TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật III Mùa Chay -Năm B

“Các ngươi cứ phá huỷ đền thờ này, nội trong ba ngày Ta sẽ dựng lại”. (Ga 2, 13-25)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo Họ Bù Tam -Lễ thánh Phanxicô Xaviê

Thứ bảy - 02/12/2023 07:41 |   2220
Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tại Thánh Đường Giáo Họ Bù Tam, Cha Quản xứ FX. Trần Văn Đoàn cùng quý Cha đã long trọng cử hành lễ kính thánh Phanxicô Xaviê,

Giáo Họ Bù Tam -Lễ thánh Phanxicô Xaviê

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tại Thánh Đường Giáo Họ Bù Tam, Cha Quản xứ FX. Trần Văn Đoàn cùng quý Cha đã long trọng cử hành lễ kính thánh Phanxicô Xaviê, là bổn mạng anh chị em đồng bào S’tiêng thuộc năm buôn sóc của giáo xứ An Bình và cũng là Bổn Mạng của Cha Px. Trần Văn Đoàn Quản xứ giáo xứ An Bình.

 


Mừng ngày bổn mạng của anh chị em đồng bào có thêm nhiều niềm vui, Cha quản xứ, Cha phó, thầy, quý Souers cùng một số ban ngành đã tổ chức họp mặt anh chị em của năm buôn sóc tại giáo Họ Bù Tam, để anh chị em gặp gỡ chia sẻ niềm vui qua những trò chơi trong ngày mừng bổn mạng.

 


Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ quan thầy của mình, quý cha đã dành thời gian giải tội cho các anh chị em ở các buôn sóc.   

Tiếp đến là Thánh Lễ, quý Cha đã long trọng cử hành Lễ Kính Thánh Phanxico Xavie, cầu nguyện cho anh chị em đồng bào S’tiêng thuộc các giáo họ, giáo sóc luôn biết sống tin tưởng, phó thác vào Chúa và mang Lời Chúa đến với mọi người. Đồng thời, cũng cầu nguyện cho Cha Quản xứ mừng ngày bổn mạng, nguyện xin thánh Phanxico xavie chuyển cầu lên Chúa, ban cho cha dồi dào hồng ân của Chúa, để cha luôn hăng say nhiệt thành trên con đường sứ vụ của mình. Chủ tế thánh lễ là Cha quản xứ và quý cha đồng tế.


 


Hiệp dâng Thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ; quý ân nhân, Ban loan báo Tin Mừng. Đặc biệt, anh chị em trong các giáo họ giáo sóc đi lễ rất đông cầu nguyện và dâng tâm tình của mình mừng ngày lễ bổn mạng.

 


Trong bài giảng, cha quản xư Long Điền đề cao sứ mệnh truyền giáo tuyệt vời của thánh Phanxicô Xaviê, một vị thánh đã thực thi sứ mệnh truyền giáo của mình cho đến lúc sức tàn lực kiệt. Ngài đã đến nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là vùng Á Châu để rao truyền về Chúa Kitô. Hành trình truyền giáo của ngài đã phải vượt qua vô vàn gian nan, thử thách. Cha đã nhắc nhở anh chị em đồng bào về việc noi gương thánh bổn mạng trong sứ mệnh truyền giáo, về việc giáo dục đức tin và về việc trở thành những nhân chứng sống động của Đức Kitô trong Giáo Hội. Để có thể sống đức tin một cách vững vàng giữa cuộc đời bao thách đố hôm nay.

Bữa cơm trưa thân mật sau Thánh lễ chan hòa một niềm vui, khắc sâu thêm tình huynh đệ và tinh thần giao lưu, đoàn kết giữa các họ, giáo sóc và các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ.


 


 


 


 


 

                                                                                                  
HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây