TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XXV Thường Niên - Năm A

“Hay mắt bạn ganh tị, vì tôi nhân lành chăng”. (Mt 20, 1-16a)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thư Ngỏ -Liên Tu sĩ TGP Sài Gòn

Thứ tư - 18/08/2021 19:57 | Tác giả bài viết: |   792
Dự phóng của Liên tu sĩ trong việc khai giảng năm học mới sắp tới cho các Học viện Thần học
Thư Ngỏ -Liên Tu sĩ TGP Sài Gòn

Tổng Giáo Phận Sài Gòn
Liên Tu sĩ TGP
---------------

Số: 04/2021/VPLTS

Kính thưa: Quý Cha, quý sơ Bề trên, cùng toàn thể quý tu sĩ nam nữ trong Liên tu sĩ TGP Sài Gòn,

Cả thành phố chúng ta cùng với mọi người đang oằn mình chống chọi cơn đại dịch Covid-19. Một số Cộng đoàn tu trì của chúng ta đã chịu ảnh hưởng rất nặng nề vì cơn đại dịch này. Trong tinh thần hiệp thông liên đới, chúng ta cùng tha thiết cầu nguyện, xin Chúa ban ơn bình an và gìn giữ mọi người, cách riêng cho những Anh Chị Em đang nhiễm bệnh được mau bình phục; và xin Chúa cho những Anh Chị Em đã qua đời vì dịch bệnh này, mau được hưởng kiến thánh nhan Chúa. Cách riêng, con xin được bày tỏ mối hiệp thông sâu sắc và cầu nguyện đặc biệt cho quý cha, quý tu sĩ đã qua đời trong cơn đại dịch đau thương này.

Qua thư này, con cũng muốn thông tri với quý Cha, quý sơ Bề trên, cùng quý tu sĩ nam nữ dự phóng của Liên tu sĩ trong việc khai giảng năm học mới sắp tới cho các Học viện Thần học, để các cộng đoàn có thể chủ động sắp xếp các sinh hoạt riêng của mình.

Như quý vị đã rõ, trước tình hình dịch bệnh này, chưa biết bao giờ chúng ta mới có thể trở lại sinh hoạt bình thường; chính vì vậy, việc khai giảng năm học mới cho các Học viện không thể xác định ngày giờ nào cụ thể được, nhưng phụ thuộc vào quyết định của nhà nước cho phép các trường học được mở lại.

Nếu chọn giải pháp cho các sinh viên học online, qua kinh nghiệm bản thân cũng như ý kiến đóng góp của một số giáo sư, việc giảng dạy này chỉ là giải pháp tạm thời, không đem lại kết quả như chúng ta mong đợi; hơn thế nữa, việc đào tạo các tu sĩ là cả một tiến trình lâu dài, ta chẳng thể vội vàng được.

Do vậy, chúng con dự kiến rằng, nếu việc khai giảng có thể diễn ra được trước ngày 15/11/2021, chúng ta sẽ kéo dài năm học vào những tháng hè và kết thúc vào khoảng cuối tháng 7/2022; nếu sau 15/11 mà vẫn chưa thể mở lớp được, thì chúng ta sẽ tạm ngưng hẳn một năm, chờ niên khóa mới. Đây là dự kiến của Liên tu sĩ, tuy nhiên các Giám đốc Học viện cũng có thể chủ động cho sinh hoạt riêng của Học viện quý vị đang phụ trách.

Nguyện xin Thiên Chúa đầy lòng xót thương qua sự chuyển cầu của Rất Thánh Trinh Nữ Maria, ban cho quý Cha, quý sơ Bề trên cùng toàn thể Gia đình Liên Tu Sĩ được an khang.

Sài Gòn ngày 15/8/2021, dịp lễ Đức Maria Mông Triệu

Kính thư

(đã ấn ký)

Lm. Giuse Phạm Quốc Văn, OP.
Chủ tịch Liên tu sĩ

 

 

 

Tải về file PDF tại đây

 

 

WHĐ (18.8.2021)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây