TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC cảm ơn Gia đình bệnh viện Gemelli

Thứ hai - 19/07/2021 19:26 | Tác giả bài viết: |   749
Sáng ngày 19/7/2021 Đức Thánh Cha đã gửi thư cảm ơn sự chăm sóc ngài nhận được, đồng thời đề cao sự chữa trị toàn diện, cả về thể lý lẫn tâm hồn, cho các bệnh nhân.
ĐTC cảm ơn Gia đình bệnh viện Gemelli

ĐTC cảm ơn giám đốc và toàn gia đình bệnh viện Gemelli

Sáng ngày 19/7/2021 Đức Thánh Cha đã gửi thư cho giáo sư Carlo Fratta Pasini, giám đốc bệnh viện đại học Gemelli, nơi ngài được phẫu thuật đại tràng và điều trị trong 10 ngày, để cảm ơn sự chăm sóc ngài nhận được, đồng thời đề cao sự chữa trị toàn diện, cả về thể lý lẫn tâm hồn, cho các bệnh nhân.

Trong thư, trước hết Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn và quý mến đối với giáo sư Pasini và qua ông, đối với tất cả đại gia đình của bệnh viện, vì “Như một gia đình, chính tôi đã được đón tiếp trong tình huynh đệ và với sự chu đáo quý mến, khiến tôi cảm thấy như mình đang ở nhà”.

Đức Thánh Cha viết tiếp: “Chính tôi đã có thể chắc chắn rằng sự nhạy cảm của con người và sự chuyên nghiệp khoa học là cần thiết thế nào trong việc chữa trị bệnh tật. Giờ đây tôi mang trong tim nhiều gương mặt, câu chuyện và tình cảnh đau khổ. Bệnh viện Gemelli thực sự là một thành phố nhỏ trong thành phố Roma, nơi mỗi ngày hàng ngàn người đặt nơi anh chị em những kỳ vọng và lo âu”.

Ở bệnh viện Gemelli, “không chỉ có chăm sóc thể lý, nhưng cả chữa trị tâm hồn, qua sự chăm sóc toàn diện và quan tâm đến con người, có khả năng truyền cho bệnh nhân sự an ủi và hy vọng trong thử thách”. Đây là điều Đức Thánh Cha nhận thấy và ngài cầu nguyện để điều này luôn được duy trì, điều được các y bác sĩ thực hiện không chỉ như công việc quan trọng và dấn thân, nhưng là một công việc của lòng bác ái, nơi họ tiếp xúc với thân thể thương tích của Chúa Giêsu.

Cuối thư, Đức Thánh Cha ban phép lành cho mọi thành phần của gia đình bệnh viện Gemelli và xin tiếp tục cầu nguyện cho ngài. (CSR_5079_2021).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây