TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Khen ngợi “Các Anh hùng Địa phương”

Thứ sáu - 19/08/2022 19:45 | Tác giả bài viết: |   614
Trong Ngày Nhân đạo Thế giới 19/8, Caritas Quốc tế khen ngợi “Các Anh hùng Địa phương” và báo cáo về tình hình nhân đạo toàn cầu ngày càng trầm trọng.
Khen ngợi “Các Anh hùng Địa phương”

Caritas Quốc tế khen ngợi “Các Anh hùng Địa phương”

Trong Ngày Nhân đạo Thế giới 19/8, Caritas Quốc tế khen ngợi “Các Anh hùng Địa phương” và báo cáo về tình hình nhân đạo toàn cầu ngày càng trầm trọng.

Trong một thông cáo, Caritas Quốc tế cám ơn các nhân viên của Liên đoàn đang làm việc ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, đã bảo vệ và thúc đẩy nhân phẩm, phục vụ, đồng hành và bảo vệ người nghèo và những người dễ bị tổn thương nhất.

Để khuyến khích mọi người tham gia làm việc bác ái, một chiến dịch mang tên “Các Anh hùng Địa phương chúng ta” đã được Caritas đưa ra.

Ông Aloysius John, Tổng Thư ký Caritas Quốc tế nói: “Nhân viên Caritas luôn có mặt ở mọi nơi trên thế giới, vào mọi thời điểm: trước, trong và sau khủng hoảng. Họ luôn bên cạnh và là một phần của cộng đồng, cung cấp không chỉ cứu trợ nhân đạo nhưng còn làm việc cho sự phát triển bền vững, xây dựng hòa bình và gắn kết xã hội. Họ mang đến sự phục vụ, và thậm chí cả mạng sống của họ, vì mục đích của con người”.

Vào ngày này, Caritas Quốc tế cũng tố cáo sự tồi tệ bi thảm của tình hình nhân đạo ở cấp độ toàn cầu, dẫn đến đau khổ của hàng triệu người. Cuộc chiến ở Ucraina, đại dịch COVID-19 và hậu quả của biến đổi khí hậu đã có tác động toàn cầu và dẫn đến một loạt cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

Là Liên đoàn gồm 162 thành viên đang hoạt động tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, Caritas Quốc tế đang chứng kiến cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu chưa từng có, đặc biệt nghiêm trọng ở vùng Sừng châu Phi và Sahel, nơi hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng. Tổ chức bác ái cũng cảnh báo rằng tình hình nhân đạo toàn cầu sẽ tiếp tục xấu đi trừ khi các biện pháp cần thiết sớm được thực hiện để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Vì vậy, vào Ngày Nhân đạo Thế giới 2022, Caritas Quốc tế kêu gọi những người có quyền ra quyết định lắng nghe tiếng nói người nghèo và đặt nguyện vọng của họ về một cuộc sống xứng nhân phẩm vào trung tâm của mọi quyết định chính trị. Đặc biệt, các hành động bền vững nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, một trong những yếu tố gốc rễ chính gây ra các cuộc khủng hoảng nhân đạo, phải được coi là ưu tiên cần được khẩn trương thực hiện. Ngoài ra, công việc thúc đẩy hòa bình và hòa giải ở cấp cộng đồng phải được hỗ trợ.

Ông Aloysius John nói: “Chúng tôi hy vọng Ngày Nhân đạo Thế giới sẽ mang đến cho tất cả mọi người cơ hội để giải quyết vấn đề các quyền cơ bản của con người thông qua các hành động thích hợp. Liên đới toàn cầu và dấn thân vì con người với ý chí chính trị hỗ trợ là cách duy nhất để giảm bớt những đau khổ khôn lường của những người dễ bị tổn thương nhất”.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây