TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Bài hát cộng đồng Chúa Nhật Phục Sinh

Thứ ba - 26/03/2024 01:53 | Tác giả bài viết: UB Thánh nhạc |   299
Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đề nghị những bài hát sau đây cho Chúa Nhật Phục Sinh.
Bài hát cộng đồng Chúa Nhật Phục Sinh
WHĐ (24.03.2024) – Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đề nghị những bài hát sau đây cho Chúa Nhật Phục Sinh.
 
ỦY BAN THÁNH NHẠC
BÀI HÁT GỢI Ý
CHÚA NHẬT PHỤC SINH
 
  TỰA BÀI TÁC GIẢ NGUỒN / IMPRIMATUR
CA NHẬP LỄ GIỜ CHÚA PHỤC SINH Kim Long GP Phú Cường, 29/04/2001
VUI CA PHỤC SINH Hoài Bắc GP Nha Trang, 22/11/2006
NGÀY THIÊN CHÚA TẠO THÀNH Kim Long GP Phú Cường, 29/04/2001
MỪNG CHÚA SỐNG LẠI Ngọc Linh GP Ban Mê Thuột, 08/01/2008
NHẠC KHÚC KHẢI HOÀN Nguyễn Hèn Mọn TGP Sài Gòn, 17/04/2021
CA TIẾP LIÊN CA TIẾP LIÊN PHỤC SINH Bình ca Latin
Lời Việt: Nguyên Hữu
TGP Sài Gòn, 27/06/1997
CA TIẾP LIÊN PHỤC SINH Anphong Hoan TGP Sài Gòn, 20/06/2023
CA TIẾP LIÊN (LỄ PHỤC SINH) Thái Nguyên GP Cần Thơ, 01/02/2007
CA TIẾN LỄ DÂNG LỄ PHỤC SINH Nguyễn Chánh TGP Sài Gòn, 11/02/2023
TRÊN BÀN THỜ TRẦN THẾ Ngọc Linh GP Ban Mê Thuột, 08/01/2008
TRONG ÁNH LỬA PHỤC SINH Mạnh Tuyên TGP Sài Gòn, 11/02/2018
HY TẾ TUYỆT VỜI Thanh Lâm TGP Sài Gòn, 11/02/2018
THÁNH CA PHỤC SINH Mossigny TGP Sài Gòn, 11/02/2018
CA HIỆP LỄ MỪNG CHÚA SỐNG LẠI Phanxicô TCVN 2 trang 424
HOAN CA PHỤC SINH Nguyễn Duy TGP Sài Gòn, 22/08/2007
ALLELUIA - NÀO ĐOÀN CON CHÚA Giang Tâm TGP Sài Gòn, 05/08/2014
HÒA KHÚC PHỤC SINH Khắc Đỗ TGP Sài Gòn, 16/08/2019
CHIÊN VƯỢT QUA Hoàng Kim GP Nha Trang, 19/03/2001
CA KẾT LỄ BÀI CA PHỤC SINH Đỗ Vy Hạ GP Nha Trang, 05/01/2021
MỪNG VUI LÊN Anh Tuấn TGP Sài Gòn, 01/12/2020
CHÚA NAY ĐÃ PHỤC SINH Kim Long TCVN 1 trang 505
LẠY NỮ VƯƠNG THIÊN ĐÀNG Kim Long GP Phú Cường, 29/04/2001
TIN SỐNG LẠI Nguyễn Duy Vi TCVN 1 trang 532

CA NHẬP LỄ:
 
1. Giờ Chúa Phục Sinh
ĐK. Trái đất rung động và mở ra: Này giờ Chúa phục sinh, Mừng vui lên hỡi muôn người. Chiến thắng gian trần và quỉ ma, Ngàn đời Chúa hiển vinh, Tràn ơn cứu rỗi mọi nơi.
1. Vui lên triều thần ơi, kèn Cứu rỗi vang dậy rền trời. Chúa đã khởi thắng, quyền uy Người chiếu sáng nơi nơi. 
2. Hôm nay tội ngàn dân được Con Cha dâng mình đền bồi. Cửa trời mở lối, nguồn hy vọng cứu rỗi lên ngôi. 
3. Xưa nhân loại lầm than vì cây cấm trong vườn địa đàng. Nay được giải thoát, nhờ cây Thập giá Chúa Ki-tô.
 
2. Vui Ca Phục Sinh
1. Này giờ Vượt Qua, sự sống chiến thắng tử thần. Qua bao tháng ngày đợi trông ơn Ngài cứu độ. Tội lụy nhân thế khiến thân Cha thảm hình. Thánh giá vinh quang Ngài nâng đỡ cho tội con.
2. Ngài vì yêu thương trần gian tội lỗi đọa đày, sống kiếp con người khổ đau vất vả chán chường. Ngọn đồi Can-vê nát thây trên thập hình, nhưng đã khải hoàn Phục Sinh cứu muôn tội nhân.
3. Này người người ơi nào mau chạy đến bên mộ. Chúa đã sống lại giải thoát bao kẻ tù đày. Trần hoàn hôm nay hãy ca khen danh Ngài. Vinh quang rạng ngời tình thương chứa chan đoàn con.
ÐK. Chúa đã sống lại rồi người ơi vui ca reo mừng. Chúa chiến thắng tử thần, hy vọng cứu thoát đã đến. Allêluia ! Hiển vinh chiếu sáng muôn dân. Allêluia ! Ðem nguồn hạnh phúc khắp nơi.
 
3. Ngày Thiên Chúa Tạo Thành
ĐK. Hôm nay là ngày, ngày Thiên Chúa đã tạo thành, nào cùng vui ca: Al-lê-lu-ia.
1. Hãy hát mừng Chúa ta một bài ca mới, vì Người đã làm những việc thật lạ lùng cao quang.
2. Chúa thắng trận hiển vinh quyền lực uy dũng, và ở trước mặt nhân loại Người biểu lộ công minh.
3. Hãy nhớ rằng Chúa ta hiền hậu trung tín, Người đã cứu độ nhân trần dìu về đường quang vinh.
4. Hãy tán tụng Chúa đi địa cầu muôn nước, nào hãy ca hòa chúc mừng cùng điệu đàn cung tơ.
5. Sông nước hãy vỗ tay trần hoàn ca hát, và đồi núi hãy reo mừng cùng thờ lạy tôn vinh.
6. Chúa thống trị thế gian này Người ngự đến, Người sẽ xét xử công bình toàn địa cầu muôn dân.

4. Mừng Chúa Sống Lại
ÐK. Mừng Chúa đã sống lại. Mừng Chúa đã sống lại. Người ơi reo lên tiếng ca. Alleluia! Ngài đã chiến thắng tử thần. Ngài hát khúc hát khải hoàn lên ngôi vinh quang, thống trị đến muôn đời. Alleluia!
1. Từ cõi chết Ngài đã đi vào cõi sống. Từ đau thương, Ngài đã đem lại an hòa, bao châu lệ trở thành muôn bông hoa, bao nhiêu tiếng khóc kết thành bài tình ca.
2. Tìm yêu thương Ngài đã sinh vào trần thế. Tìm an vui Ngài đã chia sẻ cơ hàn, vâng cúi mình chịu nhục trên Thánh giá, mơ say vĩnh phúc Chúa vào tận cõi chết.
3. Chiều Can-vê Ngài đã hiến mình chịu chết. Vì yêu thương Ngài đã sống lại muôn đời, cho muôn người hưởng nguồn ơn cứu rỗi, khai sinh đất mới dẫn đường về nguồn vui.
 
5. Nhạc Khúc Khải Hoàn
1. Triều thần thiên quốc vạn tuế tung hô Vua Trời. Nhạc rộn ràng vinh thắng vì Chúa vinh quang khải hoàn. Alleluia (Alleluia). Mừng ngày con Chúa sống lại, trời, mây, núi, sông hòa ca trong ơn thánh: Alleluia Alleluia Alleluia Ngàn thiên sứ hát vang lừng mừng Con Chúa phục sinh.
2. Ngàn đời khắc ghi tình Chúa yêu thương con người. Lòng rộn ràng vui sướng và hát khúc ca khải hoàn: Alleluia (Alleluia). Dù đời cay đăng thăng trầm, Tình Yêu hiến thân vì yêu luôn vinh thắng: Alleluia Alleluia Alleluia. Cùng ca hát tán dương Ngài bằng ca khúc phục sinh.
3. Hội nhạc thiên quốc thần thánh hát khen danh Ngài. Cuộc đời này tươi sáng vì Chúa bước ra khỏi mồ. Alleluia (Alleluia). Mừng ngày Con Chúa sống lại, đoàn con hát ca mừng vui trong Thiên Chúa. Alleluia Alleluia Alleluia. Ngàn dân Chúa cất vang lời mừng Con Chúa phục sinh.
4. Điệu nhạc vinh thắng kèn trống tấu lên, vang lừng. Này địa cầu cung kính quỳ gối trang nghiêm đón nhận hồng ân Thiên Chúa (Alleluia), vì Ngài đã sống lại rồi và đang bước đi cùng ta theo năm tháng. Alleluia Alleluia Alleluia. Vì Thiên Chúa đã sống lại đời chan chứa niềm vui.
 
CA TIẾP LIÊN:
 
1. Ca Tiếp Liên Phục Sinh (Bình ca Latin)
SOLO: Ca mừng đi dân Chúa khắp gian trần, lễ Chiên Vượt Qua đã hiến dâng.
CĐ: Một chiên cứu cả đoàn trăm chiên Chúa Con trắng trong đã giao hoà nhân thế tội lỗi ngập tràn với Đức Chúa Cha.
SOLO: Sự sống với tử thần giao tranh, chiến tranh diễn ra thật lạ lùng, Vua sống thời đã tử trận nay sống hiển trị.
CĐ: Nào kể mau Ma-ri-a Bà đã thấy gì trên đường đi?
SOLO: Mồ Chúa đang sống tôi thấy tỏ tường và vinh hiển chói lói Đấng Phục Sinh khải hoàn cùng hai thiên sứ, chứng nhân bằng chứng khăn liệm : áo và khăn. Niềm hy vọng tôi là Chúa đã sống lại rồi đây Người đi trước môn đệ đến Ga-li-lê.
CĐ: Lòng tôi vững tin Chúa là Ki-tô đã sống lại ra khỏi mồ, lạy Chúa là Vua chiến thắng, thương xót chúng con. Hal-le-lu-ia, Hal-le-lu-ia. Lễ Vượt Qua của chúng ta là Đức Ki-tô đã hiến tế. Vậy chúng ta hãy mừng lễ trong Người. Hal-le-lu-ia.

2. Ca Tiếp Liên Phục Sinh
1. Nào tín hữu vui mừng, vui mừng hoan hỷ. Vì Đức Ki-tô, vì Đức Ki-tô là chiên lễ Vượt Qua. Chiên Con vô tội đổ máu chan hoà, Cứu đoàn chiên lạc chúng ta về đoàn. 
2. Này Đức Ki-tô, Đức Ki-tô hoàn toàn vô tội, Ngài đã trở thành, thành Đấng trung gian giao hoà nhân loại với Chúa. Tội nhân nay được giao hoà với Chúa Cha, Thương mến chan hoà sum họp một nhà Cha con. 
3. Sự chết với sinh mệnh sự sống, đã giao tranh chiến đấu diệu kỳ. Chúa sự sống chấp nhận chết đi. Giờ hằng sống trị vì oai linh. 
4. Ma-ri-a thuật lại đi nào, trên đường đi cô đã thấy gì? Thấy mộ trống nơi Đức Ki-tô, thấy Ngài phục sinh vinh hiển thiên thu. 
5. Một thiên sứ chứng nghiệm nơi đó, Xếp y phục với khăn liệm riêng,  Chúa Ki-tô là niềm hy vọng của tôi, Sẽ gặp các Ngài tại Ga-li-lê. 
6. Nên chúng tôi luôn vững tin rằng: Đức Ki-tô đã sống lại thật. Tâu Đức Vua là Đấng chiến thắng hiển vinh, đoàn chúng con xin Người rủ tình xót thương. A-men. Al-le-lu-ia.

3. Ca Tiếp Liên (Lễ Phục Sinh)
Các Ki-tô hữu hãy tiến dâng lời ca ngợi hy lễ Vượt Qua. Chiên con đã cứu chuộc đoàn chiên mẹ : Đức Ki-tô vô tội đã giao hoà tội nhân với Chúa Cha. Sống và chết hai bên song đấu cách diệu kỳ. Tướng lãnh sự sống đã chết đi nhưng vẫn sống mà cai trị. Bà Ma-ri-a hãy nói cho chúng tôi nghe bà đã thấy gì trên quãng đườn đi. Rằng tôi đã thấy mồ Đức Ki-tô Người đang sống và vinh quang của Đấng phục sinh, thấy các thiên thần làm chứng, thấy khăn liệm và y phục Người. Đức Ki-tô là hy vọng của tôi đã phục sinh Người đi trước chư vị tới xứ Ga-li-lê. Chúng tôi đã biết Đức Ki-tô đã sống lại thật từ cõi chết ! Lạy Chúa Vua chiến thắng xin thương xót chúng tôi.

CA TIẾN LỄ:
1. Dâng Lễ Phục Sinh
ĐK. Con xin dâng lên khúc nhạc, mừng nay Chúa đã phục sinh. Xin dâng lên câu chúc tụng, ca mừng Chúa đã sống lại. Dâng hương thơm ngát bay, đây muôn khúc ca giao hòa nhân thế. Nào dâng cùng muôn muôn ý thơ, tung hô khắp nơi Chúa chúng ta phục sinh.
1. Dâng lên muôn hoa, với cung đàn ca. Muôn dân reo vang: Chúa đã sống lại. Người đã từ trong cõi chết, cứu thoát ngàn dân.
2. Con xin dâng lên đức tin của con, Luôn luôn trung khiên, mến yêu trông cậy. Niềm tin Ki-tô chiến thắng, Chúa đã phục sinh.
3. Tung hô vinh quang, đất trời hòa vang. Al-le-lu-ia, Chúa đã sống lại. Niềm tin xin dâng lên Cha, Al-le-lu-ia.
4. Xin dâng con tim, mến yêu cậy trông. Hôm nay tuyên xưng, đức tin muôn đời. Nguyện xin cho con được sống. Ánh sáng phục sinh.
 
2. Trên Bàn Thờ Trần Thế
ÐK. Trên bàn thờ trần thế con xin dâng bánh rượu tinh tuyền với bao tâm tình mến tin. Dâng nén hương thành tín để tưởng niệm Chúa đã chịu chết để tưởng niệm Chúa đã phục sinh.
1. Cùng dâng hương lúa đồng xa ngày qua lao nhọc vất vả dâng ngày tháng phôi pha niềm tin vẫn hoài thiết tha. 
2. Cùng dâng nắng sớm chiều sương và dâng tâm hồn khát vọng dâng đời sống long đong hoài mong sống đời mến thương. 
3. Cùng dâng kiếp sống tử sinh nhục vinh trong đời thay đổi dâng ngàn nỗi hy sinh chờ mong thấy ngày hiển vinh. 
 
3. Trong Ánh Lửa Phục Sinh
1. Trong ánh lửa Phục sinh đoàn con dâng lên lễ này là công lao bao tháng ngày con người mồ hôi cấy trồng. Trong ánh lửa Phục sinh, đoàn con dâng lên lễ yêu tựa như hương thơm ngát bay tôn thờ Cha mãi quyền uy.
2. Trong hy vọng mừng vui đoàn con dâng lên xác hồn nguyện xin ơn Cha biến đổi tháng ngày đời con lỗi tội. Trong hy vọng mừng vui, đoàn con dâng lên khát mong được luôn đi trong mến thương suốt đời son sắt tình yêu.
3. Trong ánh lửa bừng vui lòng con ưu tư nỗi niềm trần gian sao luôn máu đổ, vẫn đầy lệ rơi mắt ai. Trong ánh lửa bừng vui, lòng con nôn nao khát mong trần gian thôi muôn án oan cho người vui sống bình an.
4. Trong Tin Mừng Phục Sinh lòng con vươn cao ngóng chờ tình Cha gieo yêu khắp đời cho đầy trần gian tiếng cười. Trong Tin Mừng Phục sinh, lòng con dâng lên tiếng ca ngợi khen Danh Cha chí nhân đã thật ban phúc trường sinh.
ĐK. Xin Cha nhận của lễ, chúng con họp mừng dâng lên với ước mong hiệp với Con Ngài đã chết thập hình đồi cao loang máu, nay đã sống lại quyền uy vinh thắng. Ha le lu ia. Ha le lu ia.

4. Hy Tế Tuyệt Vời
1. Đoàn con dâng lên Cha này hy lễ thánh thiêng diệu huyền, là Chiên Con hy sinh, tự hiến tế để nên nguồn sống. Đồi Canvê loang máu hôm nào, Người chịu treo trên Thánh giá cao. Rồi Phục sinh vinh thắng khải hoàn, mở ra phúc vinh ngàn đời.
2. Tựa hương thơm lan bay: Lời tha thiết khấn xin van nài. Và đôi tay giơ cao: Lòng thanh khiết con xin thề hứa. Nguyện trung tín yêu Chúa khôn ngơi, tình yêu thương gieo rắc muôn nơi. Làm con én loan báo tin xuân niềm vui đến khắp mọi nơi.
ÐK. Xin dâng Cha này lễ hy sinh giao hoà. Xin Cha thương rộng ban ân tình chan chứa. Xin dâng lên đời con tay trắng hư không. Xin dâng Cha lòng con thiết tha cậy trông.
 
5. Thánh Ca Phục Sinh
1. Mừng khen Chúa chúng ta Phục sinh. Ngài đã chết với khổ hình để muôn người được ơn tái sinh. Chúc khen Chúa chúng ta Phục sinh. Từ cõi chết Chúa Kitô đã hiển vinh.
2. Mừng khen Chúa chúng ta Phục sinh. Vì nhân thế chết ê chề, cứu muôn người vượt qua bến mê. Chúc khen Chúa chúng ta Phục sinh. Người người ơi, Chúa Kitô đã hiển vinh.
ÐK. Ngài là Đấng chiến thắng, Chúa khải hoàn cao sang. Kính dâng Ngài vinh quang, với tin yêu ngàn năm vẻ vang. Ngàn con tim hân hoan hát muôn lời ca vang, kính tôn uy quyền Vua thống trị huy hoàng.
 
CA HIỆP LỄ:
 
1. Mừng Chúa Sống Lại
1. Này trong thâm u đêm tối, diễn ra một cuộc tranh hùng. Này Vua vinh quang sự sống, chết đi trong bao sầu thương. Và Chúa đã sống lại thống trị cả đất trời. Quốc Vương hiển vinh muôn muôn đời.
2. Toàn dân đi trong đêm tối, thấy ban mai lên rạng ngời. Toàn dân mang con tim mới hát lên câu ca ngàn nơi. Mừng Chúa đã sống lại sáng ngời trời ân tình. Thế gian cùng đi trong an bình. 
3. Đường đi lên Quê Hương mới sáng lên trăng sao tuyệt vời. Mùa xuân yêu thương đã tới lá hoa muôn nơi đẹp tươi. Vì Chúa đã sống lại Chúa là nguồn hy vọng. Thế nhân cùng say bao ơn Người.
ĐK. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia.

2. Hoan Ca Phục Sinh
ĐK. Chúa đã sống lại thật rồi, Chúa đã sống lại thật rồi người ơi vui lên tiếng ca. Chúa đã sống lại thật rồi, Chúa chiến thắng tử thần rồi đem nguồn hạnh phúc khắp nơi.
1. Giờ vinh quang Chúa rạng ngời và đêm qua đã tàn rồi ngày tươi lên ánh vui. Hồng ân Thiên Chúa tuyệt vời Ngài ban cho khắp trần đời mừng hát đi người ơi. 
2. Nguồn ân thiêng Chúa dạt dào tình yêu ơi quá nhiệm mầu Ngài chịu bao đớn đau. Để cho nhân thế khổ sầu hưởng niềm vui sống ngọt ngào hạnh phúc mãi ngàn sau.
3. Họp nhau đây những đoàn người từ muôn phương đến mừng Ngài mừng Chiên Con hiển vinh. Lời hoan ca rất đậm tình đoàn con dâng tấm lòng thành hòa khúc ca trường sinh. 
4. Hằng theo chân Chúa mọi ngày đường thương đau dẫu còn dài nguyện thề đâu dám phai. Vì hy sinh vác thập hình để mai sau sống trọn tình cùng Chúa trong hiển vinh.

3. Alleluia Này Đoàn Con Chúa
ĐK. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia.
1. Nào đoàn con Chúa cùng nhau ca mừng, vì Vua vinh thắng là Vua Thiên Đình. Hôm nay sống lại chiến thắng tử thần. Al-le-lu-ia.
2. Vầng Đông chưa ló bình minh về đoàn phụ nữ đã cùng nhau lên đường. Mong sao bước nhanh tới trước mộ Thầy. Al-le-lu-ia.
3. Rạng ngời áo trắng Thần Sứ Chúa Trời. Ngài loan tin mới mừng vui khôn cùng. Giê-su Ki-tô phục sinh khải hoàn. Al-le-lu-ia.
4. Một niềm sợ hãi đoàn Tông đồ họp. Này đây chính Chúa hiện đến sáng ngời: “Trao ban các con bình an của Thầy”. Al-le-lu-ia.
5. Niềm vui lan tỏa họ loan Tin Mừng: Diện kiến Cứu Chúa phục sinh tỏ tường. Tôma cứng tin bối rối nghi ngờ. Al-le-lu-ia.
6. “Này Tôma hỡi Thầy đây, đừng sợ! Còn bao thương tích ở tay chân Thầy. Không nên cứng tin nhưng hãy vững lòng”. Al-le-lu-ia.
7. Cạnh sườn còn đó cùng những dấu đinh, mừng vui khôn siết ông đã bái thờ: “Ôi đây Chúa con, Thiên Chúa con thờ”. Al-le-lu-ia.
8. “Thật là diễm phúc niềm tin những người, dù chưa xem thấy lòng tin vững bền.” Xin cho xác tín nơi Thầy. Al-le-lu-ia.
9. Mừng vui ca hát ngợi khen Chúa Trời, bằng muôn khúc hát hỷ hoan tâm hồn. Hôm nay chính ngày của Chúa tạo thành. Al-le-lu-ia.

4. Hòa Khúc Phục Sinh
ÐK. Nào trần thế khắp muôn nơi bốn phương xa gần. Nào về đây vang hòa lên khúc khải hoàn ca. Cùng mừng khen Vua muôn vua là Chúa chúng ta, đã phục sinh trong vinh quang. Al-le-lu-ia. Vạn vạn tuế danh thánh Giêsu! Hiển trị oai phong đến thiên thu. Trào nguồn ơn thiêng phá tan thần chết. Ngàn lời tung hô Đấng Ki-tô! Ngự trị trên sự dữ âm u. Rọi hào quan xua bóng đêm tội nhơ. 
1. Tử thần hỡi, đâu là nọc độc của người? Đâu là chiến thắng tự hào của người? Hãy biết rằng từ trong kẻ chết Chúa đã phục sinh vinh thắng, huy hoàn tẩy xóa hết tội đời cứu thoát muôn nơi hết tội đời. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia.
2. Màn tăm tối nô lệ ngục tù khổ đau, giam cần nhân thế mịt mù vực sâu. Chính nhờ người cuộc Vượt Qua của Chúa, tuôn trào nguồn ơn cứu rỗi. Chan hòa sự sống mới vinh quang chiếu sáng nhân gian phúc thiên đàng. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia.
3. Này viên đá tay người thợ loại bỏ đi, nay thành viên đá góc tường ngàn năm. Đó chính là kỳ công của Chúa. Ôi thật nhiềm mầu khôn ví. Muôn loài nào cất tiếng hân hoan, hát khúc tri ân Chúa sống lại. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia.
4. Nhờ hy tế trên thập tự Ngài hiến thân, trở thành Của Lễ giao hòa tội nhân. Chúa thống trị khải hoàn rực rỡ. Ma quỷ chạy thua run khiếp. Nhân loại đồng hưởng phúc ân thiêng sức sống vô biên Chúa uy quyền. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia.
 
5. Chiên Vượt Qua
ĐK. Chiên Vượt Qua của ta đã bị tế sinh. Hal-le-lu-ia. Chính là Đức Kitô. Hal-le-lu-ia. Hal-le-lu-ia. Hal-le-lu-ia.
1. Tân lễ vượt qua, đây là lễ của Thánh Linh. Ôi lễ vượt qua của Chúa từ cõi chết đã Phục Sinh.
2. Tân lễ vượt qua, lòng người thắm nở an hòa. Những cánh cửa nước Thiên Chúa, lại rộng mở đón chờ ta.
3. Tân lễ vượt qua, này phòng yến tiệc linh đình. Chen chúc là bao thượng khách, đầy no bánh rượu trường sinh.
4. Tân lễ vượt qua, đoàn người đã được tái sinh. Áo trắng mặc trên “người mới”, dự lễ cưới Chiên hiển vinh.
5. Tân lễ vượt qua, người người thắp đèn linh hồn. Ánh sáng từ đây chẳng tắt, ngày càng thấy rạng ngời hơn.
6. Tân lễ vượt qua, Kitô sống lại khải hoàn. Chính Chúa đã thắng thần chết, ban sức sống cho đoàn con.
7. Tân lễ vượt qua, nguyện cầu Chúa hằng hộ phù, bênh đỡ chở chê Hội Thánh, mà Chúa đã chuộc tội cho.
8. Tân lễ vượt qua, dâng Thiên Chúa lời chúc khen. Uy dũng hiển vinh quyền thế, ngàn thu trước sau. Amen.
 
CA KẾT LỄ:
 
1. Bài Ca Phục Sinh
ĐK. Hát vang, vang trời! Bài ca Phục Sinh mừng Chúa sống lại. Bài ca chiến thắng, khắp nơi tưng bừng khúc nhạc khải hoàn. Hát vang, vang trời! Ngợi ca mừng Chúa đã sống lại rồi. Ngài ban cuộc sống mới, cho hết mọi người cùng chết với Ngài.
1. Hỡi ai đau buồn, hỡi ai muộn phiền, hãy vui ca mừng, vì chiên vượt qua giờ đã toàn thắng trên tử thần.
2. Hỡi ai mê muội, sống trong vũng tội, hãy luôn an lòng, này dòng máu thắm Ngài đã tẩy xoá bao lỗi lầm.
3. Hỡi ai nặng nề, đớn đau ê chề, hãy mau trở về hưởng nguồn vinh phúc nhờ chính thập giá ơn cứu độ.

2. Mừng Vui Lên
ĐK. Chúa nay thực đã phục sinh. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. 
1. Ngài từ trong kẻ chết sống lại. Al-le-lu-ia. Al-le-lu-ia. Và niềm vui tràn lan nơi nơi.

3. Chúa Nay Đã Phục Sinh
ĐK. Mừng vui lên! Vì Chúa đã sống lại thật hiển vinh. Mừng vui lên! Vì Chúa đã cứu ta khỏi xích xiềng. Mừng vui lên! Và đi báo Tin Mừng cho thế gian, để muôn nước reo hò hát vang lên, bài ca Al-le-lu-ia
1. Vì tội lỗi nhân loại sống trong lầm than. Vì tội lỗi con người đi trong tối tăm. Ngài đã đến theo ý Cha Ngài để giải thoát cứu vớt nhân loại, và mở ra cho ta lối về Nước Trời. 
2. Nguyện xin Chúa dủ tình thứ tha tội vương. Nguyện xin Chúa soi đường dân nước bốn phương. Để trần thế thoát bóng đêm dài, để ngàn dân thoát kiếp lưu đày, để mọi nơi hân hoa tiến về Nước Trời.
3.  Này người hỡi sao lòng lắng lo hoài nghi! Này người hỡi sao còn than khóc nữa chi! Ngài đã chết nay sống lại rồi, bài hùng ca vang khắp đất trời. Ngài trở nên căn nguyên Cứu Độ muôn người.
4. Từ thập giá suối nguồn cứu độ trào tuôn. Nhờ thập giá Cửa trời nay đã mở ra. Để từ nay cho đến sau này, đường thập giá ta bước theo Ngài, đường Tình Yêu đưa ta bước vào nước Trời.

4. Lạy Nữ Vương Thiên Đàng
(Lạy Nữ Vương) Lạy Nữ Vương thiên đàng, Mẹ hãy vui mừng, Allêluia! (Vì Đấng Mẹ đã đáng cưu mang) Vì Đấng Mẹ đã đáng cưu mang trong lòng, Allêluia!
(Người đã sống lại thật) Người đã sống lại thật như Lời đã phán hứa, Allêluia! Xin cầu cùng Chúa cho chúng con (cầu cho chúng con), Allêluia!
(Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria) Thánh Maria! Hãy hỉ hoan khoái lạc, Allêluia! (Chúa đã sống lại thật) Vì Chúa đã sống lại thật, Allêluia! Allêluia! Allêluia!

5. Tin Sống Lại
1. Muôn chuông vàng đã dội tiếng ca báo tin mừng Alleluia! Muôn thiên sứ đã vang kèn đồng, vui đưa tin thắng trận oai hùng.
2. Magđala trên đường biết chăng tiếng vui mừng Alleluia! Chúa đã sống đã ra khỏi mồ, đã đón ở Galilêa.
3. Trên Thiên Đàng ôi Maria! Hãy vui mừng Alleluia! Đấng Mẹ đã cưu mang trong lòng, đã sống lại Alleluia!
ÐK. Này ta đưa tin này ta xiết mừng: Chúa đã thắng trong cuộc Vượt Qua! Người đã chiến đấu Người đã sống thật, mang sự sống đến cho loài người. Alleluia chúng ta cất tiếng mừng Chúa đã khải hoàn. Alleluia! Ta hát, cất tiếng mừng Chúa toàn thắng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây