TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VIII TNb - Lễ Chúa Ba Ngôi

“Làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. (Mt 28, 16-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Các đền thánh ở Trung Quốc mở cửa trở lại

Thứ tư - 26/04/2023 09:43 | Tác giả bài viết: |   496
Sau ba năm đại dịch, trong những ngày này, Giáo hội Công giáo Trung Quốc đang chuẩn bị cho các cuộc hành hương đông đảo của tín hữu đến các đền thánh Đức Mẹ vào tháng Năm tới.
Các đền thánh ở Trung Quốc mở cửa trở lại

Các đền thánh Đức Mẹ ở Trung Quốc mở cửa trở lại sau ba năm

Sau ba năm đại dịch, trong những ngày này, Giáo hội Công giáo Trung Quốc đang chuẩn bị cho các cuộc hành hương đông đảo của tín hữu đến các đền thánh Đức Mẹ vào tháng Năm tới.

Trong một thông cáo, Tổng Giáo Phận Bắc Kinh viết: “Cùng với Giáo hội hoàn vũ, giờ đây chúng ta có thể nhớ đến ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô, và noi gương Đức Trinh Nữ Maria bước theo Chúa Kitô, Con Mẹ, để mặc khải dung nhan Chúa Phục sinh và sống một cuộc sống mới”.

Đón nhận tin vui này, các cộng đoàn tín hữu đang chuẩn bị trải nghiệm các thực hành sùng kính Đức Mẹ trong tháng Năm, như tổ chức các cuộc hành hương, các giờ lần chuỗi Mân Côi, chầu Thánh Thể, các cuộc rước, cử hành Thánh lễ trọng thể và thực hành bác ái. Sau những năm qua phải đóng vì đại dịch, cửa các đền thánh, nhà thờ và nhà nguyện sẽ luôn mở cho các tín hữu. Và các giáo phận như Bắc Kinh và Thượng Hải đã công bố chương trình cử hành và thời gian biểu cho việc cầu nguyện hàng ngày của cộng đoàn.

Đền thánh Đức Mẹ Housangyu ở Mentougou, ngoại ô Bắc Kinh, là một địa điểm sùng kính Đức Mẹ được người Công giáo Bắc Kinh rất yêu mến. Trong tháng Năm này, Giáo phận đã sắp xếp các cuộc hành hương được phân chia theo các giáo xứ: mỗi Chúa nhật trong tháng Năm, một trong bốn giáo xứ quan trọng nhất ở Bắc Kinh sẽ lo việc tổ chức các cuộc hành hương và cử hành Thánh lễ, bao gồm cả trật tự công cộng.

Tại Thượng Hải cũng vậy, mọi sự đã được chuẩn bị để chào đón hàng trăm ngàn tín hữu hành hương đến đền thánh Đức Mẹ Xà Sơn (Sheshan) trong tháng Năm. Văn phòng hành hương giáo phận đã công bố một hướng dẫn để các tín hữu dễ dàng thực hành thói quen đạo đức. Giáo phận còn sử dụng công nghệ kỹ thuật số để mọi người có thể truy cập thông tin về giờ cử hành Thánh lễ cũng như chi tiết các cuộc hành hương do Giáo phận tổ chức. (Fides, 25/4/2023).

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây