TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VIII TNb - Lễ Chúa Ba Ngôi

“Làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. (Mt 28, 16-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC kêu gọi chấm dứt cuộc chiến ở Ucraina

Thứ tư - 22/02/2023 07:38 | Tác giả bài viết: |   401
Đức Thánh Cha Phanxicô lặp lại lời kêu gọi của ngài về “những nỗ lực cụ thể để chấm dứt cuộc xung đột, đạt được một lệnh ngừng bắn và bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình.”
ĐTC kêu gọi chấm dứt cuộc chiến ở Ucraina

ĐTC kêu gọi chấm dứt cuộc chiến phi lý và tàn bạo ở Ucraina

Gần đến kỷ niệm một năm cuộc chiến ở Ucraina, Đức Thánh Cha Phanxicô lặp lại lời kêu gọi của ngài về “những nỗ lực cụ thể để chấm dứt cuộc xung đột, đạt được một lệnh ngừng bắn và bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình.”

Cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư ngày 22/2/2023, Đức Thánh Cha đã nhắc đến kỷ niệm một năm cuộc xâm lược của Nga tại Ucraina, vào thứ Sáu ngày 24/2/2023. Ngài gọi đây là một kỷ niệm buồn của cuộc chiến phi lý và tàn ác. Đức Thánh Cha nói: “Số người chết, bị thương, người tị nạn, bị cô lập, sự tàn phá, thiệt hại kinh tế và xã hội đã nói lên tất cả.”

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu “hãy gần gũi với những người Ucraina bị vùi dập, những người đang tiếp tục đau khổ” và hãy tự hỏi xem chúng ta đã làm mọi điều có thể để chấm dứt chiến tranh chưa. Ngài cũng kêu gọi những người có thẩm quyền đối với các quốc gia dấn thân cụ thể để chấm dứt xung đột, đạt được một lệnh ngừng bắn và bắt đầu đàm phán hòa bình. Ngài nói: “Chiến thắng xây trên đống đổ nát sẽ không bao giờ là chiến thắng thực sự.”

Từ khi chiến tranh bắt đầu bùng nổ ở Ucraina, Đức Thánh Cha đã đưa ra vô số lời kêu gọi hòa bình và chấm dứt bạo lực đã và đang cướp đi sinh mạng cũng như làm bị thương vô số người. Ngài luôn bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ của Tòa Thánh trong các nỗ lực kiến tạo hòa bình và mong muốn đến thăm cả hai quốc gia. Ngài đã nhiều lần cử các đại diện đến Ucraina, cũng như gửi viện trợ và hàng tiếp tế để trợ giúp nước này.

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây