TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Tản mạn Xin Trả Nợ Người

Thứ năm - 02/03/2023 23:33 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   640
“Anh em đừng mắc nợ gì ai, ngoài món nợ tương thân tương ái, vì ai yêu người thì đã chu toàn Lề Luật. Đã yêu thương thì không làm hại người đồng loại; yêu thương là chu toàn Lề Luật vậy” (Rm 13, 8-10).
Tản mạn Xin Trả Nợ Người

Tản mạn Xin Trả Nợ Người

Lễ về, Mùa chay với tâm tình sám hối, sám hối vì thấy bản thân mình là con nợ: nợ Trời, nợ mẹ, nợ cha, nợ gia đình, nợ thiên nhiên, nợ con người, nợ cuộc đời, nợ bè bạn, nợ một lời cám ơn, nợ một lời xin lỗi… Biết thế nhưng hãy thử hỏi đã có một lần nào đó bản thân mình cảm thấy còn mang nợ rồi biết cúi xuống sám hối về tháng ngày vô cảm và quyết tâm trả nợ cho người…

Tản mạn Xin Trả Nợ Người xin như một chút sẻ chia với em, với bè bạn, chúng ta cùng: Xin Nợ Một Lần Trong Cõi Đời Nhau.

Thương một người để nhớ một người, và dành cho một người...

Tiếng vọng thống thiết của Xin Trả Nợ Người kéo dài theo cái xót xa của Tình Xa: “Từng người tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ. Ôi những dòng sông nhỏ lời hẹn thề là những cơn mưa..." (Tình Xa).

Tình yêu có vẻ như là một trò chơi cút bắt, mới gần đó, rồi chỉ trong chớp mắt đã vụt xa. Nhưng cái kỳ diệu của tình yêu là dù xa hay gần vẫn luôn có một cảm giác gần gũi thân thương.

Hỏi ai có thể nói với tôi rằng lúc nào tình ở, lúc nào tình đi... mà có lẽ khi tình vụt khỏi tầm tay con người mới thấy hụt hng, chới với như đang đong đưa giữa một khoảng không vô định... thiếu không khí, nghẹt thở.

Ngày tháng nào đã ra đi khi ta còn ngồi lại
Cuộc tình nào đã ra khơi ta còn mãi nơi đây
Từng người tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ
Ôi những dòng sông nhỏ lời hẹn thề là những cơn mưa...

Lúc đó lời hẹn thề chỉ còn lại là những cơn mưa... những lúc đó xin cho tôi biết dừng lại trong tĩnh lặng để lắng nghe chính mình, chỉ cần dăm ba phút tĩnh lặng để Ta Lng Nghe Ta... thì ta sẽ thấy được muôn vàn điều kỳ diệu của tình yêu trong từng nhịp đập thổn thức của con tim, và ta sẽ cảm được sâu sắc hai chữ trả nợ: có thể 1 tháng, 1 năm, 10 năm, 20 năm mình mang nợ Tình Yêu.

Hiểu được vậy để nói với tôi rằng: nợ 1 tháng, 1 năm, 10 năm, 20 năm.. không bao giờ là đủ... tình yêu thương đó còn kéo tới ngày mai dài lâu... và chỉ lại xin nhau: Xin Nợ Một Lần Trong Cõi Đời Nhau..

Bao nhiêu năm bỗng lại nhiệm mầu
Trả nợ một lần quên hết tình đau
Hai mươi năm vẫn là thuở nào
Nợ lại lần này trong cõi đời nhau.

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây