TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo hoàng Truyền giáo châu Âu nhóm họp

Thứ sáu - 11/02/2022 18:41 | Tác giả bài viết: |   990
“Loan báo Chúa Kitô ở châu Âu, từ thời các Tông đồ đến thiên niên kỷ thứ ba”.
Giáo hoàng Truyền giáo châu Âu nhóm họp

Các Giám đốc Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo châu Âu nhóm họp

Ngày 08/02, cha Tôma Nguyễn Đình Anh Nhuệ dòng Phanxicô Viện tu, Tổng Thư ký Liên hiệp Giáo hoàng Truyền giáo đã khai mạc buổi gặp gỡ của các Giám đốc quốc gia của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo ở châu Âu, với bài thuyết trình có chủ đề: “Loan báo Chúa Kitô ở châu Âu, từ thời các Tông đồ đến thiên niên kỷ thứ ba”.

Mục đích cuộc gặp gỡ tại Madrid của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo ở châu Âu là để suy tư và chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực linh hoạt truyền giáo tại châu lục. Cuộc gặp gỡ như vậy thường diễn ra hai năm một lần, ở các quốc gia khác nhau.

Trong bài thuyết trình, cha Tôma Nhuệ nhắc lại những bước loan báo Tin Mừng ở châu Âu và nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo xứ ở các nước hậu cộng sản và ở phương Tây. Cha nói: “Giáo xứ tiếp tục duy trì và thực hiện sứ vụ đặc biệt, thiết yếu và mang tính thời sự cao đối với mục vụ và đời sống Giáo hội. Giáo xứ tiếp tục là nơi các tín hữu có cơ hội để sống kinh nghiệm đời sống Kitô và là nơi tương tác đích thực của con người”.

Cha Tổng Thư ký nhấn mạnh sự cần thiết của sự hiệp nhất xung quanh Người Kế vị thánh Phêrô và sự hiệp thông, để sự đa dạng của các đặc sủng và ơn gọi làm phong phú Giáo hội. Tiếp đến, cha nhắc lại sứ vụ của giáo dân, và nhiều mẫu gương của họ làm chứng cho Chúa Kitô và Tin Mừng qua sự phục vụ đời sống công cộng.

Cha Tôma Nhuệ kết thúc bài thuyết trình trong ngày khai mạc bằng cách chỉ rõ những nhiệm vụ mà Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo phải thêm vào trong sứ vụ mới của công cuộc loan báo Tin Mừng của châu Âu. Một trong những nhiệm vụ này có việc “tái khám phá” nguồn gốc “châu Âu” của các Hội Giáo hoàng Truyền giáo, phát triển đặc sủng ban đầu và ghi nhớ tinh thần luôn linh hoạt mà Chân phước Paolo Manna, vị sáng lập của Hội Giáo hoàng Liên hiệp Truyền giáo đã tóm lại trong một câu: Tất cả các Giáo hội vì sự hoán cải của tất cả thế giới”.

Thứ Năm, các Giám đốc quốc gia của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo châu Âu trình bày về các hoạt động truyền giáo của các quốc gia tương ứng. Cha Tadeusz Jan Nowak, Tổng thư ký Hội Truyền bá Đức tin trình bày về bản chất và đặc sủng của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo cũng như vị trí và sứ vụ của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo trong Giáo hội hoàn vũ và Giáo hội địa phương. Trong ngày này, các tham dự viên còn thăm viếng các văn phòng của Ban Giám đốc quốc gia Tây Ban Nha của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo và cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Chính Toà Đức Mẹ Almedena.

Phiên họp kết thúc vào thứ Sáu, Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo Tây Ban Nha trình bày các hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau của Giáo hội Tây Ban Nha, cung cấp thông tin về các chiến dịch Domund, Hội Nhi đồng Truyền giáo và ơn gọi bản xứ, về các sáng kiến truyền thông, đào tạo và linh hoạt, cũng như về các hoạt động đang thực hiện xung quanh Năm Thánh Truyền giáo 2022.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây