TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIII Thường Niên -Năm B

“Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” (Mc 5,21-43)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Hoà bình là bản giao hưởng của các dân tộc

Thứ hai - 21/03/2022 20:07 | Tác giả bài viết: |   1089
Sáng thứ Bảy lễ Thánh Giuse, tại đại thính đường Phaolô VI, Đức Thánh Cha tiếp kiến 3.000 thiếu nhi của Dàn hợp xướng thiếu nhi Antonia.
Hoà bình là bản giao hưởng của các dân tộc

ĐTC Phanxicô: Hoà bình là bản giao hưởng của các dân tộc

Sáng thứ Bảy lễ Thánh Giuse, tại đại thính đường Phaolô VI, Đức Thánh Cha tiếp kiến 3.000 thiếu nhi của Dàn hợp xướng thiếu nhi Antonia. Ngài nhấn mạnh “Bản giao hưởng được hình thành từ những giọng ca khác nhau. Nếu mọi giọng ca đều giống nhau thì sẽ không có sự hài hoà, nhưng chỉ có một âm thanh nhàm chán. Cũng vậy, hoà bình là bản giao hưởng của các dân tộc cùng hoà những tiếng nói khác biệt”.

Dàn hợp xướng thiếu nhi Antoniano được thành lập vào năm 1963 tại thành phố Bologna của Ý. Dàn hợp xướng phong phú nhờ các ca viên là các thiếu nhi thuộc nhiều quốc tịch khác nhau.

Đức Thánh Cha tiếp kiến 3.000 thiếu nhi của Dàn hợp xướng thiếu nhi Antonia

Đức Thánh Cha tiếp kiến 3.000 thiếu nhi của Dàn hợp xướng thiếu nhi Antonia

Trong bài nói chuyện với các em, Đức Thánh Cha bày tỏ ý muốn dành buổi gặp gỡ này hướng đến các thiếu nhi của Ucraina. Ngài nói ngay trong những thời điểm khó khăn như thời điểm hiện nay, các bài ca của các em có thể mang lại hy vọng. Ngài cho các em biết trong lúc khó khăn này, có một số thiếu nhi Ucraina bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesù ở Roma. Đức Thánh Cha mời các em cầu nguyện cho các thiếu nhi này.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha chỉ cho các em biết về sức mạnh của các bài hát trong việc liên kết giữa các thế hệ. Điều này thấy rõ trong thực tế, có những bài hát mà mọi thế hệ đều thích hát.

Ở điểm này, Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta cần liên kết các thế hệ với nhau, đặc biệt cần có sự đối thoại giữa người già và người trẻ, giữa ông bà và con cháu”. Ngài nhắc nhở những người trẻ thường xuyên thăm viếng và dành thời gian cho ông bà. Đặc biệt lắng nghe và khám phá kho tàng khôn ngoan và đức tin của ông bà. Ngài nói: “Các con hãy xin ông bà kể cho các con nghe cuộc sống của ông bà. Hãy hỏi và lắng nghe ông bà, các con sẽ khám phá ra kho báu”.

Đức Thánh Cha tiếp kiến 3.000 thiếu nhi của Dàn hợp xướng thiếu nhi Antonia

Đức Thánh Cha tiếp kiến 3.000 thiếu nhi của Dàn hợp xướng thiếu nhi Antonia

Đức Thánh Cha kết thúc bài nói chuyện nhấn mạnh rằng mọi giọng ca đều khác biệt và như thế gia tăng sự phong phú cho toàn thể. Ngài nói: “Nếu mọi giọng ca đều giống nhau thì sẽ không có sự hài hoà, nhưng chỉ có một âm thanh nhàm chán. Cũng vậy, hoà bình là bản giao hưởng của các dân tộc cùng hoà âm những khác biệt”. (CSR_1136_2022).

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây