TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Cuộc thi “Christmas Contest”

Thứ sáu - 14/10/2022 19:58 | Tác giả bài viết: |   534
Cuộc thi sáng tác nhạc Giáng sinh “Christmas Contest” được một Tổ chức Toà Thánh về Giáo dục Gravissimum Educationis tổ chức nhằm khuyến khích giới trẻ sáng tác các bài hát Giáng sinh.
Cuộc thi “Christmas Contest”

ĐTC tiếp các tham dự viên cuộc thi “Christmas Contest” - sáng tác nhạc Giáng sinh

Trong cuộc gặp gỡ các tham dự viên “Christmas Contest” vào sáng thứ Sáu 14/10/2022, Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ đừng bắt chước các ngôi sao nhưng hãy là chính mình; biết ngạc nhiên trước mầu nhiệm Giáng sinh và sáng tác đơn giản để sáng tác của họ chạm đến lòng người.

Cuộc thi sáng tác nhạc Giáng sinh “Christmas Contest” được một Tổ chức Toà Thánh về Giáo dục Gravissimum Educationis tổ chức nhằm khuyến khích giới trẻ sáng tác các bài hát Giáng sinh.

Đức Thánh Cha nhận định rằng cuộc thi “lấy cảm hứng từ sự kiện Giáng sinh, muốn cổ võ các giá trị của cuộc sống, tình yêu và hòa bình.”

Đừng sáng tác bài nhạc Giáng sinh sáo rỗng

Một lời khuyên Đức Thánh Cha dành cho các bạn trẻ là: “Đừng tìm cách bắt chước các ‘ngôi sao’ lớn của màn ảnh. Đừng chạy theo mốt và khuôn mẫu thành công. Đừng lặp lại những lời sáo rỗng về một lễ Giáng sinh giả tạo và ngọt ngào, không liên quan gì đến sự ra đời của Chúa Giêsu tại Bêlem và ý nghĩa của nó đối với nhân loại ngày nay.”

Ngạc nhiên

Ngược lại, Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ “đừng ngại là chính mình, độc đáo, sáng tạo. Và trên hết, hãy chắc chắn rằng các tác phẩm của các con xuất phát từ sự kinh ngạc, ngạc nhiên khi đối diện với điều không thể tưởng tượng được: một Thiên Chúa làm người, trở thành một đứa trẻ yếu ớt, được sinh ra bởi một Trinh nữ, trong một hang đá, và chiếc nôi của Người là một máng cỏ dành cho súc vật.” Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Nếu các con không cảm thấy kinh ngạc thì bài hát không chạm đến trái tim người khác, nó không thông truyền...”

Đơn giản

Một đặc điểm khác được Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ là cần có sự đơn giản. Ngài lưu ý rằng đơn giản không phải là tầm thường. Ngài nói rằng hang đá Giáng sinh đơn giản nhưng không tầm thường. Bài hát của thánh Anphôngsô, “Người xuống từ các ngôi sao”, đơn giản nhưng thật hay và đầy ý nghĩa và tiếp tục khiến chúng ta cảm động và nuôi dưỡng đức tin của dân Chúa.

Với sự sáng tạo ngạc nhiên và đơn giản, theo Đức Thánh Cha, các bạn trẻ có thể đóng góp cho hoà bình.

Hãy tiếp tục ước mơ hòa bình và làm việc vì hòa bình

Đề cập đến chiến tranh tại châu Âu và trên thế giới, Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ “Đừng nhượng bộ sự đe doạ này! Chúng ta đừng rơi vào cái bẫy này! Chúng ta hãy tiếp tục ước mơ hòa bình và làm việc vì hòa bình, gieo rắc hạt giống huynh đệ và tình bạn xã hội.” Các bạn trẻ làm điều này bằng âm nhạc, và điều này rất quý giá, “bởi vì âm nhạc là ngôn ngữ chung, vượt qua mọi biên giới và rào cản.” (CSR_4338_2022).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây