TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐỒI THÁNH GIÁ GIANG SƠN

Thứ hai - 29/03/2021 06:22 |   1315
ĐỒI THÁNH GIÁ GIANG SƠN

ĐỒI THÁNH GIÁ GIANG SƠN

Đồi Thánh Giá Giang Sơn

 

Đồi Thánh Giá Giang Sơn là ngọn đồi linh thánh, bên cạnh dòng Krông Ana thơ mộng, nước chảy hiền hòa qua một vùng quê an bình, thánh thiện, nằm trên trục đường quốc lộ 27 cách Thành phố Buôn Ma Thuột 30km về phía đông nam hướng đi Đà Lạt. Đồi Thánh Giá được khởi công xây dựng từ năm 1961, thời cha Nguyễn Hữu Nghị. Qua bao nhiêu thăng trầm của thời gian và lịch sử, ngọn đồi này đã trở thành Trung tâm hành hương của Giáo phận Banmêthuột.

Năm 2014, Đồi Thánh Giá Giang Sơn được Cha Phêrô Bùi Văn Thục cho tôn tạo, kiến thiết lại khang trang, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu tâm linh của các tín hữu. Đường lên Đồi được tu sửa sạch đẹp hơn, rộng rãi hơn, khoảng cách giữa các chặng đàng Thánh Giá phân bố hợp lý hơn. Chặng thứ 14 được dời xuống phía dưới chân Đồi Phục Sinh. Như vậy, khách hành hương dễ dàng suy niệm về Sự Thương Khó của Chúa Giêsu và thông chia niềm vui vinh quang Phục Sinh với Ngài. Vào các ngày Thứ Sáu đầu tháng, Thứ Sáu Tuần Thánh, đặc biệt là sáng Thứ Bảy Tuần Thánh, Đức Giám mục và tín hữu khắp nơi tụ họp về đây tưởng niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu.

Trong cảnh chiều buông trên đỉnh đồi thông hiu hắt, khách hành hương sẽ có những giây phút lắng đọng để chiêm ngắm và sống trong mầu nhiệm tình yêu của Chúa. Than ôi! Vì tội thiên hạ mà Chúa tôi phải chết cách thảm thiết làm vậy sao?...

Vũ Đình Bình
 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây