TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Lễ Truyền Tin

“Này Bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai”. (Lc 1, 26-38)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Ủy ban Giám sát Đầu tư của Vatican

Thứ tư - 08/06/2022 06:45 | Tác giả bài viết: |   440
Hôm thứ Ba ngày 7/6/2022 Vatican thông báo việc thành lập Uỷ ban Đầu tư của Vatican và việc bổ nhiệm các thành viên của Uỷ ban
Ủy ban Giám sát Đầu tư của Vatican

ĐHY Farrell đứng đầu Ủy ban Giám sát Đầu tư của Vatican

Hôm thứ Ba ngày 7/6/2022 Vatican thông báo việc thành lập Uỷ ban Đầu tư của Vatican và việc bổ nhiệm các thành viên của Uỷ ban, với Đức Hồng y Kevin Farrell, 74 tuổi, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống sẽ đứng đầu Uỷ ban.

Uỷ ban Đầu tư được thành lập theo tông hiến mới Praedicate evangelium về cải tổ giáo triều Roma, tông hiến có hiệu lực từ ngày 5/6/2022.

Theo tông hiến Praedicate evangelium, Uỷ ban Đầu tư bao gồm 4 chuyên viên trong các lĩnh vực đầu tư tài chính trên thế giới.

Bốn thành viên của Uỷ ban là: Jean Pierre Casey, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của RegHedge (Anh Quốc); Giovanni Christian Michael Gay, Giám đốc điều hành của Union Investment Privatfonds GmbH (Đức); David Harris, Giám đốc danh mục đầu tư của Skagen Funds (Na Uy); và John J. Zona, Giám đốc Đầu tư của Học viện Boston (Hoa Kỳ).

Theo tông hiến Praedicate evangelium, Uỷ ban đầu tư, bao gồm các chuyên gia cao cấp được bổ nhiệm với nhiệm kỳ 5 năm, có trách nhiệm đảm bảo “bản chất đạo đức của các khoản đầu tư của Tòa thánh theo giáo huấn xã hội của Giáo hội, và theo các tiêu chí về lợi nhuận, tính phù hợp, và rủi ro vừa phải. (208_2022).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây