TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

LƯU TRÚ ĐĂNG KHOA

Thứ năm - 29/04/2021 23:05 |   1054
LƯU TRÚ ĐĂNG KHOA

TUẦN TĨNH TÂM
CỦA LỚP TÌM HIỂU ƠN GỌI TÔ-MA THIỆN
NHÀ LƯU TRÚ HỌC SINH ĐĂNG KHOA


“ Chính anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút.”(Mc 6,31).


Năm nay tuần tĩnh tâm của lớp tìm hiểu ơn gọi Tô-ma Thiện nhà lưu trú Đăng Khoa, được Ban Giám hiệu tổ chức tại  Đan viện Sitô Châu Sơn, Đơn Dương-Lâm Đồng, từ ngày 15 đến ngày 19/ 07/ 2013. Đây là thời gian thao luyện tâm hồn, được nghỉ ngơi thể xác để bồi dưỡng tinh thần, sau những ngày tháng miệt mài học tập. Đồng thời, tạo điều kiện cho 90 học sinh, sinh viên nhà lưu trú, tập kết hiệp mật thiết với Chúa, suy niệm Lời của Ngài, hầu tiếp thêm nội lực cho một năm sống mới.
Đồng hành với tuần tĩnh tâm năm nay có cha Giuse Nguyễn Văn Uý, Giám đốc Ứng sinh Giáo phận Ban Mê Thuột, và bốn nữ tu trong nhóm Sứ vụ thuộc Hội dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình.
Khóa tĩnh tâm với chủ đề :Tin – Cậy – Mến... Trong năm ngày  cầu nguyện với Lời Chúa, tập sống trong bầu khí thinh lặng tuyệt đối, anh em thật sự được chìm ngập trong ân sủng và tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa, với những đề tài suy niệm xoay quanh ba nhân đức đối thần giúp các bạn nhìn về quá khứ trong đức tin, sống trọn vẹn giây phút hiện tại với lòng mến, và nhìn về tương lai với niềm cậy trông vào sự quan phòng của Ba Ngôi Thiên Chúa.


Với tâm nguyện “Ở lại trong vòng tay của Chúa” anh em đã cố gắng tận dụng từng giây phút quý giá này để được yêu thương và sống trong tình thương của Chúa Cha. Đây là thời gian thuận lợi giúp anh em xác quyết hơn về ơn gọi của mình để tiếp tục theo lớp tìm hiểu lớp 'Ơn Gọi Tô-ma Thiện' với ước mong sẽ trở thành người môn đệ của Chúa trong sứ mạng người Mục Tử.


Nhận ra tình yêu nhưng không mà Thiên Chúa đã, đang và không ngừng đong đầy trên cuộc đời mình, anh em muốn sống đời sống mới trong từng phút giây hiện tại. Trong Thánh lễ Bế mạc khóa cầu nguyện, anh em dâng lên Chúa những lời quyết tâm, cố gắng tự thay đổi đời sống, làm sáng danh Chúa trong môi trường của mình, thánh hóa bản thân và mưu ích cho các linh hồn.


Một tuần cầu nguyện với Lời Chúa, đã thực sự giúp anh em hiểu cần phải có đời sống nhân bản và tin tưởng vào tình yêu Chúa-quan-phòng hơn. Ngày nay, xã hội tiến bộ về khoa học kỹ thuật, đề cao lối sống hưởng thụ, thanh niên tránh sao khỏi những cám dỗ luôn đeo đuổi … Nhưng anh em tin tưởng vào Chúa, vượt thắng tất cả để trở thành môn đệ trung thành của Đức Kitô, như thánh Phaolô đã nói :“cho dầu là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta”. (Rm 8, 38 – 39)

 

Ngọc Nam (Lưu trú Đăng Khoa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây