TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XII Thường Niên -Năm B

“Chúng ta sang bờ bên kia đi!” (Mc 4,35-41)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Kinh Kính Mừng kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng

Thứ ba - 14/02/2023 18:32 |   521
Sáng kiến trực tuyến được phát động bởi Thượng hội đồng Kỹ thuật số để bày tỏ sự hỗ trợ của các tín hữu trên toàn thế giới đối với Đức Thánh Cha.
Kinh Kính Mừng kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng

Một kinh Kính Mừng cho ĐTC nhân kỷ niệm 10 năm ngài được chọn làm Giáo hoàng

Nhân kỷ niệm 10 năm Đức Thánh Cha Phanxicô được bầu chọn làm Giáo hoàng, 13/3/2013 - 13/3/2023, một sáng kiến trực tuyến được phát động bởi Thượng hội đồng Kỹ thuật số để bày tỏ sự hỗ trợ của các tín hữu trên toàn thế giới đối với Đức Thánh Cha.

Thượng hội đồng Kỹ thuật số phát động sáng kiến qua một đường link, hoạt động cho đến ngày 13/3/2023, trong đó có một bản đồ với các ngọn nến nhỏ được thắp sáng trực tuyến. Các tín hữu có thể tham gia sáng kiến bằng cách bấm vào đường link (https://www.decimus-annus.org/site/map) và chọn một hay nhiều kinh Kính Mừng vào ngày 13/3/2023, và chọn thắp một ngọn nến trên bản đồ để tượng trưng cho kinh Kính Mừng mình sẽ đọc.

Cho đến sáng ngày 14/2/2023 giờ châu Âu, đã có gần 20 ngàn ngọn nến được thắp sáng, đa số ở Trung và Nam Mỹ, để bày tỏ sự hỗ trợ đối với Đức Thánh Cha bằng kinh Kính Mừng.

Theo thông cáo báo chí của sáng kiến, “Thừa tác vụ Phêrô là một hồng ân cao cả mà Chúa Giêsu đã ban cho Giáo Hội của Người và chúng ta phải luôn biết ơn về điều đó. Vì vậy, cầu nguyện phải là món quà tốt nhất của chúng ta để Thiên Chúa trợ giúp việc phục vụ của đấng Người đã chọn cho thừa tác vụ này, vì trên tảng đá này, Người xây dựng Giáo hội của Người trong thời gian và lịch sử.”

Khi kết thúc chiến dịch, bản đồ với rất nhiều ngọn nến tượng trưng cho các kinh Kính Mừng các tín hữu cầu nguyện cho Đức Thánh Cha sẽ được gửi đến Đức Thánh Cha.

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây