TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Ngày Hoà bình Thế giới lần thứ 57 tại Genève

Thứ năm - 01/02/2024 08:17 | Tác giả bài viết: Vatican News |   294
Ngày 30/01, Phái đoàn thường trực của Toà Thánh tại Liên Hiệp Quốc do Đức Hồng Y Miguel Ángel Ayuso Guixot, Tổng trưởng Bộ Đối thoại Liên tôn dẫn đầu đã tham dự buổi cầu nguyện cho Hoà bình Thế giới lần thứ 57.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)

Phái đoàn Toà Thánh cử hành Ngày Hoà bình Thế giới lần thứ 57 tại Genève

 

Cuộc họp mặt cầu nguyện thường niên, hiện đã là năm thứ 15, được tổ chức bởi Phái đoàn thường trực của Toà Thánh tại Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế khác ở Genève. Đây là dịp để suy tư về hồng ân hoà bình với cộng đồng quốc tế và đại diện của các tôn giáo khác, đồng thời để chia sẻ với cộng đồng ngoại giao Sứ điệp Ngày Hoà bình Thế giới năm nay của Đức Thánh Cha, tập trung vào “Trí tuệ nhân tạo và Hoà bình”.

Buổi gặp gỡ tại giáo xứ Thánh Gioan XXIII ở Genève có sự tham dự của nhiều đại sứ, lãnh đạo cấp cao của nhiều tổ chức quốc tế, nhân viên của các phái đoàn ngoại giao khác, đại diện tôn giáo của các cộng đoàn Kitô giáo, Do Thái, Hồi giáo và Phật giáo, đại biểu của các tổ chức phi chính phủ, tín hữu của giáo phận Genève và nhân viên của Phái đoàn Toà Thánh.

Đức Tổng Giám mục Ettore Balestrero, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc đã khai mạc sự kiện bằng cách chào thăm mọi người hiện diện. Sau đó, Đức Hồng Y Tổng trưởng Bộ Đối thoại Liên tôn đã có bài suy tư dựa theo Sứ điệp của Đức Thánh Cha về ngày này, Đức Hồng Y đã nhấn mạnh rằng tiến bộ công nghệ phải đi cùng với khuôn khổ đạo đức để đảm bảo sự phát triển của một nền văn hoá hoà bình và xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.

Tiếp đến, đại diện các tôn giáo cũng có những bài suy tư, cùng với những lời cầu nguyện bằng tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Pháp, Anh, Nga và Tây Ban Nha, với phần âm nhạc từ các ca đoàn Philippines và Phi châu của giáo xứ.

Cuối buổi cầu nguyện, mỗi vị khách được tặng một cành ô liu như kỷ niệm của buổi cầu nguyện, và dấu hiệu cho những nỗ lực chung vì hoà bình.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây