TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC lên án vụ tấn công trại tị nạn ở Congo

Thứ hai - 07/02/2022 18:28 | Tác giả bài viết: |   548
Đức Thánh Cha lên án vụ tấn công “dã man” vào trại tị nạn ở Ituri, ở đông bắc của Cộng hòa dân chủ Congo, đồng thời cầu nguyện cho các nạn nhân và người thân của họ.
ĐTC lên án vụ tấn công trại tị nạn ở Congo

Đức Thánh Cha lên án vụ tấn công “dã man” vào trại tị nạn ở Congo

Đức Thánh Cha lên án vụ tấn công “dã man” vào trại tị nạn ở Ituri, ở đông bắc của Cộng hòa dân chủ Congo, đồng thời cầu nguyện cho các nạn nhân và người thân của họ.

Ngày 01/02 vừa qua, lực lượng dân quân đã tấn công một trại tị nạn ở phía đông tỉnh Ituri của Cộng hòa dân chủ Congo, làm cho ít nhất 60 người, trong đó có hơn chục trẻ em thiệt mạng, và hơn 40 người bị thương.

Khi hay tin, Đức Thánh Cha gửi điện thư chia buồn đến tổng thống Félix Tshisekedi của Cộng hòa dân chủ Congo và người thân của các nạn nhân.

Trong điện thư được ký bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, Đức Thánh Cha “cầu xin Thiên Chúa nhân hậu đón nhận các nạn nhân trong bình an và ánh sáng của Người, đồng thời ban niềm an ủi cho những người thương tiếc sự mất mát của người thân”.

Đức Thánh Cha cầu xin Chúa ban ơn can đảm và sức mạnh cho các gia đình đang đau buồn, và cho những ai đang giúp giải cứu các nạn nhân. Ngài lên án mạnh mẽ “hành động tàn ác và dã man này, gây nên đau khổ và điêu tàn cho đất nước”. Cuối cùng, Đức Thánh Cha cầu xin ân sủng bình an và tình huynh đệ cho khu vực đang phải chịu nhiều đau khổ và xin Chúa che chở cho tất cả mọi người.

Các cơ quan của Liên Hiệp Quốc và các đối tác làm việc tại nước này cũng đã lên án vụ tấn công. Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) và Caritas Công giáo đang trợ giúp cho hơn 20 nghìn người trong đó có hơn 13 nghìn trẻ em. Nhiều người trong số những người phải di dời đã phải chạy trốn đi nơi khác.

Cuộc tấn công, được cho là do một nhóm vũ trang phi nhà nước thực hiện, xảy ra chưa đầy ba tháng sau cuộc tấn công gần đây nhất vào các địa điểm di dời của Drodro và Tche trong cùng khu vực của lãnh thổ Djugu. Khoảng 44 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công đó, và hàng chục nghìn người phải chạy trốn.

Hiện có khoảng 230 nghìn người sống tại hơn 60 địa điểm di dời trên toàn tỉnh do Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) quản lý. Cả hai cơ quan đều hỗ trợ chính phủ quản lý tổng thể các địa điểm này và phối hợp hỗ trợ và bảo vệ nhân đạo.

Cộng hòa dân chủ Congo tiếp nhận 5,6 triệu người phải di dời, phần lớn cư trú ở miền đông đất nước, ở các tỉnh Bắc và Nam Kivu, Ituri và Tanganyika.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây