TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIV Thường Niên – Năm C

“Sự bằng yên của các con sẽ đến trên người ấy”. (Lc 10, 1-9)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC cầu nguyện cho nạn nhân tàu đánh cá

Thứ bảy - 19/02/2022 19:47 | Tác giả bài viết: |   122
Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự đau buồn và gần gũi với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ tàu đánh cá Tây Ban Nha bị chìm
ĐTC cầu nguyện cho nạn nhân tàu đánh cá

ĐTC cầu nguyện cho các nạn nhân trong tai nạn tàu đánh cá Tây Ban Nha bị chìm

Ngày 18/2/2022, qua điện thư được ký bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự đau buồn và gần gũi với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ tàu đánh cá Tây Ban Nha bị chìm ngoài khơi bờ biển Newfoundland của Canada.

Thuyền đánh cá Villa de Pitanxo dài 50 mét, khởi hành từ Marín, một cảng ở vùng Galicia, Tây Bắc Tây Ban Nha, chở thủy thủ đoàn gồm 24 người thuộc các quốc tịch Tây Ban Nha, Peru và Ghana, bị đắm hôm 15/2.

Ba người sống sót đã được cứu và 9 thi thể được trục vớt sau khi con tàu bị chìm trong thời tiết mưa bão. Cuộc tìm kiếm 12 thành viên phi hành đoàn mất tích đã bị hoãn lại hôm 16/2, 36 giờ sau khi con thuyền bị chìm.

Trong điện thư gửi đến Đức Tổng Giám mục Julián Barrio Barrio của Santiago de Compostela, Đức Thánh Cha cho biết ngài rất đau buồn khi biết tin buồn về vụ đắm tàu.

Điện thư viết rằng Đức Giáo hoàng “dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện cho các nạn nhân được an nghỉ đời đời và bày tỏ sự gần gũi của ngài với các gia đình đang thương tiếc những người thân yêu của họ. Ngài phó dâng tất cả những người bị ảnh hưởng bởi tai nạn này cho lòng thương xót của Thiên Chúa và sự quan tâm từ mẫu của Mẹ Thiên Chúa.”

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây