TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VIII TNb - Lễ Chúa Ba Ngôi

“Làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. (Mt 28, 16-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Lưu trú Sắc tộc Têrêxa

Thứ năm - 29/04/2021 23:15 |   1197
Lưu trú Sắc tộc Têrêxa

Lưu trú Sắc tộc Têrêxa kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Sáng nay, ngày 02. 02. 2013, ngày lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Vào Đền Thánh Lc 2,22-40 (Lễ nến), nhà lưu trú Sắc tộc Têrêxa ( số 27 Trần Nhật Duật, Buônmathuột) kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (2003 -2013). “Hãy thắp sáng niềm tin” được nhà lưu trú dùng làm khẩu hiệu trong năm Đức Tin (2012 – 2013), với mong muốn các lưu trú sinh luôn mang trong tim dòng máu say mê tình yêu Thiên Chúa, để có thể đem ánh sáng của Đức Kitô đến các buôn làng...

Tham dự có sự hiện diện của Đức ông TĐD, cha Irênê Nguyễn Bình Tĩnh, cha Gioan Bùi Quang Đạo, cha Nicolas Lưu Nhất Tâm, quí nữ tu dòng Nữ Vương Hòa Bình, quí ân nhân, phụ huynh lưu trú sinh và khoảng 50 em cựu lưu trú.
Mở đầu là nghi thức dâng kính Mẹ Maria chuỗi liên kết Mân Côi, cầu nguyện cho hòa bình thế giới:
Đứng dưới chân Mẹ đoàn con thành tâm nguyện ước :
Thế giới an bình, tình yêu thương luôn nở hoa
Ước muốn của Mẹ mở lòng ra trao cho nhân thế
Đến với bao người, còn u mê lối về.
Sốt sắng nguyện cầu hòa tan theo từng giọt nến
Thánh hóa thân mình là con mến yêu Mẹ
Nến cháy thân mòn để hào quang lan nơi đêm tối
Dẫn lối soi đường nguyện yêu thương suốt đời.
(JB.Đông A)

Cha GB. Nguyễn Minh Hảo, Đặc trách Ban Loan Báo Tin Mừng làm phép nến và rước về lễ đài, để bắt đầu dâng thánh lễ Tạ ơn....Sau bài Tin Mừng, cha chủ tế nhắn nhủ mọi người phải là ánh sáng cho trần gian, bởi Chúa không muốn Ngài là nguồn sáng cô đơn: "Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống." (Ga 8, 12). Nhưng ánh sáng ấy phải được mỗi người Kitô hữu tiếp nhận và chiếu soi vào những nơi đêm tối, để danh Chúa được tỏa sáng “ Chính anh em là ánh sáng cho trần gian… Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những việc tốt đẹp anh em làm mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời” (Mt 5, 14-16).

Mười năm qua, có nhiều em xuất thân từ nhà lưu trú Têrêxa nhỏ bé này đã thành đạt. Đặc biệt có các em theo ơn gọi tu trì gồm :
- Y Xuyên ( dân tộc SéĐăng) gia nhập dòng Bênêđictô Thiên Hòa BMT, khấn tạm ngày 10 tháng 6 năm 2012.
- Y Chương (dân tộc M’Nông) đang tìm hiểu ơn gọi tại Dòng Chúa Cứu Thế Saigòn.
- A. Tịnh (dân tộc H’ Mông) tìm hiểu ơn gọi thuộc tu hội Hiến sĩ Đức Mẹ, Bình Dương Saigòn. Và, các em nữ đang tìm hiểu ơn gọi Hội dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình – GP. Banmêthuột :
- H’ Mit  và H’ Bet (dân tộc Êđê).
- H’ Bet  và H’ Nghia (dân tộc Séđăng).

Có người lập gia đình, có công việc ổn định và đang phục vụ trong Giáo xứ, như anh Ma Thuật (dân tộc Êđê) đã lập gia đình, cộng tác làm việc tông đồ với Ban Truyền giáo Giáo xứ Vinh Hòa, thuộc buôn Triết, xã Êtiêu, huyện Cư Kwin - Daklak.

Hiện nay có 96 em lưu trú thuộc các dân tộc Êđê, Giarai, Nùng, Mường, H’ Mông, M’Nông, Rơ Ngao, Séđăng và Bana, đang theo học các trường trong thành phố. Các em được bốn nữ tu dòng NVHB chăm sóc. Các nữ tu đã tận hiến cuộc đời mình, để trở nên như những người mẹ tận tụy vì đàn con, nuôi dưỡng các em trở thành những người có ích cho bản thân, gia đình, cho Giáo Hội và xã hội...

Hợp ca : XUÂN YÊU THƯƠNG

Kịch : Thánh Phalô trở lại

Khách tham quan nhà truyền thống lưu trú Têrêxa

Niềm vui kỷ niệm 10 năm ngày thành lập được nối dài với một chương trình văn nghệ mừng xuân Qúi Tỵ thật  sôi động, đầy sáng tạo và nghệ thuật ... Sau cùng, mọi người cùng chung chia bữa ăn Agapê thân mật và ngập tràn niềm vui.

(XIN XEM HÌNH TẠI ĐÂY)

ANH THƯ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây