TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC sẽ chủ sự nghi lễ Tuần Thánh và Phục Sinh

Thứ ba - 22/03/2022 20:20 | Tác giả bài viết: |   1128
Đức Thánh Cha sẽ trở lại ngắm Đàng Thánh Giá vào tối thứ Sáu Tuần Thánh tại đấu trường Colosseo và cử hành Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh tại quảng trường thánh Phêrô.
ĐTC sẽ chủ sự nghi lễ Tuần Thánh và Phục Sinh

Năm nay, ĐTC sẽ chủ sự buổi ngắm Đàng Thánh Giá tại đấu trường Colosseo và lễ Phục sinh tại quảng trường thánh Phêrô

Sau hai năm phải cử hành các nghi lễ Tuần Thánh và Phục Sinh theo những quy tắc phòng chống virus corona hết sức nghiêm ngặt, năm nay, Đức Thánh Cha sẽ trở lại ngắm Đàng Thánh Giá vào tối thứ Sáu Tuần Thánh tại đấu trường Colosseo và cử hành Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh tại quảng trường thánh Phêrô.

Ngày 21/3/2022, Văn phòng Cử hành Phụng vụ của Toà Thánh đã công bố lịch các cử hành phụng vụ được Đức Thánh Cha chủ sự trong tháng 4 và tháng 5.

Trước hết là chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Malta trong hai ngày 2 và 3/4/2022, trong đó ngài sẽ gặp gỡ các chính quyền dân sự, người tị nạn, và thăm viếng hang thánh Phaolô trong nhà thờ thánh Phaolô, nơi kỷ niệm cuộc đắm tàu của thánh tông đồ.

Sau đó, vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật 10/4/2022, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Lễ Lá tại quảng trường thánh Phêrô.

Thứ Năm Tuần Thánh 14/4/2022, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Lễ Truyền Dầu tại đền thờ thánh Phêrô.

Thứ Sáu Tuần Thánh 15/4/2022, lúc 5 giờ chiều, tại đền thờ thánh Phêrô, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Cuộc Thương khó của Chúa Giêsu; lúc 9 giờ 15 tối, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự nghi thức ngắm Đàng Thánh Giá tại đấu trường Colosseo.

Trong hai năm đại dịch, suy niệm Đàng Thánh Giá được cử hành tại quảng trường thánh Phêrô. Các bài suy niệm năm 2020 được thực hiện bởi 5 tù nhân của nhà tù “Due Palazzi” ở Padova, một gia đình có người thân bị sát hại, con gái của một người bị kết án tử hình, một giáo viên của nhà tù, một thẩm phán giám sát, mẹ của một tù nhân, một giáo lý viên, một tu huynh tình nguyện viên, một cảnh sát trại giam và một linh mục bị buộc tội và sau đó được tuyên bố trắng án sau tám năm xét xử.

Các bài suy niệm năm 2021 là tiếng nói của trẻ em thuộc Nhóm Hướng đạo sinh Agesci “Foligno I” (Umbria) và Giáo xứ các thánh tử đạo Uganda ở Roma.

Tối thứ Bảy 16/4/2022 vào lúc 7 giờ 30, Đức Thánh Cha sẽ cử hành lễ Vọng Phục sinh tại đền thờ thánh Phêrô.

Sáng Chúa Nhật Phục sinh, 17/4/2022, lúc 10 giờ, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ lúc 10 giờ tại quảng trường thánh Phêrô. Sau đó, lúc 12 giờ trưa, ngài sẽ xuất hiện ở ban công chính của đền thờ thánh Phêrô và ban phép lành Urbi et Orbi.

Chúa Nhật 24/4/2022, Chúa Nhật Lòng Chúa Thương xót, lúc 10 giờ sáng, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh lễ tại quảng trường thánh Phêrô.

Cuối cùng, vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật 15/5/2022, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh lễ tuyên thánh cho 10 vị chân phước, trong đó có chân phước Charles de Foucauld. (CSR_1171_2022).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây