TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

TTHH ĐỨC MẸ FATIMA NAM XUÂN

Thứ năm - 08/04/2021 18:03 |   1288
Đức Mẹ Nam Xuân
Đức Mẹ Nam Xuân

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Fatima - Nam Xuân

 

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Fatima - Nam Xuân tọa lạc trên ngọn đồi cao phía bên trái Nhà thờ Giáo họ Thánh Antôn, Giáo xứ Quảng Đà, Giáo phận Banmêthuột. Địa chỉ: Thôn Nam Sơn, xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Tượng Đức Mẹ cao 3,7m, tạc bằng đá marble nguyên khối (đá cẩm thạch trắng Nghệ An), do nghệ nhân Phêrô Nguyễn Văn Dương (GP. Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện). 14 chặng đường Thánh Giá được phân bố hợp lý dọc theo con đường trải đá dăm, rợp bóng mát, dốc thoai thoải từ chân lên đến đỉnh đồi. Mẹ đứng đó, dịu hiền chăm sóc đoàn con, ôm ấp, ủi an, và rộng ban ơn lành cho những ai chạy đến cùng Mẹ. Công trình này do Cha Antôn Nguyễn Phi Hùng, Quản xứ Quảng Đà, khởi công xây dựng từ năm 2014.

Nơi đây, vào ngày 10.6.2015, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Banmêthuột đã chủ sự nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ Fatima. Ngài nhắn nhủ: “Anh chị em hãy thường xuyên đến với Mẹ, Mẹ sẽ trợ giúp cho anh chị em. Vào ngày 13 hàng tháng, Cha Sở và anh chị em hãy đến dâng Thánh lễ tôn vinh Mẹ. Đó cũng là cách chuẩn bị kỷ niệm 100 năm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917 – 2017)”.

Từ đó đến nay, vào ngày 13 hàng tháng đều có Thánh lễ kính nhớ biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima thu hút hàng vạn khách hành hương. Sau các Thánh lễ, có nghi thức làm phép nước, làm phép ảnh tượng cho khách hành hương, nhờ lời cầu bầu của Mẹ, xin Chúa Xót Thương chữa lành, ban ân thiêng xuống trên đoàn con cái Mẹ, và những người tin tưởng nơi Mẹ, có lòng yêu mến Mẹ.

Tại đây, nhiều người đã được hưởng ân thiêng chữa lành của Mẹ trong niềm tin yêu tín thác cùng với tâm nguyện: cải thiện đời sống, tôn sùng trái tim Mẹ và siêng năng lần hạt Mân Côi. Đến với Mẹ Fatima Nam Xuân, xin Chúa ban cho thế giới một nền hòa bình viên mãn, ban cho mỗi người có được sự bình an đích thực trong tâm hồn.

Vũ Đình Bình

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây