TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

HIỆP HỘI THÁNH THỂ

Thứ năm - 29/04/2021 23:08 |   1277
HIỆP HỘI THÁNH THỂ

Hiệp Hội Thánh Thể

Từ 7g00 sáng ngày 21. 03. 2013 hàng trăm thành viên trong Hiệp Hội Thánh Thể tuôn về nhà thờ Chính tòa Banmêthuột, để tham dự ngày tĩnh tâm Mùa Chay và hành hương Năm Đức Tin.

Hôm nay cũng là ngày họp mặt lần thứ nhất của các anh chị em Hiệp Hội Thánh Thể thuộc Giáo phận Ban mêthuột gồm có các Giáo xứ Phước Vĩnh, Châu Sơn, Tân Hòa, Vinh Hòa, Tân lợi Vinh An và giáo họ Thanh Sơn. Có nhiều người thuộc giáo xứ Phước Vĩnh, có nhiều cụ cao tuổi từ các giáo xứ xa, đã lên đường từ 12g00 đêm, có giáo xứ đi từ 02g00 sáng để kịp tham dự cuộc hành hương hôm nay. Ngoài ra còn có quí nữ tu thuộc cộng đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể cũng đến tham dự cuộc hành hương này.

Đúng 8g00, trên 500 anh chị em Hiệp Hội Thánh Thể đã ổn định trong nhà Hội Chung của Giáo xứ Thánh Tâm BMT, chia sẻ và nghe giới thiệu Ban Điều Hành cấp giáo phận và giáo xứ.

Trong giờ sinh hoạt họp mặt, các cụ cao niên cũng đồng diễn với anh chị em thanh niên thật hào hứng, trẻ trung.

 

10g00, Cha Đaminh Nguyễn Đạt Tâm, Dòng Thánh Thể, giúp cộng đoàn tìm hiểu rõ về ý nghĩa của việc hành hương và triển khai Kế hoạch cuộc sống người tông đồ Hiệp Hội Thánh Thể… Hành hương là lên đường mở ra một dấu mốc mới, tinh thần mới. Lên đường để tiếp bước con đường của Chúa Giêsu vì “Thày là Đường”, Thày dẫn chúng ta đên “sự sống”. Đồng hành với con đường của Chúa Giêsu, con đường đau khổ để bước vào vinh quang cùng với Ngài…Hành hương khong chỉ là dịp để ăn năn, sám hối mà quan trọng là phải sinh hoa kết quả tốt đẹp, sống tinh thần tám mối tốt hơn. Cha giảng thuyết mời gọi mọi người tạ ơn Chúa vì cách này, cách khác đã được Chúa mời gọi sống đạo theo con đường của  Hiệp Hội Thánh Thể. Sống sung mãn của mầu nhiệm Thánh Thể... Sống với Chúa Giêsu chịu đau khổ, chịu chết và Phục sinh.
 


Cao điểm của ngày hành hương là Thánh lễ. Sau bài Tin Mừng (Go 8, 51 -59), “Ai tuân giữ Lời tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết…”(Ga 8, 51), cha Đaminh chia sẻ :  : “Người tông đồ Thánh Thể phải siêng năng đọc và suy gẫm Lời Chúa, tuân giữ Lời Chúa để cuộc đời mình trở thành cuốn sách Lời Chúa sống động cho người chung quanh. Người Kitô hữu phải sống niềm tin vào Bí Tích Thánh Thể. Có Chúa Giêsu Thánh Thể, người Kitô hữu sẽ không thể gian dối, ích kỷ, ghen ghét, không thể làm điều ác … nhưng làm bùng cháy ngọn lửa yêu thương và truyền lửa yêu thương của Chúa đến những người khác…”


Sau bữa ăn Agapê, mọi người chia tay nhau để trở giáo xứ của mình đem lửa yêu thương của Đức Giêsu đến với mọi người….

(XIN XEM HÌNH TẠI ĐÂY)

ANH THƯ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây