TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Đại lễ Mẹ Vô Nhiễm 2018

Thứ hai - 29/03/2021 05:56 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   977
Vào lúc 9g00 ngày 08.12.2018, tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Thác Mơ, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, long trọng chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội,
Đại lễ Mẹ Vô Nhiễm 2018

Đại Lễ Mừng Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Tại TTHH Đức Mẹ Thác Mơ - 08.12.2018

 


Vào lúc 9g00 ngày 08.12.2018, tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Thác Mơ, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận, đã long trọng chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, bổn mạng Giáo hạt Phước Long và Đồng Xoài.

Đồng tế với Đức Giám mục, có Cha Giám đốc TTMV, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha trong Giáo phận. Tham dự Thánh lễ, có rất đông Tu sĩ nam nữ, Quý vị đại diện chính quyền các cấp tỉnh Bình Phước, Cộng đoàn giáo dân 2 Giáo hạt Phước Long, Đồng Xoài, và hàng vạn khách hành hương,…

Mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm hôm nay, không chỉ là mừng bổn mạng của hai giáo hạt Phước Long – Đồng Xoài, mà là ngày vui mừng của tất cả con cái Mẹ. Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các gia đình biết dạy dỗ, nêu gương sáng cho con cái, xin Mẹ hướng dẫn, phù trợ, nhất là những gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Cầu nguyện cho Giáo phận, một giáo phận truyền giáo, loan báo Tin Mừng với lòng yêu thương, bác ái. Cầu nguyện cho đất nước biết dùng phương thế tốt nhất đem lại lợi ích cho mọi công dân.

Trong bài giảng lễ, Đức Giám mục chia sẻ: Các Bài đọc hôm nay trình bày cho chúng ta 2 mẫu người phụ nữ: Eva - bà mẹ của chúng sinh; Maria - Mẹ của con Đấng Tối cao. Qua đó, Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn bám chắc vào Chúa, chỉ có Chúa mới có thể giúp sức cho chúng ta. Chúng ta tín thác vào Chúa và chấp nhận những điều Chúa gửi đến, những điều may mắn cũng như những thử thách. Noi gương Mẹ Maria, đem Tin Mừng của Chúa đến cho anh em mình, chia sẻ niềm tin cho mọi người.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức Cha nhận xét: Hôm nay, cộng đoàn đến tham dự Thánh lễ rất đông, đến nỗi, một số anh chị em chưa được rước Mình Thánh Chúa. Thời gian qua, các giáo xứ đã cộng tác, dọn dẹp mặt bằng Trung tâm Mẹ rất nhiệt thành, xin anh chị em tiếp tục quảng đại góp công, góp của xây dựng công trình của Mẹ sớm hoàn thành tốt đẹp.

Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Thác Mơ là một trong những điểm hành hương thuộc Giáo phận Banmêthuột do Đức Giám mục Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi đặt tượng và khánh thành ngày 08.12.1960. Từ đó đến nay, trải qua 58 năm thăng trầm, Mẹ vẫn luôn đồng hành với con cái Mẹ.

Ngày 25.5.1995, Cha Phaolô Võ Quốc Ngữ, Quản hạt Phước Long tổ chức trùng tu, trồng thêm cây xanh, tân trang lối đi, sân vườn… Năm 2004, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Bắc, Quản xứ Giáo xứ Phước Long, đã cho xây dựng lễ đài, tường rào và cổng chính.

Ngày 01.9.2006, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Banmêthuột ra Văn thư số 12/06/VT về việc nâng linh địa Đức Mẹ Vô Nhiễm Thác Mơ trở thành Trung tâm Hành hương cấp Giáo phận và trao quyền Phụ trách cho Linh mục Quản xứ giáo xứ Phước Long.

Từ đầu năm 2008 đến nay, cứ vào ngày 13 hàng tháng, các giáo xứ trong Giáo hạt Phước Long luân phiên phụ trách Thánh lễ cho các phái đoàn hành hương từ các nơi xa gần về đây tôn kính Mẹ.

Ngày 13.9.2018 mới đây, Đức Cha Vinh Sơn, Giám mục Giáo phận, đã đặt viên đá xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Thác Mơ theo đồ án thiết kế đã được phê duyệt. Xin Chúa chúc lành cho công trình xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Thác Mơ, để khi cùng nhau xây dựng công trình này, chúng ta cũng biết hiệp nhất với nhau xây dựng tâm hồn và vun trồng đời sống tâm linh nơi mỗi người.

Linh địa Đức Mẹ Thác Mơ cách Trung tâm thị xã Phước Long khoảng 3 km về hướng Đông, được bao quanh bởi ngọn Bà Rá hùng vĩ và dòng sông Đăk R’lấp thơ mộng, là nơi khách hành hương ước ao có dịp tìm về với Mẹ để được Mẹ ủi an, nâng đỡ và cũng là nơi dừng chân lý tưởng của khách du lịch gần xa. Ước chi mọi người hiệp ý cầu nguyện và thể hiện lòng quảng đại để giúp cho công trình sớm được hoàn thành.

  


Vũ Đình Bình
 

Mời xem HÌNH ẢNH (của TT Phước Long)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây