TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật II Mùa Vọng –Năm B

“Hãy dọn đường Chúa cho ngay thẳng”. (Mc 1, 1-8)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Tượng Đức Mẹ Fatima ở Ucraina bị phá huỷ

Thứ ba - 12/04/2022 00:19 | Tác giả bài viết: |   871
Chúa Nhật 10/4, những người lính Nga đã cướp phá một chủng viện Công giáo Thánh Tâm ở Vorzel, Ucraina.
Tượng Đức Mẹ Fatima ở Ucraina bị phá huỷ

Chén thánh bị đánh cắp, tượng Đức Mẹ Fatima ở Ucraina bị phá huỷ

Chúa Nhật 10/4, những người lính Nga đã cướp phá một chủng viện Công giáo Thánh Tâm ở Vorzel, Ucraina. Họ đã phá huỷ tượng Đức Mẹ Fatima và lấy đi một chén thánh đã được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II sử dụng trong chuyến tông du năm 2001.

Ngày 23/6/2001, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã có chuyến tông du lịch sử đến Ucraina, đất nước đã phải hứng chịu chiến tranh từ ngày 24/02. Thánh Giáo hoàng đã thực hiện cuộc viếng thăm này ở tuổi 81 và giữa những lời phê bình từ phía Giáo hội Chính thống. Họ cũng đã khuyến cáo các tín hữu không tham gia các buổi gặp gỡ với Đức Giáo Hoàng. Tuy nhiên, nhiều tín hữu đã đi theo bước chân của ngài. Trong cuộc viếng thăm này, Thánh Gioan Phaolô II khẳng định ngài đến để thực hiện sứ vụ “hòa bình và hòa giải”, vì thế ngài đã xin lỗi Giáo hội Chính thống “vì những sai lầm trong quá khứ và gần đây”.

Theo Đức cha Vitaliy Kryvytskyi, Giám mục của Kyiv-Zhytomyr, Chúa nhật 10/4, những người lính Nga đã lấy đi tất cả những gì có giá trị mà họ thấy trên đường đi, một trong số đó có chén thánh đã được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II sử dụng trong chuyến tông du năm 2001. Họ cũng phá huỷ một bức tượng Đức Mẹ Fatima và các ảnh tượng thánh khác.

Trong thời gian qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng viếng thăm Kiev, và Vatican cho rằng chuyến thăm này là một khả thể nếu điều này thúc đẩy hoà bình cho Ucraina.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây