động của các em anh Vũ Công Lý; vợ, con và em gái anh Bùi Văn Thế.
 
- Ngày 03-12-2018: Mừng lễ Bổn mạng Phanxicô tại Trung Hòa
 


Năm nay, trong tinh thần mừng lễ bổn mạng của lớp, các bạn ở thành phố Ban Mê Thuột, Trung Hòa và Kim Châu gặp nhau tại nhà bạn Văn – Minh, có bạn dẫn theo phu nhân; đặc biệt, có sự tham gia của Cha Sơn và Cha Tâm; để mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê, kết hợp với việc mừng bạn Văn đã “tai qua nạn khỏi”, đã “trở lại và lợi hại hơn xưa”. Hiện tại, sức khỏe của bạn Văn khá tốt, nhìn còn khỏe mạnh hơn lúc chưa bị nạn, da dẻ hồng hào, thần thái nhanh nhẹn, tươi vui, nhìn rất phương phi và rất… đẹp lão.


- Ngày 08.12.2018: lễ bổn mạng lớp Vô Nhiễm
Lễ mừng Bổn mạng lớp Vô Nhiễm năm nay tổ chức ngay sau lễ tạ ơn ngân khánh linh mục Cha GB. Hà Văn Ánh tại nhà xứ Hòa Tiến. Hai niềm vui kết hợp, vừa tiện vừa vui.
 
TIN VUI TRONG NĂM 2018
- LỄ VU QUY CON ANH NGUYỄN VĂN SỸ (SAVIO)
Trân trọng báo tin Lễ Vu Quy con anh Nguyễn Văn Sỹ (Lớp Savio)
Trưởng Nữ: Maria NGUYỄN THỊ NGUYÊN SƯƠNG
Sánh duyên cùng
Trưởng nam: Giuse NGUYỄN HỒ DƯƠNG
Thánh lễ được cử hành vào lúc 05g00, ngày 28.4.2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Quảng Nhiêu, GP.BMT
Tiệc mừng tại: NHÀ VĂN HÓA HUYỆN CƯ M'GAR
vào lúc 11g00 Thứ Bảy, ngày 28.4.2018.
 
- LỄ VU QUY CON ANH PHAN ĐÌNH THUÂN (LỚP TRUYỀN TIN)
Trân trọng báo tin Lễ Vu Quy con anh Phan Đình Thuân (Lớp Truyền Tin)
Út Nữ: Lucia PHAN NỮ KIM CÚC
Sánh duyên cùng
Quý nam: Giuse NGUYỄN ANH TUẤN
Thánh lễ được cử hành vào lúc 04g30, ngày 30.4.2018, tại Thánh đường Giáo xứ Vinh Hòa, GP.BMT
Tiệc mừng tại: NHÀ HÀNG THẢO NGUYÊN (ĐC; Đường chính vào Nhà thờ Vinh Hòa)
vào lúc 10g30 Thứ Hai, ngày 30.4.2018.
 
- LỄ VU QUY CON ANH GB. NGUYỄN VĂN ĐÌNH (LỚP PHANXICO)
Trân trọng báo tin Lễ Vu Quy con anh GB. Nguyễn Văn Đình (Lớp Phanxico)
Út Nữ: Têrêxa NGUYỄN THỊ VÂN AN
Sánh duyên cùng
Quý nam: Giuse NGUYỄN NAM HOÀNG GIANG
Thánh lễ được cử hành vào lúc 17g30, ngày 20.7.2018, tại Nhà thờ Chính tòa - Giáo xứ Thánh Tâm, GP.BMT
Tiệc mừng tại: NHÀ HÀNG DIAMOND CENTER (HOÀNG LỘC 3) (ĐC: 33 Nguyễn Công Trứ, TP.BMT)
vào lúc 17g30 Thứ Hai, ngày 22.7.2018.
 
- LỄ VU QUY CON ANH PHÊRÔ BÙI VĂN THẾ (RIP) (LỚP TRUYỀN TIN)
Trân trọng báo tin Lễ Vu Quy con anh Phêrô Bùi Văn Thế (Rip) (Lớp Truyền Tin)
Út Nữ: Maria BÙI THỊ THANH THẢO
Sánh duyên cùng
Út nam: Giuse NGUYỄN QUANG VINH
Thánh lễ được cử hành vào lúc 17g30, ngày 14.9.2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Hòa Bình, GP.BMT
Tiệc mừng tại: NHÀ HÀNG THANH TÙNG (ĐC: 236 Nguyễn Lương Bằng, TP.BMT)
vào lúc 11g00 Thứ Bảy, ngày 15.9.2018.
 
- LỄ THÀNH HÔN CON ANH FX. NGUYỄN VINH SƠN (LỚP TÊRÊXA)
Trân trọng báo tin Lễ Thành Hôn con anh FX. Nguyễn Vinh Sơn (Lớp Têrêxa)
Trưởng Nam: Stêphanô NGUYỄN THĂNG KA
Sánh duyên cùng
Út Nữ: Maria NGUYỄN THỊ THÙY TRANG
Thánh lễ được cử hành vào lúc 17g30, ngày 19.10.2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Phương Lâm
Tiệc mừng tại: HOA VIÊN GX KIM CHÂU (ĐC: Thôn Kim Châu - Đray Bhawng - Cư Kuin - Đăk Lăk)
vào lúc 11g00 Thứ Bảy, ngày 27.10.2018.
 
TIN BUỒN TRONG NĂM 2018
- Cụ Ông: GIUSE VŨ HỮU KHUYẾN
Thân phụ anh Dom. Vũ Đăng Khoa (lớp Giuse - Truyền Tin) 
Sinh ngày: 14.01.1928 - Quê quán: Quần Phương Hạ - Hải Hậu - Nam Định
đã được Chúa gọi về lúc: 12g50 ngày 07.02.2018
Hưởng thọ: 91 tuổi 
Nghi thức làm phép xác vào lúc: 08g00 ngày 08.02.2018
Thánh lễ An táng vào lúc: 08g00, thứ Hai, ngày 12.02.2018
tại Thánh đường Giáo xứ Thánh Tâm, GP.BMT. 
 
- Bà Cố: MARIA LÊ THỊ NHO
Thân mẫu anh Hoàng Mạnh Tường (lớp Vô Nhiễm)  
Sinh ngày: 01.01.1931
Nguyên quán: Đức Thọ - Hà Tĩnh
đã được Chúa gọi về lúc:  ngày 13.01.2018
Hưởng thọ: 87 tuổi 
Thánh lễ An táng vào lúc: 8g00, thứ Ba, ngày 16.01.2018.
tại Nhà thờ Giáo xứ Vinh Hòa - GP.BMT
 
- Cụ Bà: MARIA HỒ THỊ HIỀN
Thân mẫu anh Nguyễn Hồng Ân (lớp Vô Nhiễm)  
Sinh năm: 1933
Nguyên quán: Nghi Lộc - Nghệ An
đã được Chúa gọi về lúc: 13g30 ngày 03.03.2018 tại Giáo xứ Vinh Hòa
Hưởng thọ: 85 tuổi 
Thánh lễ An táng vào lúc: 4g30, thứ Hai, ngày 05.03.2018.
tại Nhà thờ Giáo xứ Vinh Hòa - GP.BMT
 
- Cụ Ông: GIOAN LƯU VĂN MỄ
Nhạc phụ anh Phan Văn Nhu (lớp Phanxico)  
Sinh ngày: 01.11.1935
đã được Chúa gọi về lúc: 7g45 chiều Chúa Nhật ngày 11.03.2018
tại: Garden Grove, California
Hưởng thọ: 83 tuổi 
Lễ phát tang vào lúc: 11g00 chiều Thứ Sáu, ngày 16.3.2018
Thánh lễ An táng vào lúc: 8g00 sáng thứ Bảy, ngày 17.03.2018.
tại Thánh đường St. Barbara - 730 S Euclid St., Santa Ana, CA 92704
 
- Cụ Bà: MARIA NGUYỄN THỊ THUẬN
Thân mẫu anh Nguyễn Ngọc Ngữ (lớp Phanxicô)  
Sinh năm: 1933 tại Nghi Kim - Nghi Lộc - Nghệ An
đã được Chúa gọi về lúc: 00g40, ngày 02.9.2018
tại: Tư gia (Giáo họ Vinh Sơn, Giáo xứ Vinh Hương)
Hưởng thọ: 85tuổi 
Nghi thức Tẩn Liệm vào lúc: 19g45 ngày 02.9.2018.
Lễ Nhập Quan vào lúc: 03g00 ngày 03.9.2018.
Lễ Động Quan và Di Quan vào lúc: 4g20 ngày 03.9.2018. 
Thánh lễ An táng vào lúc: 5g00 sáng thứ Hai, ngày 03.9.2018.
tại Nhà thờ Giáo xứ Vinh Hương, Giáo phận Ban Mê Thuột.
 
- Cụ Ông: ANTON MARTIN NGUYỄN XUÂN KHÁN
Thân phụ anh Nguyễn Quang Minh (lớp Giuse) - anh Nguyễn Minh Chính (lớp Phanxico)  
Sinh ngày: 17.8.1924 tại Nghệ An - Việt Nam
đã được Chúa gọi về lúc: 11g00 đêm, ngày 19.03.2018
tại: Huntington Beach, CA, USA
Hưởng thọ: 94 tuổi 
Thánh lễ An táng vào lúc: 7g00 sáng thứ Bảy, ngày 24.03.2018.
tại Nhà thờ Thánh Linh / Holly Spirit Catholic Church - 17270 Ward St. Fountain Valley, CA 92708
 
- Anh: ĐÔMINICÔ NGUYỄN HỮU ĐÔNG
Bào đệ anh Nguyễn Ngọc Ngữ (lớp Phanxicô)  
Sinh năm: 1967
đã được Chúa gọi về lúc: 05g30, ngày 03.9.2018
Hưởng dương: 51 tuổi 
Thánh lễ An táng vào lúc: 5g00 sáng thứ Tư, ngày 05.9.2018.
tại Nhà thờ Giáo xứ Vinh Hương, Giáo phận Ban Mê Thuột.
 
- Cụ Ông: MÁTTHÊU VÕ ĐẠC
Nhạc phụ anh Hoàng Xuân Hóa (lớp Têrêxa)  
Sinh ngày 02 tháng 8 năm 1943
Nguyên quán: Phù Mỹ - Bình Định
đã được Chúa gọi về lúc: 07g30, ngày 11.9.2018
Hưởng thọ: 76 tuổi 
Thánh lễ An táng vào lúc: 5g00 sáng thứ Bảy, ngày 15.9.2018.
tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm, Giáo phận Ban Mê Thuột.
 
- Cụ Bà: MARIA NGUYỄN THỊ THẾ
Thân mẫu anh Phaolô Nguyễn Văn Lanh (lớp Don Bosco)  
Sinh ngày 03 tháng 02 năm 1927
Nguyên quán: Ba Làng - Thanh Hóa
đã được Chúa gọi về lúc: 07g00, ngày 22.9.2018
tại: Richmond, Va Hoa Kỳ
Hưởng thọ: 91 tuổi
 
- Cụ Bà: ANNA NGUYỄN THỊ HƯƠNG
Thân mẫu anh JB. Bùi Đình Hiển (lớp Don Bosco)  
Sinh năm 1937
Nguyên quán: Hưng Nguyên, Nghệ An
đã được Chúa gọi về lúc: 04g30, ngày 01.10.2018
tại: Giáo họ Xuân Sơn, Giáo xứ Vinh An
Hưởng thọ: 81 tuổi 
Nghi thức Làm Phép Xác vào lúc: 19g30 ngày 01.10.2018. 
Thánh lễ An táng vào lúc: 04g30 sáng thứ Tư, ngày 03.10.2018.
tại Nhà thờ Giáo họ Xuân Sơn thuộc Giáo xứ Vinh An, Giáo phận Ban Mê Thuột.
 
- Cụ Bà: MARIA HÀ THỊ LÝ
Thân mẫu anh Hoàng Xuân Hóa (lớp Têrêxa)
Thân mẫu anh Hoàng Xuân Hùng (lớp Don Bosco)  
Sinh ngày 20 tháng 5 năm 1925
đã được Chúa gọi về lúc: 10g00, ngày 24.9.2018
tại: Tư gia (ĐC: 40 Bùi Huy Bích, TP. BMT)
Hưởng thọ: 93 tuổi                                                            
Nghi thức Tẩn Liệm vào lúc: 19g00 ngày 24.9.2018. 
Thánh lễ An táng vào lúc: 8g00 sáng thứ Năm, ngày 27.9.2018.
tại Nhà thờ Giáo xứ Hưng Đạo, Giáo phận Ban Mê Thuột.
 
- Ông Cố: PHANXICÔ XAVIE NGUYỄN BÁ
Thân phụ anh FX. Nguyễn Văn Vĩnh (lớp Vô Nhiễm)
Thân phụ sơ M. Emmanuel Nguyễn Thị Xuân (dòng NVHB)  
Sinh năm 1924 tại Hưng Nguyên - Nghệ An
(Giáo xứ Mỹ Dụ, Giáo phận Vinh)
đã được Chúa gọi về lúc: 23g00, ngày 20.10.2018
tại: Tư gia (ĐC: Giáo xứ Vinh Đức, GP.BMT)
Hưởng thọ: 94 tuổi 
Thánh lễ An táng vào lúc: 8g00 sáng thứ Năm, ngày 25.10.2018.
tại Nhà thờ Giáo xứ Vinh Đức, Giáo phận Ban Mê Thuột.
 
- Cụ Ông: PHÊRÔ NGUYỄN VĂN BA
Nhạc phụ anh Hoàng Ngọc Hương (Sỹ) (Lớp Giuse) 
Sinh ngày: 01.01.1928 - Tại: Thanh Hòa - Thanh Chương - Nghệ An
đã được Chúa gọi về lúc: 05g30 thứ Hai, ngày 19.11.2018
Tại: Tư gia (Giáo xứ Vinh Hòa, GP.BMT)
Hưởng thọ: 90 tuổi 
Nghi thức làm phép xác vào lúc: 20g00, thứ Hai, ngày 19.11.2018
Thánh lễ An táng vào lúc: 4g30, thứ Tư, ngày 21.11.2018
tại Nhà thờ Giáo xứ Vinh Hòa, GP.BMT. 
 


Vũ Đình Bình tổng hợp
HÌNH ẢNH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây