TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Tuyên phong chân phước 15 nữ tu

Thứ bảy - 16/03/2024 08:59 | Tác giả bài viết: Vatican News |   353
Ngày 15/3/2024, trong cuộc tiếp kiến dành cho Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, Đức Thánh Cha đã cho phép Bộ ban hành các sắc lệnh liên quan đến 19 tân Chân phước và 7 vị Đáng kính mới. Trong số các tân chân phước có một linh mục bị chém ở Đức vào thời Hitler và 15 nữ tu gốc Đức bị lính Hồng quân giết hại hoặc chết trong các trại tập trung ở Nga.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)

15 nữ tu bị sát hại bởi quân Liên Xô sẽ được tuyên phong chân phước

 

15 nữ tu tử đạo

Nữ tu Christophora Klomfass và 14 bạn cùng Dòng Nữ tu Thánh Catarina Trinh nữ và Tử đạo đã qua đời năm 1945. 15 nữ tu là người gốc Đức phục vụ ở Ba Lan trong cuộc xâm lược của Hồng quân. Các chị đã bị binh lính Liên Xô giết hại vì lòng căm thù đức tin, bị hãm hiếp, tra tấn và chết vì gian khổ, ngược đãi hoặc bị bệnh tật trong các trại tập trung ở nước Nga Xô Viết. Như một dấu hiệu khinh bỉ đức tin Kitô giáo, những kẻ hành hạ các nữ tu thường cắt xé tu phục của các chị.

Cha Max Josef Metzge tử đạo

Còn Cha Max Josef Metzger, một linh mục triều người Đức và là người sáng lập Tu hội đời Societas Christi Regis - Hội Chúa Kitô Vua, bị sát hại vào ngày 17/4/1944 tại Đức trong thời phát xít.

Cha Metzger đã hoạt động tích cực trong các phong trào hòa bình và đại kết, và vào năm 1917, cha thành lập Liên đoàn Hòa bình Toàn cầu của Chữ Thập Trắng. Mười năm sau, cha tham dự với tư cách là quan sát viên Công giáo tại Hội nghị Lausanne, nơi thành lập Hội đồng Đại kết các Giáo hội. Khi chủ nghĩa phát xít trỗi dậy, cha đã công khai lên tiếng chống lại Hitler. Cha bị bắt lần đầu tiên vào năm 1939 và lần thứ hai vào năm 1943.

Cha nhận thức được rằng sự dấn thân cho hòa bình và chủ nghĩa đại kết, cũng như việc từ chối chế độ Quốc xã nhân danh Chúa Kitô, có thể khiến cha phải trả giá bằng mạng sống. Cha bị kết án tử hình và bị chém tại nhà tù Brandenburg-Görden.

Với sắc lệnh nhìn nhận sự tử đạo được ban hành, 15 nữ tu và Cha Max Josef Metzger sẽ sớm được Giáo hội tuyên phong Chân phước.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây