TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIII Thường Niên -Năm B

“Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” (Mc 5,21-43)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Món quà sinh nhật

Thứ ba - 18/04/2023 23:41 | Tác giả bài viết: Lẽ Sống |   760
Thiên Chúa chúng ta, không những cho chúng ta bàn tay của Người, nhưng đã trao ban cho chúng ta trọn Con Một yêu dấu của Người.

21 Tháng Tư 
Món quà sinh nhật

le song 21 t4

 

Một bác nông phu tên Donningos sinh sống bên Brazil bằng nghề trồng bắp. Một buổi sáng nọ, trên con đường đi ra đồng làm việc, ông được đứa con trai mừng sinh nhật thứ 10 chạy theo căn dặn: “Đừng quên mang về 2 con chim nhỏ làm quà sinh nhật cho con, cha nhé!”. Người cha vốn rất vui tánh và thương con nở nụ cười tươi, gật gù dưới chiếc nón rộng vành cho con yên dạ.

Sau một ngày lao động mệt nhọc trên cánh đồng, thấy mặt trời chưa lặn hẳn, bác Donningos vội đi qua cánh rừng gần đấy gom một mớ củi. Đang lúc bó củi, bỗng bác nhớ lại lời hứa mang đôi chim về làm quà sinh nhật thứ 10 cho con. Bác bỏ vội bó củi bên đường, tiến sâu vào rừng, trèo nhanh lên gành đá của một ngọn đồi, nơi chim thường làm tổ. Tìm được một tổ chim có tiếng chim con kêu, bác cẩn thận luồn tay vào, nhưng vừa đụng những chim con, bác vội rụt tay về, vì nghe đau nhói như bị kim đâm. Nhìn kỹ đó là vết thương hai lỗ có máu rỉ ra. Chưa định thần thì một con rn đầu có hình chữ thập trườn ra ngoài, vươn đôi mắt ghê rợn chực tiếp tục tấn công. Đó là con rắn nổi tiếng được dân địa phương gọi là “uturu des sétao”. Nổi tiếng vì nó vô phương cứu chữa.

Bác nông phu vội rút chiếc dao cán dài ra khỏi thắt lưng, nhắm đầu rn chặt nhanh. May cho bác, nhát dao giết chết được con rắn, nhưng bàn tay bị rắn cắn cũng vụt sưng lên. Không chần chừ, bác kê tay lên gốc cây và mạnh tay chặt luôn 2 nhát, cắt lìa bàn tay. Buộc xong vết thương bằng chiếc áo và dùng răng phụ với tay còn lại siết chặt, bác dùng sức tàn chạy nhanh về nhà, nhưng vẫn không quên cầm 2 chú chim làm quà sinh nhật cho con.

Bạn có tin câu chuyên có thực này không? Nếu bạn không tin thì làm sao bạn tin được một sự thật khác còn to lớn hơn:
Thiên Chúa chúng ta, không những cho chúng ta bàn tay của Người, nhưng đã trao ban cho chúng ta trọn Con Một yêu dấu của Người.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây