TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC tiếp câu lạc bộ Tennis Barcelona

Thứ ba - 30/01/2024 05:56 | Tác giả bài viết: Vatican News |   339
Trong buổi tiếp các thành viên câu lạc bộ Tennis Barcelona, Tây Ban Nha, nhân dịp kỷ niệm 125 thành lập, Đức Thánh Cha nói rằng ngay cả khi chúng ta chơi “một mình” chúng ta luôn ở trong sự hiện diện của Chúa, Đấng dạy chúng ta ý nghĩa của sự tôn trọng, thấu hiểu và sự cần thiết của những tương quan.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (4)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (4)

Đức Thánh Cha tiếp kiến câu lạc bộ Tennis Barcelona

 

Đức Thánh Cha nhận xét rằng quần vợt không phải là một môn thể thao đồng đội, vì thế thử thách giữa các vận động viên trước hết là mong muốn chiếm ưu thế trước đối thủ. Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử của câu lạc bộ Tennis Barcelona, người ta có thể thấy rằng trong thực tế, có sự cởi mở của những người sáng lập đối với những gì tốt đẹp có thể đến từ bên ngoài và đối thoại với các nền văn hoá khác cho phép mang lại sức sống cho những thực tế mới.

Theo Đức Thánh Cha đây là một bài học giá trị cho thời nay cũng như cách đây 125 năm. Trong quần vợt cũng như trong cuộc sống, chúng ta không thể luôn giành chiến thắng, nhưng sẽ là một thử thách phong phú nếu chúng ta chơi một cách lịch sự và theo luật, chúng ta sẽ học được rằng đó không phải là một cuộc chiến nhưng là một cuộc đối thoại giúp chúng ta trở nên tốt hơn.

Và ngài nói thêm rằng trong sân chơi hay trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chúng ta cảm thấy cô đơn, nhưng cũng có khi cảm thấy được nâng đỡ bởi những người cùng trên sân chơi. Nhưng ngay cả khi chúng ta chơi “một mình” chúng ta luôn ở trong sự hiện diện của Chúa, Đấng dạy chúng ta ý nghĩa của sự tôn trọng, thấu hiểu và sự cần thiết của những tương quan.

Kết thúc bài nói chuyện, Đức Thánh Cha đề cập đến vai trò huấn luyện những người trẻ của câu lạc bộ, một sự huấn luyện mang tầm quốc tế, và nhắc nhở các thành viên trong khi huấn luyện họ cần phải quan tâm đến sự phát triển toàn diện của những người trẻ, để họ có thể đối diện với những môi trường xã hội phức tạp.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây