TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật III Mùa Chay -Năm B

“Các ngươi cứ phá huỷ đền thờ này, nội trong ba ngày Ta sẽ dựng lại”. (Ga 2, 13-25)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Món quà dâng Chúa Phục Sinh

Chủ nhật - 04/04/2021 19:31 | Tác giả bài viết: NVB BÌNH YÊN |   1059
Món quà hôm nay trong ngày lễ Chúa Phục Sinh, anh chị đã dâng lên Chúa có lẽ làm Chúa hài lòng lắm, làm cho Chúa vui lắm,
Món quà dâng Chúa Phục Sinh


Chị là một người con gái quê chị ở mãi tỉnh Nam Định, với một quyết tâm vào Nam để tìm một cuộc sống mới. Giữa năm 1988, chị đã đặt chân vào mảnh đất Đức Minh, với tuổi đời còn rất trẻ, mười tám tuổi. Công việc là hễ ai cần công thuê gì chị cũng không nề hà. Trong những buổi đi làm, tình cờ chị gặp anh, cũng là một nông dân chân chất, làm ruộng cày nương, thật thà chất phác. Anh chị đã phải lòng nhau, và đã đến với nhau, đã nên một gia đình hạnh phúc. Kết quả của tình yêu đẹp đẽ đó đã ra đời được hai cháu, một gái, một trai. Cháu gái năm nay đã 20 tuổi, cháu trai năm nay còn học lớp 12. Gia đình anh chị cũng có một cuộc sống bình dị chân chất của một nông dân thuần túy, chị lo buôn bán hoa quả ngoài chợ. Cuộc sống đang còn tích góp lo cho con ăn học, và ước mơ sau này cho con đi nước ngoài, xuất khẩu lao động, bởi đó anh chị vẫn ở trong căn nhà ngói, vách ván, và theo như chị nói, thì sang năm nay sau khi thu hoạch vụ mùa tiêu này cũng tính chuyên xây một căn nhà, để cho cuộc sống ổn định hơn.

Và chuyện không ngờ đã tới, vào chiều thứ Sáu tuần thánh, anh chị và các cháu đều sắp xếp công việc tham dự nghi lễ tưởng niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu. Đùng một cái có người báo tin “Nhà của anh chị bị cháy”. Từ thánh đường trở về nhà, chị đã chạy như người không hồn, bất chấp mọi thứ, về đến nơi thì mọi thứ đã trở thành tro bụi, tiền tích góp trả tiền hàng, cà phê, lúa, gạo, tiêu, và tất cả mọi thứ tích góp mấy chục năm giờ không còn một thứ gì cả, nhìn tài sản bao công sức mồ hôi mấy chục năm đã đổ ra bỗng chốc biến mất, chị đã ngất xỉu. Anh thì nói không nên lời, những người chứng kiến cảnh hỏa hoạn không ai cầm lòng được trước những mất mát mà gia đình của anh chị phải chịu. Mọi người cố gắng động viên anh chị, giúp đỡ mỗi người một tay.

Sau khi mọi sự đã vào ổn định, anh chị cũng đã phần nào lấy lại bình tĩnh, câu nói của chị làm cho tôi hết sức kính trọng và khâm phục “mọi sự con xin dâng cho Chúa”. Món quà hôm nay trong ngày lễ Chúa Phục Sinh, anh chị đã dâng lên Chúa có lẽ làm Chúa hài lòng lắm, làm cho Chúa vui lắm, và cũng từ một tai nạn nhà của anh chị bị cháy mà nhiều tấm lòng từ ái của hết thảy mọi người, đang đổ dồn về gia cảnh của anh chị. Trong Giáo họ, trong Giáo xứ, và rất nhiều mạnh thường quân trên khắp mọi miền đang gửi về gia đình anh chị những lời động viên, những món quà thân tình giúp đỡ, trong tinh thần yêu thương đùm bọc. Như lời của Chúa trong Tin Mừng. “Ai cho một trong những kẻ bé mọn này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, vì kẻ ấy là môn đệ Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu” (Mt 9,42). Và đây là món quà mà mỗi người trong Giáo họ trong Giáo xứ dâng lên Chúa phục sinh qua việc ủng hộ, động viên anh chị trong cơn hoạn nạn. Đây cũng là dịp để chúng ta thể hiện tinh thần yêu thương “lá lành đùm lá rách” của con người Việt Nam.

 
NVB BÌNH YÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây