TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC sẽ viếng thăm Mông Cổ

Chủ nhật - 04/06/2023 09:40 | Tác giả bài viết: |   539
Nhận lời mời của Tổng thống Mông Cổ và Giáo hội địa phương, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm quốc gia Đông Á này từ ngày 31/8 đến 4/9/2023.
ĐTC sẽ viếng thăm Mông Cổ

ĐTC sẽ viếng thăm Mông Cổ từ ngày 31/8 đến 4/9/2023

Nhận lời mời của Tổng thống Mông Cổ và Giáo hội địa phương, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm quốc gia Đông Á này từ ngày 31/8 đến 4/9/2023.

Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa thánh, đã đưa ra thông báo chính thức trong một tuyên bố được công bố trưa thứ Bảy 3/6/2023, cho biết: “Nhận lời mời của Tổng thống Mông Cổ và các lãnh đạo giáo hội của nước này, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thực hiện chuyến Tông du đến Mông Cổ từ ngày 31/8 đến 4/9 năm nay”.

Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh nói thêm rằng chương trình của chuyến viếng thăm và các chi tiết khác sẽ được công bố trong những tuần tới.

Mong muốn viếng thăm

Trò chuyện với các nhà báo đi cùng ngài trên chuyến bay trở về Roma sau chuyến tông du hồi cuối tháng 4 vừa qua, và sau đó trong buổi tiếp kiến với nhân viên của ITA Airways, Đức Thánh Cha bày tỏ kế hoạch viếng thăm Mông Cổ trong tương lai gần.

Trước khi viếng thăm quốc gia Đông Á có biên giới với Nga, Trung Quốc và Kazakhstan, Đức Thánh Cha sẽ trở lại Bồ Đào Nha từ ngày 1 đến 6/8/2023, nhân dịp Đại hội Giới trẻ Thế giới. Trong chuyến tông du này ngài cũng sẽ viếng đền thánh Đức Mẹ Fatima lần thứ hai.

Trong công nghị tấn phong Hồng y gần đây nhất, vào tháng 8/2022, Đức Thánh Cha đã thăng Đức cha Giorgio Marengo, Phủ doãn Tông tòa thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ, làm Hồng y đầu tiên của nước này.

Hiện nay số tín hữu Công giáo tại Mông Cổ chưa đến 1.500 người.

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây