TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con: Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”. (Ga 20, 19-23)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thánh lễ tạ ơn của Đức cha Giuse Huỳnh Văn Sỹ

Chủ nhật - 02/07/2023 20:12 | Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông GP Nha Trang |   357
Lúc 17 giờ 00 chiều ngày 28.06.2023, Đức cha Giuse Huỳnh Văn Sỹ đã chủ tế dâng thánh lễ tạ ơn;
Thánh lễ tạ ơn của Đức cha Giuse Huỳnh Văn Sỹ
THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA ĐỨC CHA GIUSE HUỲNH VĂN SỸ
TÂN GIÁM MỤC GIÁO PHẬN NHA TRANG

 

WGPNT (01.07.2023)Lúc 17 giờ 00 chiều ngày 28.06.2023, Đức cha Giuse Huỳnh Văn Sỹ đã chủ tế dâng thánh lễ tạ ơn; đây là thánh lễ đầu tiên của ngài trong sứ vụ giám mục chính tòa giáo phận Nha Trang.
 Cùng đồng tế, có Đức cha tiền nhiệm Giuse Võ Đức Minh, cha Tổng Đại diện Joachim Phạm Công Văn, cha Giám đốc Đại Chủng viện Gioan Baotixita Ngô Đình Tiến, cha Quản xứ Chính tòa Đôminicô Nguyễn Công Đắc cùng quý cha trong và ngoài giáo phận Nha Trang.
 Tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho Đức Cha gồm có đông đảo quý tu sĩ thuộc nhiều hội dòng, giáo dân thuộc nhiều giáo xứ tại Nha Trang, cùng với thân nhân của Đức Cha từ Qui Nhơn.
 Để giáo dân khắp nơi có thể tham dự và hiệp thông cầu nguyện, Ban Truyền thông Giáo phận đã tổ chức livestream toàn bộ diễn biến thánh lễ trên nền tảng YouTube.
 


Đầu thánh lễ, Đức Cha mới đã cầu xin Thiên Chúa chúc lành cho giáo phận và cầu xin hai thánh Phêrô và Phaolô cầu bầu cho Giáo phận trong thánh lễ tạ ơn và mừng kính các ngài.

 

Trong bài giảng thánh lễ, cha Tổng Đại diện Joachim đã bày tỏ tâm tình của giáo dân vui mừng đón nhận Đức Cha mới, tình yêu của Thiên Chúa đối với hai Thánh Phêrô và Phaolô, gương vâng lời và công lao của hai thánh đối với Giáo hội tiên khởi. Cũng vì đức vâng lời, Đức Cha mới đã chọn khẩu hiệu “Vâng lời Thầy, Con thả lưới” (Luca 5, 5).
 Cuối lễ, cha Tổng đại diện Joachim thay mặt toàn thể giáo phận chúc mừng Đức Cha mới và tâm tình tri ân đối với Đức Cha tiền nhiệm.

Đức Cha mới cũng đã tỏ lòng yêu mến và tri ân Đức Cha tiền nhiệm vì những công việc mà Đức Cha đã đóng góp cho Giáo phận. Ngài cũng cám ơn cha Tổng đại diện và quý cha trong linh mục đoàn, cám ơn giáo dân giáo phận Nha Trang, đặc biệt quý cha và giáo dân giáo xứ Chánh Tòa.
 


Ngài cũng không quên cám ơn các cấp chính quyền Nha Trang và Khánh Hòa đã hỗ trợ và giúp đỡ trong thánh lễ tấn phong tại Đại Chủng viện Sao Biển.
 


Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí tôn nghiêm và sốt sắng. Toàn thể Giáo phận luôn cầu nguyện và kính chúc Đức Cha Giuse – Tân Giám mục Giáo phận được sức khỏe dồi dào, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa để lèo lái con thuyền Giáo phận ngày một vững vàng và sẵn sàng ra khơi thả lưới, mang nhiều cá về cho Giáo hội.

Ban Truyền thông Giáo phận Nha Trang
Nguồn: giaophannhatrang.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây