TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật II Mùa Vọng –Năm B

“Hãy dọn đường Chúa cho ngay thẳng”. (Mc 1, 1-8)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Caritas Ý tiếp tục giúp đỡ người tị nạn Ucraina

Thứ ba - 16/08/2022 20:45 | Tác giả bài viết: |   550
Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, sau sáu tháng chiến tranh, 15,7 triệu người Ucraina cần hỗ trợ nhân đạo, 9,1 triệu người tị nạn và 6,6 triệu người phải di dời.
Caritas Ý tiếp tục giúp đỡ người tị nạn Ucraina

Caritas Ý tiếp tục giúp đỡ những người tị nạn Ucraina

Đáp ứng nhu cầu nhân đạo dành cho những người tị nạn Ucraina, Giáo hội Ý đã chào đón gần 13 ngàn người đến ở trong các gia đình, giáo xứ, dòng tu hoặc tại các trung tâm tiếp nhận. Một trăm giáo phận Ý đã dùng nguồn quỹ riêng cho việc chào đón này và chỉ tám giáo phận xin công quỹ.

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, sau sáu tháng chiến tranh, 15,7 triệu người Ucraina cần hỗ trợ nhân đạo, 9,1 triệu người tị nạn và 6,6 triệu người phải di dời. Theo UNICEF​​ Ý, ít nhất 5,2 triệu trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi đang cần hỗ trợ, trong đó ba triệu người vẫn đang ở trong nước.

Cha Marco Pagniello, giám đốc Caritas Ý, mong ước hoà bình cho Ucraina. Cha cho biết: “Việc gây quỹ cho các can thiệp nhân đạo của Caritas không phải là cách duy nhất mà mỗi chúng ta có thể đóng góp. Cần phải sát cánh cùng các cộng đồng Ucraina bằng cách chia sẻ cây thánh giá với họ.”

Cũng trong tinh thần này, Caritas Ý đã đáp ứng lời kêu gọi của hai Caritas Ucraina để tổ chức một kỳ nghỉ hè liên đới cho 192 trẻ dễ bị tổn thương trong độ tuổi từ 1-18 tại hai vùng Lombardia và Toscana của Ý. Monia Copes, người điều hành việc đón tiếp tại giáo phận Como cho biết: “Nhiều em mất cha mẹ và gia đình hoặc không có tin tức gì về gia đình ở quê nhà. Mục đích của kỳ nghỉ này là tạo cho các em cảm nhận được những giây phút thanh thản và an toàn.”

Văn Yên, SJ - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây