TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Nhóm Thiện Nguyện Đăk Mil

Thứ hai - 03/05/2021 03:17 |   1021
Nhóm Thiện Nguyện Đăk Mil

Nhóm Thiện Nguyện Đăk Mil


Nhóm Thiện Nguyện giáo xứ Xã Đoài hạt Đakmil được thành lập ngày 1/11/2013 dưới sự hướng dẫn và động viên của Đức Giám Mục giáo phận, với mục đích cộng tác với thân nhân người bệnh, chăm sóc sức khỏe các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Đa khoa Dakmil. Nhóm do cha chánh xứ giáo xứ Xã Đoài và các sơ Dòng Mến Thánh Giá Bà Rịa Trực tiếp điều hành và phục vụ. Hiện nay, nhóm Thiện Nguyện đã trở nên thân thuộc với những bệnh nhân nghèo trong vùng.

Hằng ngày, Nhóm phục vụ các bữa ăn sáng, trưa, chiều cho khoảng 40 bệnh nhân nghèo và bệnh nhân sắc tộc. Các bữa ăn có thể là cháo hoặc cơm hay bánh mì tuỳ theo y lệnh của các bác sỹ điều trị. Ngoài ra, Nhóm cung cấp miễn phí nước lọc và nước sôi cho các bệnh nhân có nhu cầu. Những bữa ăn, những ly nước tuy nhỏ nhưng cũng xoa dịu nỗi đau của những người bệnh đang trong thời gian ốm yếu.

Tại khoa Nội-Nhi-Nhiễm, trong vai trò là những người điều dưỡng, các sơ còn trực tiếp chăm sóc các bệnh nhân. Không chỉ chăm sóc sức khoẻ thể lý, các sơ còn quan tâm đến đời sống tinh thần và tâm linh của các bệnh nhân. Những lời động viên, thăm hỏi và những cử chỉ ân cần chăm sóc của quý sơ như chỗ nương tựa đầy ắp tình thương cho những người đang đau bệnh.

Bà con sắc tộc tại những vùng xa xôi hẻo lánh cũng là những người rất cần được Nhóm lưu tâm phục vụ. Chương trình khám chữa bệnh cho bà con đồng bào đã và đang được triển khai, để góp phần giúp nâng cao sức khoẻ cộng đồng. Những chuyến đi đến tận buôn sóc để khám và phát thuốc miễn phí cho bà con đồng bào đã góp phần cải thiện tình hình sức khoẻ của rất nhiều mảnh đời nghèo khổ. Những viên thuốc tuy nhỏ, nhưng cũng giúp sức khoẻ của đồng bào được tốt hơn. Những lời chia sẻ tuy đơn sơ, nhưng chất chứa cả một tấm lòng nhân ái, đã xoa dịu nỗi đau mặc cảm của nhiều anh chị em sắc tộc. Chúng tôi thấy được nụ cười hạnh phúc trên những khuôn mặt khắc khổ vì đau bệnh.

Nhóm Thiện Nguyện hạt Đakmil như cánh tay nối dài của những tấm lòng trắc ẩn. Mỗi ngày không hẹn mà đến, những giáo dân trong vùng phấn khởi đến giúp làm rau, làm bánh và nấu nướng. Những bạn học sinh vừa tan trường hăng hái đến bệnh viện để phân phát các khẩu phần ăn. Trao tận tay nhau phần cơm đạm bạc cũng đủ kiến tạo một bầu không khí chan hoà tình thân.

Sự trợ giúp vật chất của nhiều ân nhân trong vùng làm cho bữa cơm của bệnh nhân thêm đủ chất dinh dưỡng để chóng phục hồi sức khoẻ. Để cung cấp thêm thực phẩm sạch, nhóm quy hoạch một khu vườn để trồng rau; và để gây thêm quỹ, nhóm còn tranh thủ làm bánh. Tuy nhiên, việc duy trì hoạt động thiện nguyện trong thời gian lâu dài và ổn định vẫn là một bài toán nan giải cho những người hữu trách. Nguồn kinh phí tuy không quá lớn nhưng nó lại mang tính liên tục và thường xuyên. Dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Vinh Sơn, Nhóm mạnh dạn đầu tư vào rẫy cà-phê như là một giải pháp cho vấn đề kinh phí. Những nỗ lực và đóng góp âm thầm của nhiều tấm lòng hảo tâm đã và đang làm cho Nhóm Thiện Nguyện thành lời chứng sống động về tình yêu Thiên Chúa luôn yêu thương chăm sóc bệnh nhân.

Thành quả tốt đẹp của Nhóm thiện nguyện luôn đến từ sự chung tay góp sức của nhiều người. Tình liên đới, sẻ chia giữa người với người luôn tạo nên sức mạnh để chữa lành và nâng đỡ những bệnh nhân nghèo yếu. Những đóng góp bằng lời cầu nguyện hay bằng vật chất của quý ân nhân chia sẻ phần nào khó khăn, đau khổ của những người bệnh nghèo. Nhóm Thiện Nguyện hạt Đăkmil ước mong trở nên chứng tá sống động cho lòng Chúa thương xót trong cuộc sống hôm nay.

Xã Đoài, Lễ Thánh Giuse Thợ, 1/5/2015
Giuse Bùi Thế Dũng, S.J.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây