TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa nhật III Phục Sinh -Năm B

“Họ nhận ra được Người khi họ nhận bánh do Người bẻ trao cho”. (Lc 24, 35-48)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Bổ nhiệm Bộ trưởng Kinh tế của Tòa Thánh

Thứ năm - 01/12/2022 20:34 | Tác giả bài viết: |   464
Hôm 30 tháng Mười Một năm 2022, ĐTC Phanxicô đã chấp nhận đơn từ chức Bộ trưởng Kinh tế của Tòa Thánh do cha Antonio Guerrero Alves đệ trình, và bổ nhiệm ông Maximino Caballero Ledo kế nhiệm.
Bổ nhiệm Bộ trưởng Kinh tế của Tòa Thánh

LẦN ĐẦU TIÊN MỘT GIÁO DÂN LÀM BỘ TRƯỞNG KINH TẾ CỦA TÒA THÁNH

Đài Chân Lý Á Châu (01.12.2022) - Hôm 30 tháng Mười Một năm 2022, Đức Thánh cha Phanxicô đã chấp nhận đơn từ chức Bộ trưởng Kinh tế của Tòa Thánh do cha Antonio Guerrero Alves đệ trình, và Đức Thánh cha bổ nhiệm ông Maximino Caballero Ledo kế nhiệm.

Cha Antonio Guerrero thuộc dòng Tên, người Tây Ban Nha, năm nay 63 tuổi (1959), nguyên là Giám tỉnh Tỉnh dòng Castiglia, rồi làm quản lý của dòng ở Mozambique bên Phi châu. Từ năm 2017 đến 2019, cha làm đại diện Bề trên Tổng quyền Dòng Tên đặc trách các nhà và cơ sở liên tỉnh dòng ở Roma, đồng thời làm Tổng cố vấn của dòng.

Cùng năm 2019, cha được Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Kinh tế của Tòa Thánh, kế nhiệm Đức Hồng y George Pell, người Australia.

Thông cáo của Tòa Thánh nói rằng cha từ chức Bộ trưởng Kinh tế “vì lý do riêng”.

Tân Bộ trưởng Kinh tế, ông Maximino Caballero Ledo, người Tây Ban Nha, thuộc Giám hạt tòng nhân Opus Dei, có gia đình và hai người con, là Tổng thư ký Bộ Kinh tế của Tòa Thánh. Ông là bạn từ thời thơ ấu của cha Antonio Guerrero. Ông đã nhận lời mời từ bỏ một chức vụ trách nhiệm lớn trong công ty chăm sóc sức khỏe Baxter Healthcare ở Mỹ để về Vatican phục vụ trong Bộ Kinh tế, từ tháng 8 năm 2020.

Nay, ông trở thành giáo dân thứ hai làm Bộ trưởng tại Tòa Thánh, sau ông Paolo Ruffini, Bộ trưởng Bộ Truyền thông. (Vatican News 30-11-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Nguồn: vietnamese.rvasia.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây