TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Niềm Vui & Trách Nhiệm – NVMN 5.4.2021

Thứ hai - 05/04/2021 10:02 | Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Hùng |   1306
Hướng dẫn các anh chị dự tòng tìm hiểu và sống đức tin của người Công giáo là một niềm vui nhưng cũng đầy trách nhiệm. Xin Chúa giúp sức cho con để con có thể hoàn thành trách nhiệm cao quý này như lòng Chúa và Hội Thánh mong nuốn.
Niềm Vui & Trách Nhiệm – NVMN 5.4.2021
 
Niềm vui Mỗi Ngày

“Hãy lấy Chúa làm niềm vui của bạn,
Người sẽ cho được phỉ chí toại lòng.”
Thánh vịnh 37,4

5 tháng tư 2021Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.

Niềm Vui & Trách Nhiệm

Ngày 5 tháng 4 năm 2021, xứ tôi mở lớp Giáo Lý Dự Tòng. Tôi được trao trách nhiệm phụ trách lớp này. Tôi đặt tên là Lớp Giáo Lý Dự Tòng Phaolô Lê Bảo Tịnh.  Đây là lớp thứ 18 mà tôi chịu trách nhiệm kể từ năm 2005.

Nhớ lại cách đây 16 năm, khi được trao trách nhiệm phụ trách giúp các anh chị tìm hiểu và sống những giáo huấn của Chúa Kitô và Hội Thánh của Người. Tôi đã lo lắng và ưu tư rất nhiều. Phải làm gì để cho các anh chị hiểu giáo lý của Chúa và Hội Thánh, khi lần đầu tiên các anh chị nghe những từ ngữ nhà đạo, khác xa với ngôn ngữ đời thường? Tôi luôn cầu xin Chúa Thánh Thần tác động tâm trí các anh chị để họ hiểu được những gì Chúa và Hội Thánh mong muốn qua cách trình bày đầy bất toàn của tôi?

Tám tháng ròng rã tìm hiểu giáo lý mà sao thấy thời gian qua mau. Hội đồng Giám mục Việt nam yêu cầu dạy dự tòng một năm. Thế những, mười năm sau, lớp học chỉ còn có sáu tháng. Và bây giờ lớp học chỉ còn kéo dài được bốn tháng.

Bốn tháng, với 88 buổi học, gồm 176 tiết, mỗi tiết 45 phút chia đều cho 36 bài theo chương trình Giáo Lý Dự Tòng của giáo phận Xuân Lộc.

Trong thời gian học, làm sao giúp các anh chị hiểu biết, tin kính và yêu mến Thiên Chúa, Chúa Giêsu và Chúa Thánh Thần? Làm sao giúp các anh chị hiểu biết và chuẩn bị cho họ lãnh nhận các Bí tích một cách hiệu quả? Làm sao giúp các anh chị hiểu và sống đời sống luân lý theo nhãn quan của Chúa và Hội Thánh khi ngoài xã hội có rất nhiều giá trị đi ngược với những giáo huấn của Hội Thánh? Làm sao giúp các anh chị có một đời sống cầu nguyện, luôn kết hiệp với Chúa trong mọi hoàn cảnh? ...

Ít nhất, trong những ngày này, bắt buộc các anh chị phải tham dự thánh lễ Chúa Nhật, làm quen và cầu nguyện với Lời Chúa, viếng Thánh Thể, thuộc một số kinh căn bản...

Hướng dẫn các anh chị dự tòng tìm hiểu và sống đức tin của người Công giáo là một niềm vui nhưng cũng đầy trách nhiệm. Xin Chúa giúp sức cho con để con có thể hoàn thành trách nhiệm cao quý này như lòng Chúa và Hội Thánh mong nuốn.

Nguyện xin Chúa ban cho các anh chị dự tòng ơn khôn ngoan và lòng can đảm khi chọn Chúa làm lẽ sống cho cuộc đời.
 

Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con...

                                                                                     Nguyễn Thái Hùng

 


 
 Tags: nvmn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây