TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

CHÚA NHẬT CHÚA THĂNG THIÊN -C

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Lc 24, 46-53)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo xứ Thổ Hoàng -Rửa Tội Tân Tòng

Thứ hai - 02/05/2022 02:50 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   76
Lúc 4 giờ 45 sáng thứ Hai, ngày 02.05.2022, tuần 3 mùa Phục Sinh, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành dâng thánh lễ nhớ thánh Athanasiô, giám mục, tiến sỹ Hội Thánh.

Giáo xứ Thổ Hoàng -Thánh Lễ Rửa Tội Tân Tòng
 

TH 020522b

 

 

Lúc 4 giờ 45 sáng thứ Hai, ngày 02.05.2022, tuần 3 mùa Phục Sinh, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành dâng thánh lễ nhớ thánh Athanasiô, giám mục, tiến sỹ Hội Thánh.

Trong thánh lễ hôm nay, bắt đầu tập trung toàn thể các em chuẩn bị chịu phép Thêm Sức cùng với sự hiệp hành của phụ huynh, các giáo lý viên và huynh trưởng hướng tới ngày lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức thời gian gần đây.

Đặc biệt, hôm nay cha Giuse ban Bí Tích Rửa Tội cho một chị dự tòng là Nguyễn Thị Nga.

Chị được lãnh nhận Bí Tích rửa tội với tên thánh Têrêsa Nguyễn Thị Nga, đồng thời chị được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức và được rước lễ lần đầu trong thánh lễ hôm nay, và chị đã trở thành người con của Giáo hội Công Giáo.

Sau Tin Mừng theo thánh Gioan (Ga 6, 22-29) cha Giuse quảng diễn: Người dân sau khi được ăn bánh no nê, thì họ cố gắng tìm Đức Giêsu, sự tìm Đức Giêsu là điều tốt, nhưng sẽ tốt hơn nữa khi họ biết tìm Người trong đức tin, và liên kết với Người không vì miếng ăn nuôi thân xác nhưng phải vì của ăn đời đời.

Họ tìm đến Đức Giêsu vì họ chú trọng đến cái ăn vật chất và cầu mong Đức Giêsu cho họ được ăn như vậy. Còn Đức Giêsu, Người nhấn mạnh đến sự đói khát tinh thần, đến của ăn hằng sống cho linh hồn. Đó mới chính là sứ mệnh quan trọng của Người.

Cha Giuse mời gọi mọi người và đặc biệt cầu chúc cho chị tân tòng Têrêsa Nguyễn Thị Nga trong suốt cuộc đời của mình luôn biết tìm đến với Chúa Giêsu để có Ngài là của ăn trường sinh nuôi dưỡng bằng của ăn không bao giờ hư nát.

 

XemHình Ảnh  https://photos.app.goo.gl/xWWtNEB7vWEUR4KH7

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây