TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con: Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”. (Ga 20, 19-23)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo Xứ Thổ Hoàng- Lễ Các Đẳng 02.11

Thứ tư - 01/11/2023 23:33 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   393
Cùng  hiệp thông với Giáo hội Công giáo hoàn cầu, cha phó Augustino Phan Minh Danh đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời  vào lúc 4 giờ 45 ngày 02 tháng 11 năm 2023 tại nhà thờ, có cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành cùng đồng tế, với sự tham dự đông đảo của  bà con giáo dân
Giáo Xứ Thổ Hoàng- Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời
 

Cùng hiệp thông với Giáo hội Công giáo hoàn cầu, cha phó Augustino Phan Minh Danh đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời vào lúc 4 giờ 45 ngày 02 tháng 11 năm 2023 tại nhà thờ, có cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành đồng tế, với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân.

Ngày hôm nay trong giáo xứ có 3 thánh lễ: thánh lễ nhất vào lúc 4 giờ 45, thánh lễ 2 vào lúc 6 giờ 30 và thánh lễ 3 sẽ được cử hành tại nghĩa trang giáo xứ vào lúc 16 giờ 45

Mở đầu Thánh lễ, cha Chủ tế sau khi nói rõ ý nghĩa của ngày lễ hôm nay là cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, những tin hữu đó là tổ tiên ông bà, cha mẹ, anh chị em chúng ta, và khi cầu nguyện cho người đã qua đời thì cũng phải nhớ cầu nguyện cho chính mình rồi cũng sẽ phải chết.

Sau bài Tin Mừng, cha Augustino đã chia sẻ về Lòng Thương Xót của Chúa đã cho chúng ta một nơi chốn gọi là  Luyện ngục. Luyện ngục không phải là nơi chúng ta chịu trừng phạt vì tội lỗi, nhưng là nơi bừng bừng ngọn lửa tình yêu cháy bỏng và là cuộc thanh tẩy cuối cùng để giúp chúng ta xứng đáng bước vào Thiên đàng kết hiệp với Chúa trọn vẹn hơn.

Trong 8 ngày đáu tháng 11 nầy giống như những ngày tết của các linh hồn nơi Luyện ngục, các linh hồn ở đó vui mừng nhận những món quà mà Chúa sử dụng là thánh lễ, là những lời cầu nguyện mà chúng ta dành cho các linh hồn, vì chúng ta sống mầu nhiệm Các Thánh Thông Công của Giáo Hội dưới thế và Giáo Hội thiên quốc. Vậy cuộc thanh tẩy cuối cùng rất là cần thiết, vì đó là tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.
 
 
 

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây