TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Hội nghị về “các thánh nữ tiến sĩ Hội thánh"

Thứ bảy - 12/02/2022 19:30 | Tác giả bài viết: |   1129
Từ ngày 7-8/3/2022 tới đây, tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana, sẽ diễn ra Hội nghị quốc tế đầu tiên về “các thánh nữ tiến sĩ của Giáo hội và các thánh bổn mạng châu Âu”.
Hội nghị về “các thánh nữ tiến sĩ Hội thánh"

Hội nghị quốc tế đầu tiên về “các thánh nữ tiến sĩ của Giáo hội và bổn mạng châu Âu"

Từ ngày 7-8/3/2022 tới đây, tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana, sẽ diễn ra Hội nghị quốc tế đầu tiên về “các thánh nữ tiến sĩ của Giáo hội và các thánh bổn mạng châu Âu”. Các chi tiết của Hội nghị sẽ được giới thiệu trong cuộc họp báo vào sáng ngày 14/2/2022 tại Thính phòng “Gioan Phaolô II” của cùng Đại học.

Theo ban tổ chức, Hội nghị Quốc tế này “mong muốn tưởng nhớ những nhân vật như thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu, thánh Hildegard xứ Bingen hay thánh Têrêsa Avila, cũng như các thánh Têrêsa Bênêdicta Thánh giá (Edith Stein), thánh Brigitta của Thụy Điển và thánh Catarina thành Siena”.

Các thánh nữ tiến sĩ Hội Thánh

Cụ thể, Hội nghị sẽ kỷ niệm 50 năm được phong tiến sĩ Hội Thánh của hai thánh Catarina thành Siena và Thánh Têrêsa thành Avila (1970), 25 năm thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu được phong tiến sĩ Hội Thánh (1997) và 10 năm được phong tiến sĩ Hội Thánh của thánh Hildegard của Bingen.

Các thánh nữ bổn mạng châu Âu

Bên cạnh việc tưởng nhớ các thánh nữ tiến sĩ của Giáo hội, Hội nghị cũng tưởng nhớ các vị Thánh nữ bổn mạng của Châu Âu được thánh Gioan Phaolô II công bố vào năm 1999, đó là các thánh Têrêsa Bênêdicta Thánh giá (Edith Stein) và thánh Brigitta của Thụy Điển, cùng với thánh Catarina thành Siena.

Trợ giúp các dự án bác ái ở Libăng

Hội nghị “có mục đích bác ái-xã hội” này nhắm giúp cho các dự án xóa mù chữ và đào tạo cho người trẻ ở Libăng. Cụ thể, các tổ chức sẽ được trợ giúp là Viện mồ côi Trung tâm thánh Charbel; Quỹ Marie Abel của Dòng các Nữ tu Thánh Tâm; Học viện đặc biệt mang tên cha Roberts của các nữ tu dòng thánh Basilio; và Tổ chức Xã hội của các Thiếu nữ Libăng của các Nữ tu Thừa sai Thánh Thể.

Về thành phần tham dự hội nghị, ngoài các trường Đại học tổ chức Hội nghị như Đại học Công giáo Ávila (Tây Ban Nha), Đại học Giáo hoàng Urbaniana, Viện Nghiên cứu Cấp cao về Phụ nữ của Đại học Giáo hoàng Nữ vương các Tông đồ, còn có các cộng tác viên và nhà tài trợ khác như Hội đồng Toà Thánh về Văn hóa, Bộ các Giáo hội Đông Phương, Ủy ban các Hội đồng Giám mục của Liên minh châu Âu, Khoa Thần học của Học viện Giáo hoàng Teresianum, Đại học Giáo hoàng Thánh giá và các Đại sứ quán cạnh Toà Thánh của các nước Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức và Liên minh Châu Âu. (ACIPrensa 11/02/2022).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây