TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XV Thường Niên –Năm B

“Người bắt đầu sai các ông đi”. (Mc 6, 7-13)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC công bố buổi Cầu nguyện Đại kết

Chủ nhật - 15/01/2023 19:07 | Tác giả bài viết: |   543
Tối thứ Bảy 30/9, tại quảng trường Thánh Phêrô sẽ diễn ra buổi Canh thức Cầu nguyện Đại kết cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Hiệp Hành.
ĐTC công bố buổi Cầu nguyện Đại kết

ĐTC công bố buổi Canh thức Cầu nguyện Đại kết

Tối thứ Bảy 30/9, tại quảng trường Thánh Phêrô sẽ diễn ra buổi Canh thức Cầu nguyện Đại kết cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Hiệp Hành.

Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 15/1, Đức Thánh Cha nhắc rằng từ ngày 18-25/1 là tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu. Đề tài của năm nay lấy từ sách tiên tri Isaia: “Hãy tập làm điều thiện, tìm kiếm lẽ công bằng” (1,17). Đức Thánh Cha mời gọi người cầu nguyện cho sự hiệp nhất này.

Đồng thời ngài cũng công bố rằng: “Vào Thứ Bảy ngày 30/9 năm nay, sẽ có một Buổi Canh thức cầu nguyện đại kết tại Quảng trường Thánh Phêrô, trong đó chúng ta sẽ phó thác cho Thiên Chúa công việc của Đại hội Thường kỳ lần thứ XVI của Thượng Hội đồng Giám mục. Đối với các bạn trẻ đến tham dự Đêm Canh Thức, sẽ có một chương trình đặc biệt trong suốt cuối tuần đó, do Cộng đoàn Taizé tổ chức.” Do đó, Đức Thánh Cha mời tất cả các tín hữu thuộc mọi hệ phái Kitô tham gia vào cuộc quy tụ này của Dân Chúa.

Thượng HĐGM về hiệp hành đã được thực hiện ở cấp độ giáo phận để lắng nghe Dân Chúa và hiện đang ở cấp độ châu lục. Thượng HĐGM sẽ tiến hành họp Đại hội vào tháng 10/2023 và 10/2024.

Văn Yên, SJ - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây