TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật II Mùa Vọng – Năm A

“Hãy ăn năn thống hối, vì nước trời gần đến”. (Mt 3, 1-12)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Mục vụ sám hối tại đền thánh Đức Mẹ Fatima

Thứ hai - 23/08/2021 20:21 | Tác giả bài viết: |   508
Vào ngày 18/9 tới, Giáo hội Bồ Đào Nha sẽ tổ chức hành hương mục vụ sám hối tại đền thánh Đức Mẹ Fatima
Mục vụ sám hối tại đền thánh Đức Mẹ Fatima

Mục vụ sám hối của Giáo hội Bồ Đào Nha hành hương đền thánh Đức Mẹ Fatima

Vào ngày 18/9 tới, Giáo hội Bồ Đào Nha sẽ tổ chức hành hương mục vụ sám hối tại đền thánh Đức Mẹ Fatima dành cho các tù nhân, gia đình của họ và tất cả những ai đang hoạt động và dấn thân trong lĩnh vực nhà tù.

Một người trong tư thế hai tay bị xích duỗi thẳng lên, đầu cúi xuống về phía trước, theo hình ảnh Thánh Giá, là nội dung chính của áp phích minh họa ý nghĩa cuộc hành hương quốc gia lần thứ sáu của Mục vụ sám hối sẽ được thực hiện tại đền thánh Đức Mẹ Fatima vào ngày 18/9 tới đây.

Sự kiện được tổ chức bởi Đức cha Joaquim Mendes, Giám mục phụ tá Lisbon và thành viên của Ủy ban Giám mục về Mục vụ xã hội và di cư. Chương trình dự kiến gồm: suy niệm chặng đàng Thánh Giá, Thánh lễ tại đền thờ Chúa Ba Ngôi, và kết thúc tại Nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra.

Theo thông báo, cuộc hành hương sẽ có sự tham dự của các các tù nhân, những người đã mãn hạn tù, gia đình của các tù nhân, và tất cả những ai đang làm việc dấn thân trong các nhà tù: cộng tác viên, tu sĩ, tình nguyện viên, thành viên của Caritas, giám đốc nhà tù và cảnh sát, cũng như tất cả những người ủng hộ hoạt động Mục vụ sám hối.

Ban tổ chức giải thích: “Chúng tôi muốn trình diện với Đức Mẹ Fatima như những khách hành hương để xin Mẹ bảo vệ và chúc lành cho sứ vụ mà chúng tôi được kêu gọi thực hiện”.

Trong những tháng gần đây, Mục vụ chăm sóc sám hối của Giáo hội Bồ Đào Nha đã tổ chức cuộc gặp gỡ toàn quốc lần thứ 16, diễn ra vào hai thời điểm: gặp gỡ trực tiếp vào ngày 21/6 và trực tuyến vào ngày 10/7. Trong cuộc gặp đầu tiên, Đức cha Mendes nhấn mạnh đến sự dấn thân của Giáo hội trong việc khắc phục tình trạng “vô hình” của các nhà tù trong xã hội, một sự vô hình cũng được nhấn mạnh bởi đại dịch Covid-19. Đức cha nói: “Chúng ta phải giúp các cộng đồng hội nhập các nhà tù vào việc chăm sóc mục vụ trong địa phận, trong các giáo xứ, để thiết lập một sự gần gũi, tạo ra mạng lưới, cùng nhau hỗ trợ các tù nhân”. Trong lần gặp gỡ thứ hai, các tham dự viên kêu gọi đảm bảo việc tiêm vắc-xin cho các tù nhân, tình nguyện viên, linh mục tuyên úy đang làm việc trong tù. Ngoài ra cuộc họp còn thảo luận về những vấn đề khác như: hỗ trợ và tiếp nhận các tù nhân bị quản chế, nâng cao đời sống, và cuối cùng là việc bán các sản phẩm được sản xuất sau song sắt.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây